Nghệ thuật điêu khắc có vô số tác phẩm ấn tượng trong vài thập kỷ qua và hiện tại, để lại ấn tượng sâu sắc cho những ai được chiêm ngưỡng. Những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời có ý nghĩa sâu xa hơn vẻ đẹp mà chúng phô bày ra thế giới bên ngoài. Nằm trên một khu đất rộng rãi và có phong cảnh đẹp, vị trí của những tác phẩm điêu khắc này rất thu hút du khách. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất trên thế giới!

Tượng Nữ thần Tự do (1886)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Frederic Auguste Bartholdi. Bức tượng này là hiện thân của khái niệm tự do và tồn tại như một nữ thần trong nhiều nền văn hóa. Tượng Nữ thần Tự do đã được coi là biểu tượng của Pháp và Cộng hòa Pháp kể từ cuộc Cách mạng Pháp. Bức tượng đồng nổi tiếng này là một món quà của người Pháp dành cho người dân Mỹ.

Nó được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp Frederic Auguste Bartholdi và được xây dựng bởi kỹ sư xây dựng nổi tiếng người Pháp Gustave Eiffel. Tượng Nữ thần Tự do mô tả nữ thần La Mã Libertas, tay phải cầm ngọn đuốc trên đầu và tấm bảng ghi ngày Tuyên ngôn Độc lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bằng chữ số La Mã ở bên trái. Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới.

David (1504)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo. Nó hiện đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Accademia ở Florence, Ý. Michelangelo đã khéo léo miêu tả người anh hùng trong Kinh thánh với vẻ mặt cau có, cổ căng và mạch máu nhô ra chảy xuống ở tay phải. David là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất, có lẽ là nhà điêu khắc vĩ đại nhất mọi thời đại. Nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

Venus de Milo

Được nhiều người đồn đoán là tác phẩm của Alexander of Antioch, bức tượng được phát hiện vào ngày 8 tháng 4 năm 1820 bởi một nông dân tên là Yorgos Kentrotas. Tác phẩm điêu khắc sau đó được trình bày cho Vua Louis XVIII của Pháp, người sau đó đã giao nó cho Bảo tàng Louvre, nơi nó vẫn được trưng bày cho đến ngày nay.

Đó là một bức tượng không hoàn chỉnh, bị mất một cánh tay và được cho là ban đầu có một chiếc vòng tay, hoa tai và một chiếc băng đô. Tuy nhiên, tất cả những điều này đã qua lâu. Venus de Milo có lẽ là tác phẩm nổi tiếng nhất của nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp cổ đại. Nó được trích dẫn rộng rãi trong văn hóa đại chúng và đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nghệ sĩ hiện đại bao gồm cả Salvador Dali.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Đất Nước Yên Bình Nhất Thế Giới Hiện Nay

Nhà tư tưởng (1904)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Auguste Rodin, cha đẻ của nghệ thuật điêu khắc hiện đại. Được đúc vào năm 1904, tượng đồng cao 1,8 triệu USD này nằm trong khu vườn của Bảo tàng Rodin ở Paris. Hình ảnh của một cơ thể chu đáo, nhưng cơ bắp cho thấy khả năng di chuyển tuyệt vời đã trở thành một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Nhà tư tưởng, trước đây được gọi là nhà thơ, thường được sử dụng như một hình ảnh để đại diện cho triết học. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà điêu khắc vĩ đại nhất hiện đại.

Manneken Pis (1619)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Hieronymus Duquesnoy the Elder. Tên của bức tượng có nghĩa đen là “người đàn ông nhỏ” hoặc “cậu bé tè”. Đây là một tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng đồng mô tả một cậu bé khỏa thân đi tiểu trong bồn tắm ở đài phun nước. Nó nằm ở trung tâm của Brussels, tại giao lộ của Rue du Chene và người đi bộ Rue de l’Etuve. Manneken Pis, được coi là biểu tượng cho tinh thần nổi loạn của Brussels, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố.

Chúa Cứu Thế (1931)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Paul Randowski. Bức tượng Chúa Cứu Thế, được gọi trong tiếng Bồ Đào Nha là Chúa Cứu Thế, được hoàn thành vào năm 1931. Cao 30m chưa kể đế 8m. Theo chiều ngang, cánh tay dang ra của Chúa Giê-su dài 28 mét.

Chúa Cứu Thế đã trở thành một biểu tượng trên toàn thế giới của Cơ đốc giáo. Nó là một biểu tượng văn hóa của Rio de Janeiro và Brazil. Bức tượng đã được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới bởi hơn 100 triệu phiếu bầu trong một cuộc thăm dò của thế kỷ 21.

Tượng nhân sư vĩ đại của Giza

Great Sphinx of Giza là một bức tượng khổng lồ bằng đá vôi của Nhân sư, một sinh vật thần thoại có thân của sư tử và đầu của con người. Cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa biết tác phẩm điêu khắc nổi tiếng này thuộc về ai và nó được làm vào năm nào.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Chiếc Cúp Danh Giá Nhất Thế Giới Bóng Đá ⚡️ Đáng Ao Ước

Tượng dài từ chân đến đuôi là 73 m, tính từ chân đến đỉnh cao 20 m; phần lao phía sau rộng 19 m. Tượng Nhân sư lớn là tác phẩm điêu khắc hoành tráng lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập, và trong nhiều thế kỷ, nó là tác phẩm điêu khắc lớn nhất trên thế giới.

The Bronze David

Đây là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nhà điêu khắc Donatello. Tác phẩm điêu khắc được làm bằng đồng và được đặt tên là David. Mô tả David và Goliath, David cầm thanh kiếm của kẻ thù đã đánh bại của mình và đặt chân lên cái đầu đã bị chặt đứt của Goliath. David hoàn toàn khỏa thân, ngoại trừ chiếc mũ và đôi giày vòng nguyệt quế.

Donatello được coi là một trong những cha đẻ của thời kỳ Phục hưng, và ông là nhà điêu khắc hàng đầu trong những năm đầu của nó. Donatello đã làm một bức tượng Gothic của David trên vải bằng đá cẩm thạch vào năm 1409, nhưng nó không nổi tiếng bằng bức tượng David bằng đồng, nó được thực hiện theo phong cách cổ điển và được coi là kiệt tác vĩ đại nhất của ông nội ông.

Pieta (1499)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo – một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Anh hoàn thành Pieta ở tuổi 24, và nó nhanh chóng trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại nhất thế giới. Tác phẩm nổi tiếng này miêu tả Đức Trinh nữ Maria đau buồn trước xác Chúa Giêsu nằm trên đùi mình sau khi bị đóng đinh.

Sau khi hoàn thành, một số nhà quan sát đã chỉ trích Michelangelo vì cho rằng Mary còn quá trẻ để có một cậu con trai đã 33 tuổi. Michelangelo đã tự bảo vệ mình bằng cách nói rằng tuổi trẻ của bà là biểu tượng của sự trong sáng không gì lay chuyển được. Đây là tác phẩm điêu khắc duy nhất có chữ ký của Michelangelo.

Ecstasy of Saint Teresa (1652)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Gian Lorenzo Bernini. Đây là một tác phẩm điêu khắc rất nổi tiếng mô tả một thiên thần với ngọn giáo phun lửa xuất hiện trước mặt Teresa. Anh ta liên tục đâm vào tim cô bằng một ngọn giáo, một chiêu thức khiến cô rơi vào trạng thái hưng phấn về tinh thần.

Gian Lorenzo Bernini được coi là người đi tiên phong cho nghệ thuật điêu khắc Baroque, một phong cách thịnh hành ở châu Âu từ đầu thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 18. Trong kiệt tác này, Bernini sử dụng các nguyên tắc của Baroque: kịch tính, tình cảm và kịch tính. The Ecstasy of Santa Teresa là tác phẩm nổi tiếng nhất của một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 YouTuber Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Expansion

Nhà điêu khắc người Mỹ Paige Bradley đã mất nửa năm để hoàn thành bức tượng sáp “mở rộng”, có hình ảnh thật mô tả một phụ nữ hiện đại đang ngồi thiền, khoanh tay và khoanh chân, là biểu hiện của nghệ thuật thời trang tiêu biểu này. Nhưng sau khi hoàn thành công đoạn cuối cùng, bức tượng gặp trục trặc và bị vỡ, Paige Bradley đã phải vật lộn trong nhiều tuần để có thể ghép các mảnh rời rạc lại với nhau một cách hoàn hảo, nhưng trong mọi trường hợp, điều đó là không thể. Một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên trở lại hình dạng ban đầu. Nhà điêu khắc đã đưa ra ý tưởng táo bạo là để ánh sáng chạy bên trong bức tượng, như thể có một nguồn ánh sáng bên trong cơ thể người phụ nữ đang thiền định.

Mặc dù chỉ là một phương án chữa cháy, nhưng công chúng đã nhanh chóng bị thu hút bởi sự mới lạ gần như có một không hai này sau khi được trưng bày tại một triển lãm nghệ thuật ở thành phố New York, từ một tượng sáp thổi phồng được làm từ một sản phẩm đã phải chỉnh sửa để trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Trong suốt cuộc đời, sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu ứng ánh sáng và thiết kế nghệ thuật. “Sự mở rộng” ban đầu là một tác phẩm điêu khắc bằng đất sét. Sau đó Brad đúc lại nó bằng đồng và đặt những gì còn lại của phiên bản gốc lên đó. Chi tiết cuối cùng là đèn chiếu sáng nội thất, tạo hiệu ứng đẹp mắt của ánh sáng nội thất phát ra từ các khe nứt. Một tác phẩm nghệ thuật rất độc đáo, ý nghĩa của nó có thể được giải thích theo một số cách, chẳng hạn như xem nó như thể nó tiết lộ ánh sáng ẩn bên dưới chúng ta, có thể được tiết lộ một khi chúng được tiết lộ.

Trên đây là danh sách những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhất thế giới mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật độc đáo đều ẩn chứa một câu chuyện và ý nghĩa mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm. Qua những bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *