Lịch sử loài người đã sản sinh ra rất nhiều vị tướng kiệt xuất. Họ được coi là những thiên tài quân sự có khả năng thay đổi hòa bình và phá vỡ trật tự thế giới. Năm 1984, Ủy ban Khoa học Hoàng gia Vương quốc Anh đã xét tặng danh hiệu 10 vị tướng tài ba và vĩ đại nhất thế giới, và chúng ta cũng có 2 vị tướng vinh dự góp mặt trong danh sách này. Nếu bạn đang thắc mắc những vị tướng này là ai thì hãy cùng tìm hiểu top 10 vị tướng tài ba nhất thế giới sau đây nhé.

Alexander Đại đế (356-323 TCN)

Trong 12 năm cai trị của mình đối với Đế chế Macedonian (336-323 TCN), Alexander Đại đế đã chinh phục hầu hết lãnh thổ của thế giới như ông đã biết trước khi qua đời.

Sự ra đời của ông trùng hợp với một vụ hỏa hoạn trong Đền thờ Artemis ở Ephesus, vì vậy nhiều người tin rằng Alexander Đại đế là con trai của Thần Serpent. Và nhà tiên tri lúc bấy giờ đã tiên đoán rằng anh sẽ có một tương lai “bất khả chiến bại”.

Theo dự đoán, anh gần như bất khả chiến bại trong tất cả các chiến dịch chống lại Alexander Đại đế, tiêu biểu có thể kể đến: chiến dịch chống lại đế chế Ba Tư – lúc đó anh mới 20 tuổi và là chiến dịch đầu tiên của anh. Trận Gaugamela – Năm 331 trước Công nguyên, Alexander Đại đế dẫn đầu một đội quân đánh bại một đội quân Ba Tư do Achaemenid Darius III chỉ huy.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thông Tin Profile Xiaojun - Thành Viên Nhóm Nhạc NCT

Hannibal Barca (247-183)

Đây là một vị tướng huyền thoại của người Carthage, người đã lãnh đạo một đội quân nhỏ hơn và yếu hơn cả Đế chế La Mã, từ Catherine đến Rome (Tây Ban Nha ngày nay). Quân đội của ông đã chiến thắng và làm suy yếu nền tảng của Đế chế La Mã.

Julius Cesar (100 – 44)

Cesar là một nhà lãnh đạo quân sự và chính khách nổi tiếng của La Mã, người đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Nổi tiếng với tài thao lược, cuộc chinh phục Gaul (bao gồm Pháp ngày nay, miền bắc nước Ý, Bỉ, miền tây Thụy Sĩ …) đã mở đường cho Đế chế La Mã ra Đại Tây Dương. Sau đó ông tiến hành cuộc xâm lược Britannia (Anh) và xây dựng một cây cầu bắc qua sông Rhine vào năm 55 trước Công nguyên. Như vậy, Cesar đã trở thành vị tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche – qua hữu ngạn sông Rhine.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, là một anh hùng dân tộc nổi tiếng thời Trần ở Việt Nam. Ông là một trong những chỉ huy chính trong việc đẩy lùi ba cuộc xâm lược của quân Mông Cổ và sau đó là quân Mông Cổ vào thế kỷ 13.

Chiến thắng của quân và dân ta trước đội quân Mông Cổ hùng mạnh và hiếu chiến dưới thời Hốt Tất Liệt được coi là một trong những chiến công vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Thành Cát Tư Hãn là người đã thống nhất các bộ tộc độc lập ở Đông Bắc Á, và Đế chế Mông Cổ ra đời năm 1206.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Họa Sĩ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

Kỹ năng lãnh đạo của ông được đánh giá cao bởi các học giả chiến tranh lịch sử, từ cách tổ chức quân đội đến các chiến thuật chiến đấu tài tình. Triết lý quân sự của Thành Cát Tư Hãn là làm thế nào để nhanh chóng đánh bại kẻ thù với thiệt hại tối thiểu.

Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoléon là một nhà quân sự và chính khách lỗi lạc, được cả thế giới ngưỡng mộ và kính sợ. Ông được mệnh danh là Chiến thần vì tài xử lý quan chức khó lường và những việc làm phi thường không ai dám làm. Vì vậy, anh ta tạo ra những chiến thắng nhanh chóng chớp nhoáng ngay cả khi chống lại những kẻ thù mạnh hơn anh ta.

Trận chiến của Tam hoàng năm 1805, trận Austerlitz, là một trong những trận chiến mà ông đã thể hiện tài năng của mình. Trong trận chiến này, Napoléon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp và thắng hơn 80.000 quân Áo-Nga, có thể thấy chênh lệch tới 7.000 quân nhưng ông vẫn lập được chiến công hiển hách. Do đó, các chiến thuật chiến tranh của ông vẫn đang được nghiên cứu trong các học viện quân sự trên thế giới. Ông được lịch sử thế giới công nhận là vị tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là một danh tướng trong lịch sử nước Anh. Trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỷ 17, ông đã lãnh đạo Cánh sắt đánh bại quân đội hoàng gia Stewart và trực tiếp chặt đầu vua Charles I của Anh (1649). Sau đó, ông chinh phục Ireland và Scotland, và vào năm 1653 trở thành Người bảo hộ của nước Anh cho đến khi ông qua đời vào năm 1658.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Phạm Nhật Minh Anh Là Ai? Hé Lộ Cô Út Bí Ẩn Của Đế Chế Vingroup

Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Mikhaiin Cutudop là một trong những vị thống soái tài năng nhất trong lịch sử nước Nga. Ông đã lãnh đạo quân đội Nga đánh bại quân đội Pháp và đánh bại cuộc xâm lược của Napoléon vào năm 1812. Sau đó ông đã lãnh đạo quân đội Pu-tin đánh bại Pa-tơ-nốt, lật đổ hoàn toàn đế quốc này. Đế chế của Napoléon.

Geogry Zukop (1896 – 1974)

George Zukop là một vị tướng nổi tiếng trong Quân đội Liên Xô. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Nguyên soái Zhukov là người đứng đầu danh sách vàng về nhiều chiến công nhất. Với tài chỉ đạo chiến lược của mình, thế giới đã khâm phục ông.

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông được biết đến là bậc thầy đầu tiên của chiến tranh du kích. Võ Nguyên Giáp dù không được đào tạo qua trường lớp quân sự nào nhưng ông vẫn được phong quân hàm Đại tướng vào năm 1948, khi mới 37 tuổi.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công trận Điện Biên Phủ bằng tài năng của mình, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” – Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại đánh Mỹ, Ngụy chính thức khôi phục nền độc lập cho nước ta.

Trên đây là 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới, qua đó chúng ta có thể thấy được lịch sử toàn thế giới, đặc biệt là lịch sử Việt Nam. sử dụng kỹ năng lãnh đạo của họ để hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *