Câu hỏi: Dân cư Châu Âu chủ yếu thuộc chủng tộc nào

Các đáp án:

A. Nê-grô-ít.
B. Môn-gô-lô-ít.
C. Ơ-rô-pê-ô-ít.
D. Ôt-xtra-lô-ít.

Đáp án chính xác: C. Ơ-rô-pê-ô-ít.

Giải thích:

Dân số châu Âu chủ yếu là dân tộc Eropeois hay Ơ-rô-pê-ô-ít (da trắng). Theo Liên hợp quốc, dân số hiện tại của quốc gia châu Âu là 747.643.540 người tính đến ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Dân cư châu Âu tập trung chủ yếu ở Trung, Tây và Nam Âu.

Nguyên nhân là do khí hậu ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, xã hội, du lịch và các hoạt động khác quanh năm. Ngoài ra, đây là khu vực giàu tài nguyên khoáng sản (dầu khí, than đá…).

Chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-ít (da trắng).

Có tiếng Đức, tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp, tiếng Slavic, các ngôn ngữ khác và các nhóm ngôn ngữ khác ở Châu Âu.

Nhóm tên quốc gia:

  • Tiếng Latinh bao gồm các quốc gia như Pháp, Hungary, Tây Ban Nha, Romania, Ý, Ethiopia và Bồ Đào Nha.
  • Các ngôn ngữ Đức bao gồm Iceland, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Bỉ, Na Uy, Đức, Hà Lan, Áo, Đan Mạch và các quốc gia khác.
  • Các ngôn ngữ Slav bao gồm tiếng Ba Lan, tiếng Nga, tiếng Serbia, tiếng Slovak, tiếng Croatia, tiếng Slovenia, tiếng Ukraina, Bon-xni-a, Mon-te-ne-gro, Hec-xe-go-vi-a, tiếng Bungari, tiếng Belarus, tiếng Séc, v.v. . quốc gia.
  • Các ngôn ngữ khác bao gồm tiếng Latvia và tiếng Lithuania.

Dân cư của châu Âu chủ yếu thuộc về Elopeva, bao gồm ba nhóm ngôn ngữ chính: Germanic, Latin, Slavic, Hy Lạp, … Trong đó, Germanic, Latin và Slavic chiếm tỷ lệ dân số tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Vẽ Máy Bay Giấy Cùng Bé Bằng Những Nét Đơn Giản

Do tính chất đa sắc tộc, hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ. Nhiều dân tộc anh em cùng chung sống và tồn tại với nhau mà vẫn giữ được những nét đặc sắc về văn hóa của mình.

Hầu hết người châu Âu tuyên xưng Cơ đốc giáo, bao gồm cả Tin lành, Công giáo và Chính thống giáo phương Đông. Ngoài ra, có một số khu vực gần dân cư theo đạo Hồi.

Tổng kết: Dân cư châu Âu thuộc chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-ít (da trắng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *