Theo nhân tướng học, lông mày là một trong 6 ngũ quan thể hiện phần nào cảm xúc của khuôn mặt. Dáng lông mày của mỗi người là khác nhau, nhìn tướng số qua lông mày có thể đoán được phần nào tính cách, số mệnh của con người. Điều này đã được nghiên cứu và xem xét từ thời xa xưa. Muốn xem tướng lông mày đoán tính cách, số mệnh đàn ông hoặc phụ nữ, mời các bạn tham khảo các bài viết sau

Những kiểu lông mày điển hình ở nam & nữ

Các tướng lông mày phụ nữ

 • Lông mày ngang: Lông mày này là lông mày của người hiểu biết rộng, thông minh và làm việc thiện. Là người khá thực tế, muốn làm gì thì làm, suy nghĩ trong đầu sẽ trở thành hành động. Dù năng nổ trong công việc nhưng anh ấy biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình nên được đàn ông nể phục.
 • Lông mày lá liễu (dáng lông mày dài, đuôi mảnh, màu tươi, lông mọc gọn gàng, cong như lá liễu): Dáng lông mày đặc trưng của phụ nữ Á Đông, thanh tao, thùy mị và dịu dàng. Người này có xu hướng tài năng, hiểu biết và thông minh nên thích hợp làm lãnh đạo. Doanh nghiệp phát triển như diều gặp gió.
 • Lông mày chữ V (Lông mày hình chữ V): Đây là người tài hoa. Họ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong xã hội và do đó có xu hướng suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Trong công việc, họ được cấp trên tin tưởng. Cuộc sống gia đình êm ấm, bình yên.
 • Lông mày ngắn nhưng thanh (Đoản súc tú mi – lông mày ngắn hơn mắt, mịn đều, bề ngang hẹp, hình dáng thanh tú): Đây là người trung thành, dũng cảm, thông minh. Có các con, các mẹ, các chị trong gia đình. Đây là mẫu đàn ông biết nhường nhịn, yêu hòa đồng, không coi trọng tiền bạc, vật chất. Thêm một khuôn mặt cân đối, bạn sẽ có nhiều tiền và sống lâu.
 • Lông mày thanh tú (Thiền thanh hậu sơ mi – nhìn chung lông mày mọc đều, đậm ở đầu, thon ở cuối, hơi cong ở giữa, độ dài của lông mày bằng chiều dài của mắt): món quà dành cho người có một danh tiếng tốt, sẽ sớm thành công trong sự nghiệp. Thời gian làm việc càng dài, càng muộn, vị trí càng cao.
 • Lông mày tằm (Ngọa tằm mi – giống con tằm, lông mày cứng, rậm, đuôi vểnh lên trời, mang lớn): thể hiện tính cách linh hoạt, khôn khéo, công việc thành đạt, công danh được nhiều người biết đến. Nếu biết điểm dừng, họ sẽ có cuộc sống đầy đủ, bình yên và hạnh phúc.
 • Lông mày trăng non (Tân Nguyệt Mi – lông mày mịn, thẳng, đen, mọc đều như vầng trăng khuyết): Đây là người tinh tường, quan tâm đến mọi việc, biết khéo léo trong cư xử. Cuộc sống của họ suôn sẻ và bình yên. Nếu người này có mắt phượng, mắt hạc, long lanh thì là người mưu trí, vinh hiển, cả đời sống làm ăn an nhàn, mãn nguyện.
 • Hai đầu của lông mày cách xa nhau: nếu khoảng cách khoảng 1,5cm cho thấy người có tướng lông mày này là người thông minh, nhiều tham vọng, gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực chính trị.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Sinh Con Hợp Tuổi Cho Hạnh Phúc Viên Mãn Trọn Đời

Các tướng lông mày đàn ông

 • Lông mày đậm nhạt: Người có lông mày nhạt là người vô tâm, lạnh lùng, không chịu cố gắng trong công việc và cuộc sống, nhất là những người nghèo khó. Người có lông mày đen thường hay phiền muộn, chuyện tình cảm dễ gặp trắc trở, không có người chia sẻ.
 • Đuôi lông mày hướng xuống phía dưới: Đây là dáng lông mày của người có nhiều tham vọng, hiếu thắng và không dễ dàng nhận mình là kẻ thất bại. Ngoài ra, họ cũng là người năng động, nghiêm túc trong tình yêu và thường hay đòi hỏi.
 • Dáng lông mày đứt đoạn: Lông mày như cọ vẽ, đậm nhạt, cuộc đời trôi chảy, nhẹ nhàng, tươi vui. Nam giới có lông mày gãy thường có đường tình cảm khó khăn, lộn xộn, dễ bị ốm đau, bệnh tật.
 • Lông mày dài: thể hiện tính cách tự do, nhân hậu, rộng lượng, hòa nhã. Thông thường, người có lông mày dài có bạn bè khắp nơi, phúc phận, dễ thành công trong công việc, cuộc sống viên mãn.
 • Dáng lông mày cao thấp: Người có lông mày cao và sáng là người có đường tài lộc, thăng quan tiến chức, vượng phu ích tử. Họ có ý chí, luôn có hoài bão, tham vọng và đủ sức lãnh đạo. Người đàn ông có lông mày thấp và kẻ mắt mịn thể hiện tính cách hiền lành, ngoan ngoãn và ôn hòa. Tuy công việc có phần kỹ tính nhưng thiếu quyết đoán.
 • Lông mày chữ nhất (一): thông minh, cương nghị nên dù gặp thất bại cũng không nản lòng, gặp thất bại cũng không bỏ cuộc, nhưng lại không khéo léo trong công việc nên dễ làm mất lòng người khác. Tính cách của những người có lông mày như vậy. Ngoài ra, người này có xu hướng kết hôn sớm.
 • Lông mày có đuôi vểnh cao thấp: Dáng đứng cho thấy họ là người bảo thủ, độc đoán, không biết tiếp thu ý kiến ​​của người khác, dám yêu dám hận, dễ nổi nóng. Bởi vì họ có lòng tự trọng cao, họ sẽ không làm bất cứ điều gì trái đạo đức hoặc cúi đầu trước danh vọng và tài sản trong khi làm việc. Đàn ông có lông mày thấp thường rất chăm chỉ và chu đáo, họ là người biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​của người khác, họ là người cầu tiến và làm việc khoa học. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ lại gặp trắc trở và hai lần trắc trở.
 • Lông mày cong lưỡi liềm: Những người có kiểu lông mày này thường là người lãng tử, thành đạt và giàu có về tài chính.
 • Lông mày chữ bát (八): Người có lông mày này thường là người rộng rãi hào phóng, có chí khí anh hùng, hay giúp đỡ người khác, tuy bề ngoài lạnh lùng nhưng vẫn là người thân thiện. Tiêu nhiều tiền thì cả đời phải kiếm tiền. Vì vậy, đây là mẫu người lý tưởng mà mọi người có thể dựa vào và tin tưởng.
 • Lông mày cong hoặc lõm xuống ở giữa: Ở giữa hai đầu lông mày cho thấy họ là người hướng ngoại, không ngừng nỗ lực, có ý chí vươn lên, đạt được mục tiêu. Trong tình yêu, họ là người chủ động tiến tới. Lông mày lõm xuống, chứng tỏ là người thâm độc, nhiều mưu mô, che giấu cảm xúc rất giỏi.
 • Lông mày ngắn dài: Người có lông mày ngắn thường bướng bỉnh, hiếu thắng. Họ luôn thích làm việc một mình nên khi gặp khó khăn, họ không nhờ ai giúp đỡ. Người có lông mày dài thường có nhiều đào hoa, đa tình nhưng nhu nhược, vô lương tâm.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Số Phận Của Linh ⚡️ Giải Mã Số Phận Của Người Tên Linh

Trên đây là những kiểu tướng lông mày phổ biến từ đó bạn có thể xem và đoán vận mệnh của người sở hữu. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *