Với sự bùng nổ và phát triển của các nền tảng xã hội như ngày nay, mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu trong mọi lĩnh vực càng ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Điều này đã đưa các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tik Tok,… trở thành những kênh truyền thông cực kỳ nổi tiếng và ấn tượng, cho phép người dùng có thể kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để chiến lược truyền thông trở nên hiệu quả hơn, bạn không thể bỏ qua các giai đoạn quản lý Fanpage. Trong đó, một công cụ vô cùng tuyệt vời hỗ trợ các Marketer thực hiện chiến dịch này đó chính là là studio sáng tạo. Vậy Studio sáng tạo là gì? Tính năng nổi bật của studio sáng tạo là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu và chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết sau đây.

Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo là tên tiếng việt của “Creator Studio” trên Facebook. Hiểu một cách đơn giản nhất, studio sáng tạo chính là một công cụ sáng tạo của Facebook. Công cụ này giúp tập hợp tất cả những công cụ mà một người quản trị Fanpage của Facebook cần sử dụng.

Studio sáng tạo là gì?

Creator Studio bao gồm tất cả các hoạt động như đăng bài, quản lý các bài đăng, kiếm tiền, đo lường hiệu suất cũng như tương tác với người hâm mộ trong mọi trang trên Facebook và kể cả trong nền tảng Instagram của người dùng. Đây là một tính năng vô cùng mới mẻ, tối ưu mà Facebook sáng lập nên để thay thế cho trình quản lý cũ đã lỗi thời.

Một số đặc điểm của Studio sáng tạo

Để tham gia và sử dụng chương trình này cực kỳ đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tham gia, một điều lưu ý là chỉ cần bạn ở vai trò quản trị viên của một Fanpage trên Facebook là được rồi.

Đến với Studio sáng tạo, bạn có thể quản lý trong kinh doanh, quản lý các tài khoản dùng để quảng cáo trên Fanpage và những người làm việc ở đó một cách linh hoạt, rõ ràng và hiệu quả, và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Một số đặc điểm của Studio sáng tạo

Đồng thời, nếu như bạn yêu cầu quyền truy cập vào Fanpage hoặc phân quyền, chỉ định quyền cho người khác, cùng nhau làm việc trên Facebook thì Studio sáng tạo chính là một công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm. Studio sáng tạo là một bước đột phá vô cùng mới trên Facebook giúp nâng cấp trải nghiệm cho người sử dụng trên đa dạng các nền tảng thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn tồn tại một số những hạn chế nhất định. Đó chính là người dùng không thể tạo hay đăng tải bất cứ nội dung nào trực tiếp. Mà thay vào đó, bạn phải tạo bài viết trên ứng dụng Facebook hoặc trên máy tính, sau đó lên lịch và lưu thành bản nháp. Ứng dụng Studio sáng tạo chỉ có thể giúp bạn thay đổi hoặc chỉnh sửa các bài đăng này.

Một số đặc điểm của Studio sáng tạo

Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo

Hợp lý hóa

Đây được xem là một trong những tính năng cơ bản nhất trên Facebook của Studio sáng tạo, cho phép người sử dụng có thể đăng tải nội dung bài viết, tương tác cũng như theo dõi hiệu suất của bài đăng và hiệu quả trên Fanpage.

 • Xuất bản video: Bao gồm cả việc soạn nội dung, lên lịch cũng như xuất bản nội dung bài viết trên các trang mà bạn quản lý, bất kể nội dung bài viết đó mới mẻ hay đã nằm danh sách hiện có. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng tải hàng loạt video cùng một lúc lên trang mà bạn quản lý.

  Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo
 • Tương tác: Bạn có quyền quản lý các sự tương tác trên toàn bộ Fanpage mà bạn quản lý.
 • Theo dõi hiệu quả: Studio sáng tạo là nơi cho phép bạn theo dõi toàn bộ người theo dõi trên trang của mình cũng như cung cấp thêm các Insight của khách hàng. Ví dụ như ai đó đang xem nội dung mới của bạn mỗi tuần hoặc quay lại xem nhiều lần,…

  Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo

Quản lý

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các trang Fanpage được lập ra với mục đích chính đó chính là thương mại, cho phép người quản lý trang Facebook có thể dễ dàng thực hiện việc quản lý.

 • Quản lý hoạt động kinh doanh: Đến với Studio sáng tạo, bạn sẽ có đầy đủ các công cụ cần thiết để quản lý và tạo ra những hoạt động hấp dẫn, hiệu quả trên trang của mình. Đồng thời, đây cũng là nơi để bạn có thể nhận được các thông báo về các tính năng cũng như cơ hội kiếm tiền mới.

  Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo
 • Quản lý thư viện nội dung: Ở đây, bạn có thể khám phá, tìm kiếm tất cả các nội dung mà Fanpage của bạn đã và đang sở hữu. Đồng thời, toàn bộ thông tin chi tiết và dữ liệu cụ thể của từng bài viết cũng như các nội dung mà bạn đăng tải đều được hiển thị ở mục này.

Khám phá

Với tính năng khám phá này, bạn có thể khám phá được những nguyên tắc kiểm duyệt cũng như cách bảo vệ bản quyền cho nội dung của bài đăng của mình. Đồng thời, tính năng này còn làm ảnh hưởng đến các hoạt động quảng cáo trên Fanpage của bạn.

Quảng cáo trong luồng (In-stream Ads): Đối với các quảng cáo trong luồng, bạn có thể kiếm thêm những khoản thu nhập bằng cách tạo nội dung và chèn thêm quảng cáo vào những video đảm bảo các điều kiện mà Facebook yêu cầu.

Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo

Đồng thời, bạn cũng có thể xem lại các thông tin cụ thể về các hoạt động kiếm tiền này trên trang của mình, biết được video nào có thể kiếm được tiền, quản lý danh sách chặn cũng như xuất bảng kê khai khoản thanh toán.

Công cụ bảo vệ bản quyền: Ở mục này, các công cụ trong ứng dụng sẽ giúp cho bạn bảo vệ nguyên tác nội dung cho các video nào thuộc quyền sở hữu của bạn. Hoặc bạn sẽ có quyền hạn chế tình trạng người nào đó đánh cắp nội dung hay đạo nhái lại video của bạn.

Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo

Bộ sưu tập âm thanh: Tính năng này có thể giúp bạn truy cập vào các hiệu ứng âm nhạc một cách hợp pháp và hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng trong bất cứ video nào bạn đăng tải lên Facebook.

Hơn nữa, bạn cũng có thể khám phá, trải nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau qua các tab Bản nhạc (Track) hoặc hiệu ứng âm thanh (Sound Effect). Đặc biệt, tính năng còn cho phép bạn tìm kiếm bài hát theo từ khóa hoặc bộ lọc theo thể loại, độ dài, giọng hát, tâm trạng và còn nhiều hơn nữa,…

Các tính năng nổi bật của Studio sáng tạo

Hướng dẫn sử dụng chi tiết tính năng Studio sáng tạo

Đăng tải bài viết lên trang Facebook

Sau khi bạn hiểu được các thông tin về Studio sáng tạo là gì cũng như các tính năng của nó, có thể thấy được Studio sáng tạo đã thay thế cho trình đăng bài cũ mà nhiều người dùng trước kia đã từng sử dụng.

Studio sáng tạo đã tích hợp toàn bộ công cụ mà bạn cần sử dụng trong việc quản lý cũng như đăng tải nội dung lên các Fanpage khác nhau. Để đăng bài lên Facebook trong công cụ của Studio sáng tạo, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Studio sáng tạo trên Facebook. Khi đăng nhập xong, ứng dụng này sẽ giới thiệu và hướng dẫn sơ lược về trình quản lý mới này trên Facebook.

  Đăng bài viết lên Facebook trong Studio sáng tạo
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành nhập nội dung bài viết bằng cách click chuột trái vào mục Đăng. Trong trường hợp bạn đang thực hiện một tính năng khác, bạn có thể nhấp vào mục Tạo bài viết ở bên góc trái màn hình để có thể bắt đầu.
 • Bước 3: Lúc này, giao diện Tạo bài viết sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, bạn sẽ thấy các tính năng mới này thay đổi không quá nhiều so với giao diện trước đây. Ở bước này, bạn có thể tùy chọn hình thức nội dung mà mình muốn đăng như nhập nội dung bài viết, chèn video, chọn gắn thẻ sản phẩm hay vị trí hiện tại, thêm ảnh,… Sau đó, bạn chọn đăng như bình thường.

  Đăng bài viết lên Facebook trong Studio sáng tạo
 • Bước 4: Bạn có thể xem lại toàn bộ nội dung bài viết đã tạo trong mục tùy chọn Thư viện nội dung/ Bài viết. Ứng dụng này không chỉ cung cấp cho bạn danh sách bài viết mà tính năng mới này còn cho phép bạn theo dõi, kiểm tra tính hiệu quả cũng như các chỉ số cơ bản như lượt like, Lượt share hay mức độ tương tác,…
 • Bước 5: Nội dung của bài viết sẽ được lưu lại tại Thư viện nội dung/ bài viết à Bài viết. Đây cũng là nơi mà bạn có thể xem lại toàn bộ bài viết trên Fanpage và tùy chỉnh, sửa đổi theo ý muốn, sở thích cá nhân. Đồng thời, bạn còn có thể sử dụng bộ lọc được Studio sáng tạo cung cấp sẵn giúp bạn tìm lại những bài đăng theo từng tiêu chí riêng.

  Đăng bài viết lên Facebook trong Studio sáng tạo

Ngoài ra, Studio sáng tạo trong Facebook hiện còn cung cấp cho quý khách hàng những mũ tùy chọn cực kỳ chi tiết như loại bài viết, tất cả bài viết, Ảnh, Video, Phát trực tiếp (Livestream), Văn bản, Trạng thái bài viết, Liên kết. Trước khi đăng còn có các mục như đã lên lịch, Bản nháp, Đã đăng,… Tất cả thời gian: 7 ngày qua, 14 ngày qua, Tháng này, Quý này, 28 ngày qua, 90 ngày vừa qua,…

Đăng tải các video hàng loạt trong ứng dụng

Studio sáng tạo rất chú trọng vào nội dung ấn tượng của Video. Facebook muốn người dùng có thể tạo ra nhiều Video hấp dẫn và có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ được nhiều nội dung Video thú vị hơn. Studio sáng tạo còn cho phép người dùng tạo hàng loạt danh sách phát Video ở đây. 

Bạn có thể sắp xếp, thúc đẩy người xem khám phá, trải nghiệm nội dung Video của mình với danh sách phát video. Việc sắp xếp các Video này thành danh sách phát sẽ giúp làm tăng khả năng phân phối Video thông qua nội dung đề xuất liên quan. Qua đó, bạn có thể tiếp cận đến đối tượng mục tiêu tốt hơn giúp phát triển lượng người theo dõi cũng như gia tăng khách hàng trung thành.

Đăng tải video hàng loạt trong studio sáng tạo

Tính năng đăng tải Video hàng loạt trong Studio sáng tạo này vô cùng thú vị, đặc biệt là luôn được đánh giá cao bởi những bạn làm về mảng sáng tạo nội dung. Nó cho phép bạn đăng tải hàng loạt các Video từ thư viện nội dung lên các trang Facebook. 

Sau đó, bạn có thể sắp xếp và lên lịch phát Video theo mong muốn, sở thích của bạn. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng để Upload hàng loạt các Video và tạo thành một danh sách phát một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng tải Video hàng loạt trong tính năng này:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Studio sáng tạo và click chọn mục “Tạo bài viết”, sau đó chọn “Nhiều Video”.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn, xem xét và cân nhắc những Video mình muốn Upload lên Fanpage. Bên cạnh đó, bạn có thể Upload cùng lúc tối đa là 50 video.

  Đăng tải video hàng loạt trong studio sáng tạo
 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn trang Fanpage nào mà bạn muốn đăng tải Video lên.
 • Bước 4: Bạn có thể chỉnh sửa hoặc bổ sung phần mô tả, tiêu đề video, gắn thẻ và siêu dữ liệu khi đăng tải Video lên.
 • Bước 5: Ở bước này, bạn có thể tùy chọn cách đăng cho từng Video khác nhau. Các tùy chọn bạn có thể lựa chọn đó chính là lên lịch, lùi ngày, lưu làm bản nháp, đăng ngay hoặc công chiếu,…

Cách tạo video playlist trong studio sáng tạo

Danh sách phát video (Video Playlist) cho phép người dùng có thể tạo ra bộ sưu tập video có chung chủ đề hoặc đề tài, từ đó thu hút và thúc đẩy người dùng Facebook khám phá, trải nghiệm các nội dung video thú vị trên trang của bạn. 

Không những vậy, việc sắp xếp các video thành một danh sách phát còn giúp bạn cải thiện khả năng phân phối video thông qua các nội dung đề xuất liên quan. Nhờ vậy mà khả năng tiếp cận đến khách hàng của Fanpage sẽ tăng lên đáng kể.

Cách tạo video playlist trong studio sáng tạo

Một đặc điểm vô cùng thú vị của danh sách phát video trên Facebook đó chính là sở hữu một URL duy nhất, thông qua đó bạn có thể chia sẻ video đồng thời với những người dùng hoặc không dùng Facebook. Để tạo danh sách phát video trong ứng dụng Studio sáng tạo, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào Studio sáng tạo trên Facebook, sau đó chọn “Danh sách phát” ở tab Thư viện nội dung.
 • Bước 2: Chọn mục “Danh sách phát mới”, làm theo các hướng dẫn để thêm tiêu đề, mô tả và ảnh bìa.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Thêm video” để lựa chọn các video có sẵn trong thư viện nội dung mà bạn có mong muốn đưa vào danh sách phát video.
 • Bước 4: Sau khi đăng tải danh sách phát video, bạn vẫn có thể bổ sung các video khác từng đăng trước kia vào danh sách một cách dễ dàng trong tab Thư viện nội dung.

  Cách tạo video playlist trong studio sáng tạo

Cách tạo hàng loạt chương trình trong ứng dụng

Cách tạo hàng loạt các chương trình trong cũng tương tự như cách tạo danh sách phát video, điều này giúp bạn sắp xếp gọn gàng nội dung thành nhiều tập hiển thị theo trình tự thời gian, ngày tháng một cách linh hoạt và hiệu quả. Tính năng này còn giúp bạn xây dựng thành một cốt truyện xuyên suốt nhiều tập. 

Ngoài ra, trong loạt chương trình này bạn còn có thể thêm Trailer, Logo thương hiệu hay từng mùa (Season),…. Mỗi tập đều có thể có mặt trong nhiều danh sách phát khác nhau, nhưng nó vẫn sẽ chỉ thuộc về một loạt chương trình.

Cách tạo hàng loạt chương trình trong studio sáng tạo

Khi đăng hàng loạt chương trình, mỗi tập trong đó sẽ hiển thị tên Fanpage của bạn và tên của hàng loạt chương trình đó. Bạn có thể tạo hàng loạt chương trình trong theo các bước được chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Studio sáng tạo, sau đó trong Thư viện nội dung, bạn chọn mục “Loạt chương trình”.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn “+Loạt chương trình mới”, sau đó chọn “Trang của bạn” và thêm tên cho loạt chương trình mới này.
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn việc tạo hàng loạt chương trình Video không theo hoặc theo trình tự thời gian, ngày tháng.

  Cách tạo hàng loạt chương trình trong studio sáng tạo
 • Bước 4: Sau đó, bạn vào mục Bổ sung, thêm mô tả, ảnh bìa, Trailer hoặc Logo thương hiệu cho loạt chương trình mới này.
 • Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “+ Mùa mới” để tạo ra mùa (season) cho loạt chương trình. Nếu như bạn muốn tạo nên nhiều mùa thì trước khi thêm tập, bạn cần tạo chúng trước. Bạn có thể chọn “+ Thêm trailer” (nếu chương trình này có Trailer)
 • Bước 6: Tiếp đến, bạn nhấn chọn mục “Thêm tập”. Để tải hàng loạt các Video mới này lên loạt chương trình, bạn click chọn mục “Tải Video lên”, trong thư viện nội dung, bạn nhấn chọn Video và Thêm Video. Để thêm các Video có sẵn trong hàng loạt chương trình, bạn nhấn chọn mục “Thêm tập từ thư viện”. Mỗi mùa hoặc mỗi chương trình, bạn có thể bổ sung thêm tối đa 500 tập.
 • Bước 7: Ở bước cuối cùng này, bạn có thể thêm hoặc bổ sung hàng loạt các video đã từng đăng vào loạt chương trình hay có thể sắp xếp lại chúng cho rõ ràng.

  Cách tạo hàng loạt chương trình trong studio sáng tạo

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về Studio sáng tạo là gì cũng như các tính năng vượt trội của studio sáng tạo. Đây là một công cụ cực kỳ thông minh, vô cùng tiện ích mà bất cứ ai thực hiện quản lý Fanpage Facebook đều không nên bỏ qua. Xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, việc quản lý Fanpage càng trở nên vô cùng cần thiết trong các chiến lược Marketing truyền thông. Hy vọng thông qua các chia sẻ trên, bạn đã phần nào hiểu được rõ hơn về những tiện ích và cách sử dụng một cách hiệu quả. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tổng Hợp Ảnh Làm Mất Nick Facebook Cần Tránh Đăng Hoặc Tải Về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *