Bài tập về nhà hoặc bài tập về nhà là một nhiệm vụ hoặc các nhiệm vụ mà giáo viên giao cho học sinh hoàn thành ngoài giờ học. Tuy nhiên ai là người phát minh ra bài tập về nhà và khi nào bài tập về nhà được phát minh ra là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để biết câu trả lời mời các bạn xem nội dung bài viết dưới đây.

Ai phát minh ra bài tập về nhà ?

Roberto Nevilis, một giáo viên người Ý, người đã phát minh ra bài tập về nhà, cũng đưa ra ý tưởng “bài tập về nhà” vào năm 1905 như một hình phạt dành cho học sinh.

Chân dung Roberto Nevilis – người đã phát minh ra bài tập về nhà

Bài tập về nhà là để gắn kết mối quan hệ công việc giữa giáo viên và học sinh lại gần nhau hơn. Vì bài tập về nhà giúp bạn có thời gian để suy nghĩ kỹ hơn và chuẩn bị ở nhà. Nếu chưa làm tốt hoặc chưa hiểu phần nào, bạn có thể chủ động hỏi ý kiến ​​của giáo viên vào buổi học hôm sau.

Kể từ khi phát minh ra bài tập về nhà, phương pháp này đã trở nên phổ biến ở các trường học trên thế giới và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Vì vậy, các nhà giáo dục học cũng cho rằng quá trình học tập ở nhà là điều kiện cần thiết để hoạt động giáo dục đạt hiệu quả. Ông Roberto Nevili tin rằng giao bài tập về nhà cho học sinh là cách để phát triển tính chủ động, độc lập, cá tính và trí tưởng tượng sáng tạo của học sinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Sau For Là Gì? Cấu Trúc & Cách Dùng Giới “For” Chuẩn Nhất

Tại sao cần có bài tập về nhà ?

  • Trong quá trình học tập ở trường diễn ra quá trình đồng hoá tập trung tài liệu học tập. Khi đó, kiến ​​thức thu được bị lãng quên. Để tránh tình trạng quên này, cần phải làm bài tập về nhà.
  • Việc nắm vững các khái niệm khoa học đòi hỏi sự hiểu biết và đồng hóa lặp đi lặp lại của họ.
  • Tính triệt để và sức mạnh đồng hóa của chất được nghiên cứu chỉ có thể đạt được khi trí nhớ của nó bị phân tán.
  • Việc học ở nhà rất quan trọng để phát triển năng khiếu và khả năng sáng tạo của học sinh.

Một số ý kiến của học sinh

Khi chứng kiến “chân dung” của người làm bao thế hệ học sinh phải đau khổ, cộng đồng mạng đã phải thốt lên:

“Tại sao vậy hả? Chúng tôi đã làm gì sai?”

“Cảm ơn chú nhờ chú mà con bị trầm cảm tận 12 năm trời…” 

“Ủa ông ơi, con có thù oán gì với ông” 

“Tối hôm nào chúng tôi cũng thức tới 22-23 giờ chỉ để làm bài tập về nhà đấy ông biết không? Ông rất chi là có công với học sinh toàn thế giới đấy!”

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã trả lời được câu hỏi ai là người phát minh ra bài tập về nhà rồi. Bạn thích bài tập về nhà như thế nào? Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +12 Bài Văn Tả Lễ Hội Đua Thuyền Lớp 3 Ngắn Gọn Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *