Tìm điện thoại bị mất qua Facebook là một giải pháp cứu cánh cho bạn khi quên điện thoại ở đâu đó mà bạn không nhớ ra. Hoặc cũng có thể xác định được vị trí của điện thoại khi bị mất để dễ dàng có phương án tìm lại. Hãy theo dõi bài viết để có phương án nhé

Điều kiện có thể tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Để sử dụng tính năng này, điện thoại của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook và đang bật kết nối WiFi hoặc 3G / 4G tại thời điểm mất.
  • Điện thoại có thể được định vị trên bản đồ.

Điều kiện quan trọng nhất là chức năng định vị trên ứng dụng Facebook của bạn đã được kích hoạt. Nếu bạn không biết cách bật vị trí trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Facebook và nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang> cuộn xuống chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Vào Cài đặt
Kéo xuống và nhấp vào Tùy chọn Vị trí> Bật Lịch sử Vị trí> Trượt nút Bật để kích hoạt tính năng định vị.

Cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook

Tìm điện thoại bị mất qua Facebook trên máy tính

Khi sử dụng máy tính để xác định vị trí điện thoại bị mất của bạn với Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Vào Facebook> bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình> chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
Mở Cài đặt.
Vào Vị trí > Chọn Xem lại lịch sử vị trí.

Sau khi Facebook hiển thị chế độ xem Lịch sử vị trí, bạn có thể thay đổi những ngày bạn muốn định vị điện thoại của mình nếu muốn. Thông tin về vị trí sẽ xuất hiện và được đánh dấu trên bản đồ lớn.

Bạn có thể tùy chọn ngày muốn xem

 

Tìm điện thoại bị mất qua Facebook trên điện thoại khác

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại khác để xác định vị trí bị mất của điện thoại khác bằng tính năng định vị của Facebook, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Sử dụng tài khoản Facebook đã thiết lập trên điện thoại bị mất, đăng nhập vào thiết bị đang sử dụng để tìm kiếm> Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải> Kéo xuống chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Chọn Cài đặt
Trong Cài đặt & Quyền riêng tư kéo xuống dưới & vào Vị trí > Chọn Lịch sử vị trí.
Chọn Xem lịch sử vị trí > Khi định vị hiện ra bạn có thể tùy chọn ngày xem. Thông tin địa điểm sẽ hiện ra & được đánh dấu trên bản đồ.

Với cách tìm kiếm này bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi dòng điện thoại từ iPhone đến điện thoại Android của Samsung, Oppo, Xiaomi, Nokia, Vsmart v.v … miễn là điện thoại có cài đặt ứng dụng Facebook và bật tính năng chia sẻ vị trí.

Tìm điện thoại bị mất qua Facebook thông qua tài khoản khác

Tuy nhiên, một cách khác để lấy lại điện thoại bị mất qua Facebook là nhờ bạn bè, người thân. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính rồi vào một tài khoản facebook bất kỳ có kết bạn tới tài khoản trên điện thoại bị mất, sau đó mở menu và cuộn xuống để tìm và nhấn vào Nearby Friends (bạn bè quanh đây).

Điều này sẽ hiển thị số lượng bạn bè trên Facebook của bạn đã bật chia sẻ vị trí trên ứng dụng và nơi họ đăng nhập vào Facebook lần cuối. Đây là cách nhanh nhất để tìm điện thoại bị mất.

Lưu ý: Điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã bật vị trí trên Facebook.

Tương tự như vậy, bạn có thể tìm vị trí của chiếc điện thoại bị mất trên ứng dụng Facebook Messenger bằng cách nhấn vào biểu tượng + ở bên trái tin nhắn và chọn biểu tượng vị trí.

Thao tác này sẽ hiển thị cho người nhận tin nhắn bản đồ vị trí của điện thoại bị mất.

Khi bị mất điện thoại, không có nhiều cách để tìm lại chính xác. Vì vậy, để Facebook định vị tín hiệu cuối cùng của thiết bị là một trong những cách tốt nhất để tìm điện thoại của bạn. Điều này có thể giúp bạn xác định một vị trí cụ thể để bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn để lấy lại điện thoại của mình.

Tuy nhiên, xác suất thành công không phải là lớn nhất. Chỉ trong khoảng 70-80%, vì đôi khi Facebook thu thập dữ liệu không chính xác dẫn đến báo cáo sai.

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn một số cách tìm điện thoại bị mất qua Facebook đơn giản. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc tìm lại điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.