Rượu luôn là món giải khát tuyệt vời cho các “đấng mày râu”. Trên thực tế, sự đa dạng của rượu và bia không ai sánh kịp trên thế giới. Rượu, bia có tác dụng tốt cho sức khỏe như thúc đẩy hệ tiêu hóa và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, lạm dụng rượu bia có thể gây ra nhiều tác động xấu đến đời sống xã hội. Mình sẽ đưa ra danh sách “TOP 10 quốc gia tiêu thụ rượu bia nhiều nhất trên thế giới”. Một số quốc gia trong bài báo coi rượu như một “văn hóa đồ uống”

Cộng hòa Séc

  • 188,6 lít bình quân đầu người

Cộng hòa Séc nằm ở trung tâm châu Âu, giáp với Áo, Đức, Ba Lan và Slovakia. Phần lớn trong số 11,8 lít bia được tiêu thụ cho một người mỗi năm ở Cộng hòa Séc là bia hơi. Từ quán bar, nhà hàng và gia đình, Cộng hòa Séc tự hào về bia của mình, mặc dù rượu vang và rượu mạnh cũng được tiêu thụ rất nhiều. 18 tuổi trở lên có thể mua và uống rượu ở nơi công cộng.

Áo

  • 107,8 lít bình quân đầu người

Người Áo dường như dễ nghiện rượu nên quốc gia này đứng thứ hai trong danh sách “không danh dự”. Mức tiêu thụ rượu trên đầu người ở Áo là khoảng 12,2 lít một người mỗi năm. Bất kỳ ai trên 16 tuổi đều có thể mua và uống rượu tại Vienna, ngoại trừ rượu mạnh (giới hạn độ tuổi là 18).

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Quốc Kỳ Đẹp Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết

Romania

  • 100,3 lít trên đầu người

Không có gì ngạc nhiên khi Romania đứng ở vị trí thứ 5 của người Romania. Người Romania từ lâu đã được biết đến với việc uống quá nhiều. Đồ uống có cồn yêu thích của họ tất nhiên là rượu vodka. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, số lít rượu nguyên chất bán ra cho mỗi người Romania mỗi năm đã ổn định ở mức khoảng 11,2 lít một người mỗi năm. Tất nhiên, việc Romania vẫn được biết đến là đất nước của những kẻ nghiện rượu là điều đáng để Romania phải thừa nhận. Nhưng lượng tiêu thụ rượu đã giảm gần một nửa kể từ năm 2003.

Đức

  • 99,0 lít trên đầu người

Đức bán trung bình gần 10 lít rượu nguyên chất mỗi năm cho mỗi người từ 15 tuổi trở lên. Tuy nhiên, người Đức được biết đến nhiều hơn với bia của họ, với ước tính khoảng 104 lít bia / người mỗi năm ở Đức. Ngay cả người Đức cũng sử dụng rượu mùi làm đồ uống có cồn của họ.

Ba Lan

  • 97,7 lít trên đầu người

Ba Lan là một quốc gia có cồn. Người Ba Lan tiêu thụ khoảng 10 lít rượu mỗi người mỗi năm – tương đương với Đức. Thức uống có cồn ưa thích của người Ba Lan khi gặp gỡ bạn bè “lần đầu tiên” là rượu, sau đó là bia. Ba Lan cũng là quê hương của nhà soạn nhạc tài ba Chopin.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 18+ Những Học Viện Bóng Đá Tốt Nhất Ở Lagos Hiện Nay

Namibia

  • 95,5 lít trên đầu người

Tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến rượu ở Namibia khá cao, đứng thứ hai trong EU về tỷ lệ mắc bệnh tim mạch trong năm 2016. Mức tiêu thụ ở Namibia tương đương với ở Nga, với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 11,2 lít mỗi năm. Các vấn đề liên quan đến rượu ở Namibia đã gia tăng đáng kể kể từ những năm 1990. Để chống lại chứng nghiện rượu, Namibia đã sửa đổi luật liên quan đến rượu vào năm 2017, nâng độ tuổi uống rượu từ 18 lên 20 và rút ngắn thời gian uống rượu. Mở cửa hàng bán lẻ rượu.

Ireland

  • 92,9 lít trên đầu người

Người Ireland yêu rượu whisky của họ. Trong thống kê gần đây, người Ireland ước tính uống khoảng 10 lít mỗi người mỗi năm. Hơn nữa, nghiện rượu ở Ireland là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng – gần 1,4 triệu người Ireland trong độ tuổi từ 18 đến 75 được coi là những “kẻ nghiện rượu” thực sự.

Tây Ban Nha

  • 88,8 lít trên đầu người

Một quốc gia khác có công dân có vấn đề về rượu là Tây Ban Nha. Năm 2017, doanh số bán rượu nguyên chất bình quân đầu người hàng năm là 11,3 lít. Con số này đã giảm nhẹ, với mỗi người tiêu thụ khoảng 11 lít mỗi năm. Đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất là rượu, sau đó là bia và rượu mạnh. Trên thực tế, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng 80% lượng rượu tiêu thụ ở Tây Ban Nha là bia hoặc rượu, và chỉ 20% là rượu mạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Thành Phố Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Croatia

  • 85,5 lít trên đầu người

Người Croatia tự hào về đồ uống tuyệt vời và cực kỳ lãng mạn của họ, đó là lý do tại sao Croatia đứng thứ 4 trong thống kê này. Theo thống kê, Croatia đứng thứ 4 trong danh sách các quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới với lượng uống bình quân đầu người hàng năm vào khoảng 11,6 lít.

Latvia

  • 81,4 lít trên đầu người

Theo dữ liệu mới nhất hiện có, Latvia có mức tiêu thụ rượu cao nhất trên thế giới. Mỗi người dân Belarus tiêu thụ gần 15 lít tiêu thụ mỗi năm. Chính phủ đã đưa ra các quy định để giải quyết vấn đề ngày càng tăng của “nghiện rượu”, bao gồm các hạn chế đối với việc sản xuất, cung cấp và quảng cáo rượu. Kể từ năm 2019, chính phủ thậm chí đã kiến ​​nghị nâng độ tuổi uống rượu hợp pháp lên 21 để giảm nguy cơ nghiện rượu trong giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *