Bạn có sự đam mê với nghệ thuật và bạn đang bắt đầu từ những bước cơ bản để thực hiện niềm đam mê của mình? Bạn đang có con nhỏ và muốn dạy cho chúng thêm nhiều điều về thế giới tự nhiên tươi đẹp? Vậy thì các hoạt động vẽ tranh sẽ chính là một cách tuyệt vời. Do đó trong bài viết này sẽ sưu tầm các cách vẽ hoa sen đẹp mà lại cực kì đơn giản dành cho các bạn bởi đây là một trong các loài hoa dễ vẽ nhất.

Cách vẽ hoa sen thứ 1

Bước 1: Các bạn vẽ một hình bầu dục lớn và một hình bầu dục ngang ở phía dưới nhỏ hơn

cach ve hoa sen 1

Bước 2: Vẽ thêm ở phía hai bên hai cấu trúc giống là cánh hoa từ điểm nối của hình bầu dục.

cach ve hoa sen 12

Bước 3: Vẽ lên phía trên ở hai bên hai cánh hoa có phần đầu nhọn. Hãy cố gắng làm các đường nét của cánh hoa có đường cong nhẹ nhàng, mềm mại như hình vẽ

cach ve hoa sen 13

Bước 4+5: Từ những đường nét cơ bản được vẽ trong bước 3, các bạn hãy lần theo các đường cong này và vẽ uốn lượn lại các cánh hoa để tạo cảm giác cho chân thật và có đường nét hơn so với phần cánh hoa được vót nhọn trên đầu.

cach ve hoa sen 14
cach ve hoa sen 15

Bước 6: Làm nổi bật các đường cong trong bước trên. Các cánh hoa bên dưới thì các bạn hãy thêm nét nhẹ nhàng tạo hiệu ứng chân thực.

cach ve hoa sen 16 1

Bước 7: Thêm các cánh hoa vào một bên của bước trước đó, đồng thời tạo các đường viền ở giữa uốn lượn theo cánh hoa.

cach ve hoa sen 17

Bước 8: Giống như bước 7 thì bước 8 là thêm một số cánh hoa vào bên còn lại của bông hoa sao cho đối xứng với nha.

cach ve hoa sen 18

Bước 9: Thêm các cánh hoa vào phía bên trên để lấp đầy vào khoảng trống phía trên và vẽ thêm các đường răng cưa ở giữa để thể hiện được nhụy hoa.

cach ve hoa sen 19

Bước 10: Vẽ thêm lá sen nằm phía dưới bông hoa bằng đường uốn lượn dạng hình tròn phía bên dưới, các bạn không cần vẽ quá chính xác, có hiệu ứng hình quạt để thể hiện hình dáng lá sen cho sinh động.

cach ve hoa sen 120

Bước 11: Tô màu sắc tươi sáng tùy theo sở thích của bạn, ở hình chúng mình sử dụng màu xanh cho lá sen và màu hồng cho cánh sen và màu vàng cho nhụy hoa.

cach ve hoa sen 121

Cách vẽ hoa sen thứ 2

Bước 1: Các bạn hãy vẽ một cánh hoa trung tâm, sau đó ta sử dụng 2 đường cong có điểm giao nhau có dáng nhọn ở phía trên. Phần đáy sẽ cong theo dạng hình bầu dục hoặc tròn như giọt nước mắt.

cach ve hoa sen 133

Bước 2: Vẽ một cánh hoa thứ hai kéo dài từ một bên của cánh hoa trung tâm. Một lần nữa, các bạn hãy sử dụng hai đường cong, gặp nhau ở một điểm nhọn ở phía trên cùng.

cach ve hoa sen 134

Bước 3: Vẽ thêm cánh hoa thứ ba bằng cách nối dài hai đường cong từ phía còn lại, sao cho đối xứng với cánh hoa trong bước 2

cach ve hoa sen 135

Bước 4: Vẽ thêm các cánh hoa bổ sung ở phía mặt sau của bông hoa, và yêu cầu là vẫn có thể nhìn thấy giữa các cánh hoa trước đó.

cach ve hoa sen 136

Bước 5: Vẽ cánh hoa ở phía dưới của bông hoa sen. Để có thể làm như vậy, các bạn hãy mở rộng ba bộ đường cong ra ngoài từ dưới cùng của hoa.

cach ve hoa sen 137

Bước 6: Vẽ các cánh hoa sen bổ sung giữa các cánh hoa phía trên hiện có, sử dụng hai đường cong để tạo ra mỗi cánh hoa.

cach ve hoa sen 138

Bước 7: Vẽ các cánh hoa sen còn lại thấp hơn và xuất hiện từ mặt sau của bông hoa. Sau đó, hãy làm rõ chi tiết một số cánh hoa thông qua việc vẽ các đường có độ dài khác nhau từ gốc của chúng. Điều này làm tăng thêm chiều sâu, sự sinh động cho bông hoa.

cach ve hoa sen 139

Bước 8: Vẽ thêm nhụy hoa bằng cách trong mỗi bao phấn, các bạn kéo dài hai đường thẳng song song từ tâm hoa. Đóng các đường vẽ này bằng cách vẽ một hình tròn ở đầu.

cach ve hoa sen 140

Bước 9: Vẽ môi trường sống cho bông hoa sen. Vẽ thêm một đường chân trời hơi cong đi đằng sau phía bông hoa. Vẽ thêm lá ở bên dưới nó bằng cách bao quanh một hình tròn không đều. Tiếp đến, vẽ thêm các đường lượn sóng, nằm ngang có độ dài chênh lệch ở xung quanh các hình lá để tạo ra những gợn sóng.

cach ve hoa sen 141

Bước 10: Tô màu cho bông hoa sen của bạn. Trong tự nhiên, hoa sen thường thấy có thể có màu trắng, đỏ, hồng, tím, vàng hoặc kết hợp các màu này.

cach ve hoa sen 142

Cách vẽ hoa sen thứ 3

Bước 1: Trước hết, các bạn quyết định kích thước của bông hoa trước và vẽ một vòng tròn gần đúng. Vòng tròn này được vẽ với nét rất nhẹ và mờ. Bên trong của vòng tròn đó các bạn vẽ một cái nhỏ để làm nhụy sen.

cach ve hoa sen 143

Bước 2: Sau khi quan sát cẩn thận, kỹ càng, các bạn bắt đầu phác thảo những cánh hoa. Lưu ý là chỉ những nét gần đúng và thô.

cach ve hoa sen 145

Bước 3: Phác thảo thêm những chiếc lá ở xung quanh. Hãy đánh dấu các tĩnh mạch nằm ở trên lá để định hướng tốt hơn cho các bước sau này.

cach ve hoa sen 146

Bước 4: Bằng bút chì màu hồng vẽ thêm các đường viền của cánh hoa bằng một dòng duy nhất. Vẽ nó đè lên trên các đường bút chì than chì đã vẽ ban đầu. Sử dụng bút chì màu xanh nhạt của bạn và làm tương tự như trên lá.

cach ve hoa sen 147

Bước 5: Tẩy hết tất cả các đường bút chì than chì và để lại đường viền cánh hoa màu hồng và đường viền lá màu xanh lá cây.

cach ve hoa sen 148

Bước 6: Hãy tiến hành bắt tay vào tô màu cánh hoa màu hồng và tô một cách nhẹ nhàng. Vẽ các nét sọc dọc theo cánh hoa. Tô màu nhụy hoa của bông hoa sen là màu vàng.

cach ve hoa sen 150

Bước 7: Vẽ nét đậm nhạt nhằm tạo độ bóng cho bông hoa. Hãy chú ý rằng các cạnh tối hơn và nhạt dần khi tiến dần vào trong. Cách tô này sẽ làm cho hình vẽ hoa sen của bạn trông thật hơn và ba chiều.

cach ve hoa sen 151

Bước 8: Chuẩn bị một màu xanh lá cây nhạt và một cây bút chì màu xanh đậm để tô màu cho lá. Bây giờ hãy tô màu lớp đầu tiên bằng màu xanh nhạt. Đánh dấu các tĩnh mạch của lá bằng đường bút chì màu xanh lá cây đậm hơn.

cach ve hoa sen 153

Bước 9: Xóa nhẹ khu vực xung quanh tĩnh mạch chiếc lá để nó trở nên sáng hơn giống như ở trên hình.

cach ve hoa sen 156

Bước 10: Tô màu xanh lá cây cho tất cả phần còn lại. Những nơi sâu hơn và gần mực nước thì bạn tô màu tối hơn và các khu vực mở ra bề mặt sẽ sáng hơn để bức tranh trông tự nhiên.

cach ve hoa sen 157

Bước 11: Cuối cùng, để làm cho bức vẽ hoa sen của bạn hoàn thành và trông thật hơn, hãy làm tối và che các phần giữa của lá bằng màu xanh đậm.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Quyền bình đẳng giữa các tôn giáo được hiểu là

Cách vẽ hoa sen thứ 4

Bước 1: Vẽ 1 hình tròn để xác định phần nhụy hoa và hướng tỏa ra của các cánh hoa sen. Tùy thuộc vào góc độ mà đường tròn này sẽ có sự thay đổi nhất định về hình dạng là hình tròn hoặc oval.

Bước 2: Các bạn sẽ bắt đầu vẽ lớp cánh hoa đầu tiên, chú ý vẽ sao để thể hiện được sự mềm mại và thấy được độ cong của cánh hoa. Đồng thời vẽ thêm một đường tròn/oval nhỏ nhỏ ở bên trong nhụy hoa để làm nổi bật phần nhụy.

Hướng dẫn vẽ hoa sen tưởng không dễ mà dễ không tưởng với vài bước đơn giản - Ảnh 1
Bước 3: Vẽ lớp cánh bên ngoài của bông hoa tỏa ra hơn một chút, còn tùy thuộc xem liệu bạn muốn hoa nở đến mức nào.

Bước 4: Đồ lại những chi tiết chính (cánh hoa, nhụy hoa…) bạn đã vẽ và tẩy đi phần nhụy bị che khuất đi.

Hướng dẫn vẽ hoa sen tưởng không dễ mà dễ không tưởng với vài bước đơn giản - Ảnh 2

Bước 5: Làm như thế đối với các bông hoa còn lại. Các bạn căn chỉnh bố cục tranh sao cho hợp lí là được. Nhớ vẽ lá cho bức tranh không bị trống trải.

Bước 6: Bước cuối là khâu tô màu. Hoa sen có 2 màu chính là màu trắng và hồng. Các bạn nhớ nhấn đậm nhạt cho cánh hoa và vẽ sống lá. Có thể sử dụng kĩ thuật pha với màu nước để phần chuyển màu được mượt mà và đẹp hơn.

Xem thêm video

Bộ sưu tập các hình vẽ hoa sen khác

Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đẹp, đơn giản dễ hiểu nhất - Happy Home

Cách vẽ hoa Sen

Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đẹp, đơn giản dễ hiểu nhất

Trên đây là những chia sẻ về cách vẽ hoa sen cực kì đơn giản, dễ thực hiện mà lại đẹp. Hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng và thực hiện thành công với sự sáng tạo của chính mình. Giúp mang tới một bức tranh sinh động, tạo niềm vui, để cuộc sống thêm phần tươi vui và hạnh phúc hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Bài Văn Thuyết Minh Về Hoa Đào Ngắn Gọn Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *