Xịn sò hay xịn xò mới đúng chính tả tiếng Việt? Một lần nữa âm s và x lại khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề chính tả!

Hiện tượng đồng âm, khác nghĩa ở tiếng Việt khiến nhiều người bị nhầm lẫn và sai chính tả. Trong đó, một trong những cụm từ đồng âm dễ gây nhầm lẫn nhất chính là “xịn sò” và “xịn xò”. Rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời “xịn sò” hay “xịn xò” đúng chính tả. Nếu bạn cũng đang muốn có được lời giải đáp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

“Xịn sò” có nghĩa là gì?

Từ “xịn” có nghĩa là đồ chính hãng, đồ có chất lượng tốt. Ngoài ra, “xịn xò” còn là một từ lóng được giới trẻ sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. “Xịn sò” dùng để chỉ một món đồ hay một hiện tượng nào đó nhằm tăng giá trị của chúng lên.

Ví dụ:

  • Bạn mua thỏi son này trông xịn sò thế!
  • Chất lượng dịch vụ ở đây xịn sò thật!
  • Đôi giày này xịn sò đấy!

“Xịn xò” nghĩa là gì?

“Xịn xò” hay “sịn xò” có ý nghĩa không khác gì từ “xịn sò”. Chúng được dùng để nâng cao và khẳng định giá trị của một món đồ hay dịch vụ nào đó. Tuy nhiên, từ “xịn xò” không có trong từ điển tiếng Việt, đây là cách viết hoàn toàn sai chính tả.  Bạn không nên sử dụng từ “xịn xò” trong cả văn nói và văn viết!

Kết luận: Từ “xịn sò” ĐÚNG chính tả tiếng Việt!

Trong tiếng Việt, có vông cùng nhiều cặp từ hay bị người dùng nhầm lẫn dẫn tới sử dụng sai chính tả. Qua bài viết này đã giải đáp chắc hẳn bạn đã biết xịn xò hay xịn sò từ nào là đúng rồi nhỉ? Hy vọng thông qua những bài viết dạng này, bạn đã biết từ nào đúng chính tả để không bị nhầm lẫn khi sử dụng nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  “Lãng Mạn” Hay “Lãng Mạng” Từ Nào Mới Đúng Chính Tả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *