Từ trước đến nay, sách là nguồn thông tin, giáo dục và giải trí quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất. Ngay cả bây giờ, trong thời đại của internet và truyền hình, sách vẫn vô cùng phổ biến, được hàng triệu người mua mỗi tuần. Nhưng 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại là gì? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới.

Kinh thánh

Kinh thánh là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, với khoảng 5 tỷ bản được bán cho đến nay. Cuốn sách này có nhiều tác giả và có thể chia thành hai phần: Cựu ước và Tân ước. Kinh thánh được viết từ thế kỷ 8 trước Công nguyên đến thế kỷ 1 sau Công nguyên. Hầu hết được viết bằng tiếng Do Thái, mặc dù một số phần cũng bằng tiếng Aramaic. Kinh thánh hiện là cuốn sách được dịch nhiều nhất trong lịch sử nhân loại. Nó chủ yếu làm nền tảng cho tôn giáo lớn nhất trên thế giới

Chúa tể những chiếc nhẫn

Chúa tể những chiếc nhẫn của tác giả người Anh John Tolkien (hay còn gọi là JRR Tolkien) đứng thứ hai trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Đến nay, nó đã bán được khoảng 155 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách đôi khi được mô tả một cách không chính xác là một bộ truyện vì về mặt kỹ thuật, nó được tạo thành ba phần (“The Fellowship of the Ring”, “The Two Towers” và “The Return of the King”), nhưng trên thực tế, cuốn sách được viết như a Câu chuyện, không phải bộ ba. Quyết định bán ba cuốn sách được đưa ra bởi nhà xuất bản ban đầu, Allen & Unwin. Tiểu thuyết giả tưởng của Tolkien đạt được thành công vượt xa thị trường sách. Nhiều thập kỷ sau khi tác giả qua đời vào năm 1973, bộ phim đã được yêu thích trên khắp thế giới, và ba bộ phim dựa trên cuốn sách đã thành công vang dội.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Bình Lưu Điện Cửa Cuốn Loại Nào Tốt? ⚡️ 8 Bộ Lưu Điện Chất Lượng

Hoàng tử nhỏ

Quý tộc Pháp, phi công, nhà báo và tác giả cuốn sách Antoine de Saint-Exupéry đã viết cuốn sách bán chạy thứ ba trong lịch sử. Hoàng tử bé (trước đây là “Hoàng tử bé”) là cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất cho đến nay, với khoảng 140 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

Harry Potter và bảo bối tử thần

Bảo bối Tử thần được viết bởi tác giả người Anh J.K. Rowling và là bộ phim thứ bảy trong loạt phim Harry Potter. Cuốn sách được phát hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2007 bởi Bloomsbury ở Anh và Scholastic ở Mỹ.

Bảo bối Tử thần đã bán được 8,3 triệu bản ở Mỹ và 2,65 ở Anh trong vòng 24 giờ sau khi phát hành, giúp cuốn sách lập Kỷ lục Guinness Thế giới về cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất trên thế giới. 24 giờ phát hành. Thư viện Hoa Kỳ đặt tên cho cuốn sách là “Sách hay nhất cho thanh thiếu niên.”

Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Tính đến thời điểm hiện tại, Harry Potter and the Order of the Phoenix đã bán được hơn 55 triệu bản, và tựa sách này đã vượt qua người anh em của nó khoảng 5 triệu bản. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ năm trong bộ truyện, được xuất bản vào ngày 21 tháng 6 năm 2003 bởi Nhà xuất bản Bloomsbury ở Anh và Scholastic ở Mỹ.

“Harry Potter and the Order of the Phoenix” đã bán được hơn 5 triệu bản trong 24 giờ đầu tiên phát hành. Cuốn sách đã giành được một số giải thưởng, chẳng hạn như giải thưởng “Sách hay nhất cho thanh thiếu niên” năm 2003 của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Tổng Hợp】Top +4 Cầu Thủ Malta Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Catcher in the Rye

The Catcher in the Rye đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới kể từ lần đầu tiên được xuất bản thành tiểu thuyết vào năm 1951. Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới và bán được khoảng một triệu bản mỗi năm.

Tạp chí Time đã đưa cuốn tiểu thuyết vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất được viết từ năm 1923 và nó được xếp hạng 15 trong cuộc khảo sát Great Reads của BBC. Đến nay, cuốn tiểu thuyết đã bán được khoảng 60 triệu bản.

Một câu chuyện của hai thành phố

Cuốn tiểu thuyết lịch sử năm 1859 này của Charles Dickens lấy bối cảnh ở London và Paris trước và trong cuộc Cách mạng Pháp. Cuốn sách kể câu chuyện về mười tám năm bị giam cầm của bác sĩ người Pháp Manette trong nhà tù Bastille ở Paris; cuối cùng ông được thả và sống ở London với con gái Lucy.

Được nhiều người coi là tác phẩm tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của Dickens, kể từ đó nó đã bán được 200 triệu bản đáng kinh ngạc trên toàn thế giới. Năm 2003, cuốn sách được xếp hạng 63 trong cuộc bình chọn The Big Red Poll của BBC và là nguồn cảm hứng cho kịch bản “Rise of the Night” của Jonathan Nolan.

Don Quixote

Với 500 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, Don Quixote là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn tiểu thuyết tiếng Tây Ban Nha của Miguel de Cervantes được xuất bản lần đầu tiên thành hai phần vào năm 1605 và 1615. Được coi là tác phẩm văn học có ảnh hưởng lớn nhất và văn học kinh điển của thời đại Tây Ban Nha.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 07+ Những Võ Sĩ Karate Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Nó còn được mệnh danh là “cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên” và được nhiều người coi là tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại. Đến thế kỷ 20, tiểu thuyết được coi là một trong những nền tảng của văn học hiện đại.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Cuốn sách cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Hòn đá phù thủy. Cuốn tiểu thuyết giả tưởng của tác giả người Anh J.K. Rowling là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong loạt truyện Harry Potter và tác phẩm đầu tay của Rowling.

Bloomsbury xuất bản cuốn sách lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 6 năm 1997 tại Anh và năm sau ở Mỹ với tên gọi Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Cuốn sách đã giành được một số Giải thưởng Sách của Anh và Mỹ và đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times năm 1999. Nó đã được dịch ra 73 thứ tiếng và là bộ truyện đầu tiên được dựng thành phim truyện cùng tên.

Hồng Lâu Mộng

Được coi là một trong bốn tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, cuốn sách này được viết vào thời nhà Thanh vào giữa thế kỷ 18.

Cuốn tiểu thuyết đã được hoan nghênh rộng rãi trong những năm qua và thường được coi là một kiệt tác của văn học Trung Quốc, được mệnh danh là đỉnh cao của tiểu thuyết Trung Quốc.

Trên đây là 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tìm cho mình một cuốn sách đáng đọc và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *