Theo một nghiên cứu năm 2021 của Viện Legatum, Na Uy là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Tiếp theo là New Zealand, Phần Lan, Thụy Sĩ, Đan Mạch và Thụy Điển. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích mười quốc gia hàng đầu đứng đầu danh sách uy tín và lý do tại sao họ ở đó.

Na Uy

Na Uy có một nền kinh tế thịnh vượng, quản lý công bằng cùng với chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe cao khiến người dân Na Uy luôn hài lòng với cuộc sống của mình.

Với sự phát triển của kinh tế, chính trị Na Uy đề cao nhân quyền và xã hội Na Uy ổn định. Ở Na Uy, tỷ lệ tội phạm rất thấp và bất bình đẳng thu nhập thấp. Với hệ thống chăm sóc sức khỏe và hệ thống an sinh xã hội được thiết lập tốt, tất cả các giá trị xã hội của Na Uy đều bắt nguồn từ lý tưởng bình đẳng.

Văn hóa Na Uy rất độc đáo và thường được mô tả là một quốc gia “khô khan” do giá rượu vang cao. Luật quản lý việc uống rượu rất nghiêm ngặt, chẳng hạn như cấm uống rượu ở nơi công cộng và cấm uống rượu trên ban công.

Người Na Uy đơn giản, cách ăn uống của họ cũng đơn giản, dù ở nơi làm việc hay trong bữa tiệc. Chỉ có ngày Quốc khánh 17/5 hàng năm là ngày mọi người ăn mặc thanh lịch nhất để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đất nước.

Kinh tế phát triển mạnh về tài nguyên thiên nhiên nên chính quyền và người dân nơi đây luôn kiên định bảo vệ và chung sống hòa hợp với thiên nhiên. Na Uy được cho là quốc gia đầu tiên ban hành luật chống phá rừng để ngăn chặn tình trạng mất rừng nhiệt đới.

New Zealand

New Zealand là một quốc đảo ở Tây Nam Thái Bình Dương. Về mặt địa lý, New Zealand bao gồm hai lục địa chính là Đảo Bắc và Đảo Nam cùng khoảng 600 hòn đảo nhỏ.

Là một quốc gia phát triển có thu nhập cao, New Zealand đứng trong top đầu thế giới về chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, quyền tự do dân sự và tự do kinh tế. GDP bình quân đầu người của New Zealand năm 2019 đã vượt qua Vương quốc Anh, Pháp và Nhật Bản.

New Zealand là quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới vào năm 2019 (báo cáo TI của Tổ chức Minh bạch Quốc tế), đã được xếp hạng là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới bởi Viện Legatum trong nhiều năm liên tiếp, đứng thứ 2 trong số các quốc gia hòa bình và các quốc gia an toàn nhất, chỉ số phát triển con người (HDI) rất cao, xếp thứ 13 trên toàn cầu vào năm 2019.

Ngoài ra, Chỉ số Phát triển Xã hội (SPI) đứng thứ 7 trên toàn cầu (2019), trở thành quốc gia tốt nhất trên thế giới để kinh doanh vào năm 2020 (theo Doing Business 2020). New Zealand là thành viên của Liên hợp quốc, Khối thịnh vượng chung, ANZUS, OECD, Diễn đàn các đảo Thái Bình Dương và APEC.

Phần Lan

Là một điểm đến thú vị ở Bắc Âu, Phần Lan mang vẻ đẹp dịu dàng và kín đáo. Đến với Phần Lan, du khách như lạc bước vào thế giới cổ tích của thần thoại Bắc Âu, với những ngôi nhà, công trình đền đài mang đậm nét cổ kính.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 YouTuber Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Phần Lan là địa điểm được nhiều du khách quan tâm khi đến Bắc Âu. Đến với Phần Lan, du khách như lạc vào một khu vườn cổ tích trong một ngôi đền hay một ngôi nhà.

Một câu ngạn ngữ của Phần Lan có câu: “Hạnh phúc không đến từ việc cố gắng tìm kiếm nó mà là sống hết mình.” Người Phần Lan kiên trì, nhẫn nại và biết cách đứng lên trong những lúc khó khăn, điều này được đền đáp trong những thử thách của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. .

Theo VisitFinland, hội đồng quản trị du lịch Phần Lan, sống hòa mình với thiên nhiên là bí quyết hạnh phúc ở quốc gia Bắc Âu này, vì đây là cách thư giãn đầu óc và giúp con người sống chậm lại.

Dựa trên niềm tin rằng tuổi thơ hạnh phúc là nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc khi trưởng thành, Phần Lan luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện để mọi trẻ em có thể có một khởi đầu bình đẳng, lành mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống. Kể từ năm 1938, chính phủ Phần Lan đã thực hiện chương trình phát quần áo miễn phí và các vật dụng cần thiết cho tất cả các bà mẹ mới sinh con.

Ngoài ra, người Phần Lan được hưởng lợi từ mạng lưới an sinh xã hội khá vững chắc, bao gồm hệ thống nhà trẻ với giá cả phải chăng, và hệ thống giáo dục tiểu học, trung học và đại học gần như miễn phí.

Ngoài ra, các hoạt động ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên từ nhỏ, ở một vùng quê yên tĩnh và thanh bình, trẻ 7-8 tuổi có thể tự đi bộ từ trường về nhà, rèn luyện tính tự lập cho trẻ.

Thụy Sĩ

Mặc dù Thụy Sĩ chỉ là một quốc gia nhỏ và tài nguyên đã cạn kiệt nhưng không có nghĩa là Thụy Sĩ yếu đi. Thụy Sĩ không chỉ được biết đến là quốc gia phát triển nổi tiếng thế giới mà còn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Thụy Sĩ có lịch sử trung lập lâu đời, trong khi các nước khác không có chiến tranh kể từ năm 1815. Đó là lý do tại sao các tổ chức quốc tế quan trọng chọn Thụy Sĩ làm trụ sở chính. Có thể kể đến các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ như Liên hợp quốc Châu Âu, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới…

Người Thụy Sĩ làm việc với thời gian rất ngắn nhưng lại có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), người Thụy Sĩ làm việc trung bình 35,2 giờ một tuần.

Theo Business Insider, Thụy Sĩ có nền dân chủ trực tiếp. Người dân hoàn toàn có thể đề xuất thay đổi hiến pháp (gọi là “sáng kiến ​​ý kiến”). Nếu ý tưởng được đưa ra trưng cầu dân ý và được đa số thông qua, đề xuất sẽ trở thành luật.

Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia Bắc Âu với dân số chỉ 5,7 triệu người. Đan Mạch là một trong những quốc gia có chế độ quân chủ liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Queen Margaret là sự tiếp nối của truyền thống Thời đại Viking có từ hơn 1.000 năm trước.

Đan Mạch cũng nổi tiếng là nơi sản sinh ra nhiều họa sĩ và nhà văn nổi tiếng thế giới. Một trong số đó phải kể đến nhà văn Hans Christian Andersen, nhiều tác phẩm của ông nổi tiếng quốc tế như “Nàng tiên cá”, “Vịt con xấu xí”, “Chim sơn ca” …

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Hồ Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay Mà Bạn Chưa Biết

Một phần lý do khiến Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất là chính sách phúc lợi xã hội của chính phủ rất quan tâm đến việc giúp những người sống ở Đan Mạch có mức sống rất cao.

Với những gì mà Đan Mạch mang lại cho con người, Đan Mạch liên tục đứng đầu trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đúng như kỳ vọng, Đan Mạch sẽ được chọn là quốc gia dẫn đầu trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới hiện nay vào năm 2021.

Thụy Điển

Thụy Điển hiện là một trong những quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu. Tỷ lệ người dân hiện đang định cư ở Thụy Điển đang tăng lên qua từng năm.

Nói đến văn hóa Thụy Điển, chúng ta phải nói đến cách sống của họ. Cách sống của LAGOM Thụy Điển: “hài lòng là tự do”. Một phong cách thoải mái, tự thưởng cho bản thân. Có lẽ vì anh ấy quá nhàm chán trước nhịp sống hối hả của thế giới.

Mức thu nhập của Thụy Điển hiện cao nhất thế giới. Tổng thu nhập sản phẩm quốc nội là $ 52,984. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, quốc gia này có một trong 15 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Khi đã định cư tại Thụy Điển, hộ chiếu của bạn sẽ được nâng cấp lên rất nhiều. Với tấm hộ chiếu này, bạn lọt vào top 3 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. (Miễn thị thực cho 163 quốc gia trên thế giới). Không cần thị thực cho mỗi chuyến đi và bạn có thể tự do đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Với sự đơn giản như vậy, người dân Thụy Điển có thể kinh doanh và đi lại một cách dễ dàng.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nằm ở Tây Bắc Châu Âu và thực sự được tạo thành từ bốn quốc gia: Bắc Ireland, Scotland, Wales và Anh. Vương quốc Anh liên tục xếp hạng cao trong danh sách những nơi tốt nhất để sống, với mạng lưới cơ sở hạ tầng giáo dục và chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ. Tuổi thọ trung bình ở Anh là 81,60 tuổi. Sự thiếu hụt tương đối của tăng trưởng kinh tế và chi phí bất động sản cao có thể là hai yếu tố kìm hãm sự gia tăng của Vương quốc Anh trong bảng xếp hạng này.

Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada bao gồm 10 tỉnh và 3 lãnh thổ liên bang, kéo dài từ Đại Tây Dương ở phía đông, Thái Bình Dương ở phía tây, và Bắc Băng Dương ở phía bắc. Canada là một quốc gia dân chủ nghị viện liên bang và một chế độ quân chủ lập hiến với Nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia. Canada là một thành viên của Khối thịnh vượng chung các quốc gia.

Nền kinh tế Canada rất phát triển và đứng trong top đầu trên thế giới, nền kinh tế Canada chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và hệ thống thương mại rất phát triển. Canada có mối quan hệ lâu dài và phức tạp với Hoa Kỳ, điều này đã có tác động đáng kể về kinh tế và văn hóa đối với đất nước.

Canada là một quốc gia phát triển và là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới, đứng thứ tám trên thế giới về thu nhập bình quân đầu người và thứ mười một về Chỉ số phát triển con người. Canada đứng trong top 10 các so sánh quốc tế về giáo dục, tính minh bạch của chính phủ, quyền tự do dân sự, chất lượng cuộc sống và tự do kinh tế. Canada tham gia nhiều tổ chức kinh tế quốc tế và liên chính phủ: G8, G20, Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Canada là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Các Công Ty Bảo Vệ Tại TPHCM Chuyên Nghiệp & Giá Rẻ Nhất

Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia ở Tây Âu. Nó là quốc gia cấu thành chính của Vương quốc Hà Lan và cũng bao gồm ba lãnh thổ đảo ở Caribe. Hà Lan tên đầy đủ là Vương quốc Hà Lan.

Khí hậu mát mẻ và không khí trong lành ở Hà Lan là một trong những lý do thu hút khách du lịch. Hà Lan được coi là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới do độ an toàn cao, tỷ lệ tội phạm bạo lực cao và tỷ lệ tội phạm thấp. Cảnh sát ở đây rất thân thiện và có nhiệm vụ bảo vệ người dân.

Do đó, khách du lịch luôn có thể yêu cầu giúp đỡ. Đừng lo lắng về rào cản ngôn ngữ nếu bạn cần liên hệ với họ vì hầu hết cảnh sát ở đây đều nói tiếng Anh. Trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng hoặc phát hiện ra tội phạm, bạn có thể liên hệ với cảnh sát, cứu hỏa hoặc dịch vụ khẩn cấp qua số 112 từ bất kỳ điện thoại nào.

Bạn phải biết xe đạp phổ biến như thế nào ở Hà Lan. Do diện tích nhỏ, lối sống thanh bình và yêu thiên nhiên nên Hà Lan có số lượng ô tô hạn chế và xe đạp được coi là phương tiện giao thông phổ biến và thông dụng nhất cả nước.

Nếu thích xe đạp, bạn cũng có thể liên hệ điểm cho thuê xe đạp để tự do đi lại, ngắm cảnh non nước. Tuy nhiên, bạn nên sắm cho “đứa con cưng” của mình một ổ khóa thật tốt để giữ an toàn.

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, văn hóa và con người Châu Âu hoặc thế giới, đừng lo lắng vì Hà Lan có tới 1.000 bảo tàng khác nhau cho bạn tham quan.

Iceland

Iceland là một quốc đảo ở Châu Âu, được mệnh danh là “Vùng đất của Lửa và Băng”. Sau khi giành được độc lập, kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ và hệ thống phúc lợi xã hội thuộc hàng tốt nhất thế giới. Nước này đứng thứ 5 thế giới về thu nhập bình quân đầu người và đứng thứ nhất thế giới về Chỉ số phát triển con người (HDI).

Theo nền kinh tế thị trường, các ngành tài chính và dịch vụ của Iceland rất phát triển. Iceland ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế do sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Iceland là thành viên của Liên hợp quốc, NATO, Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu, Khu vực Kinh tế Châu Âu, OECD, v.v., nhưng không phải là Liên minh Châu Âu.

Nhờ hệ thống phúc lợi xã hội rất tốt và ý thức của người dân nơi đây, Iceland liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới hiện nay. Tiếp tục ngay bây giờ.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể xác định được 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới để sinh sống hiện nay. Chúc một ngày tốt lành và mong nhận được thông tin hữu ích trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *