Trong bài viết hôm nay, Mình muốn đưa ra danh sách TOP 10 trường đại học danh giá nhất thế giới. Các trường đại học này được lựa chọn dựa trên các thông số khác nhau đo lường danh tiếng toàn cầu, hiệu suất học tập và giảng dạy cũng như cơ hội nghiên cứu và chuyển giao kiến ​​thức. Bạn không nên bỏ qua danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới này để lên kế hoạch học tập cho mình nhé!

Đại học Harvard (Mỹ)

Đại học Harvard là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín nhất ở Cambridge, Massachusetts. Đây là một trường Ivy League tư nhân dành riêng cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Một số chuyên ngành phổ biến mà Harvard cung cấp là khoa học máy tính, lịch sử, khoa học xã hội, khoa học sinh học, luật và toán học. Vào được Harvard và tích lũy kinh nghiệm tại một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới là rất khó.

Viện Công nghệ Massachusetts

Viện Công nghệ Massachusetts, thường được gọi là Viện Công nghệ Massachusetts, được thành lập năm 1861, là trường đại học tư thục hàng đầu của Hoa Kỳ, tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts. MIT có vẻ như là một giấc mơ lớn đối với bất kỳ ai trong ngành công nghệ vì các chương trình đào tạo đặc biệt của trường này đi trước các trường đại học khác. Ngoài ra, trường còn có danh tiếng xuất sắc trong các lĩnh vực khác như quản lý, kinh tế, ngôn ngữ học, khoa học chính trị và triết học. Trường đã nuôi dưỡng những sinh viên tài năng trong một môi trường hiện đại và tri thức, với nhiều thành tích và nhiều giải Nobel.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +5 Địa Chỉ Học Bơi Quận 7 Chuyên Nghiệp & Giá Rẻ Nhất

Đại học Stanford

Được thành lập vào năm 1891, Đại học Leland Stanford Junior – hay gọi tắt là Stanford, là một trong những trường đại học nghiên cứu giàu có nhất trên thế giới, nhờ vị trí gần và kết nối với Thung lũng Silicon, một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Cho đến nay, các cựu sinh viên của trường đã tích lũy được 83 giải Nobel, 28 giải Turing (một kỷ lục) và 270 huy chương Olympic, đồng thời sinh ra 17 phi hành gia và 30 tỷ phú còn sống.

Các công ty có quan hệ chặt chẽ với Stanford bao gồm Google (ban đầu là dự án nghiên cứu dành cho sinh viên tốt nghiệp Larry Page và Sergey Brin) và Cisco (được thành lập bởi các tân binh Leonard Bosack và Sandy Lerner của Stanford). được sử dụng khi phát triển phần cứng của công ty) và Hewlett-Packard (hai nhà sáng lập Bill Hewlett và David Packard gặp nhau ở trường đại học). Khoa cũng chịu trách nhiệm về một số khám phá đột phá nhất trong lịch sử khoa học máy tính và thực hiện các nghiên cứu quan trọng trong khoa học tự nhiên.

Viện Công nghệ California

Caltech có 1.000 sinh viên và 1.250 nghiên cứu sinh. Theo thống kê, 99% học sinh được nhận vào Caltech mỗi năm đều nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất trường trung học. Hơn 50% sinh viên của trường được hỗ trợ tài chính trong quá trình học.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Trường có 31 chi nhánh độc lập và 100 thư viện lớn nhỏ khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số này là Thư viện Wren, nơi lưu trữ các bản thảo của Winnie the Pooh, một trong những cuốn sổ ghi chép của Isaac Newton, và các ấn bản đầu tiên của các tác phẩm của Shakespeare. Cambridge nổi tiếng về đào tạo toán học và đã giành được nhiều Huy chương Fields.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Ngọn Núi Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Đại học London

Được thành lập vào năm 1826, Đại học London là trường đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh chào đón phụ nữ vào học. Đây cũng là trường đại học duy nhất tiếp nhận sinh viên thuộc mọi tôn giáo và xuất thân trước tất cả các cơ sở giáo dục khác trong cả nước.

Đại học London hiện có hơn 18.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, và 29 người đoạt giải Nobel đã được trao mỗi thập kỷ kể từ khi giải thưởng này được thành lập. Đại học London được biết đến với sự xuất sắc trong nghiên cứu – trường được mệnh danh là trường đại học nghiên cứu cao nhất của Vương quốc Anh trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc (REF 2014) và đã được trao giải Nobel Hóa học bởi một giáo sư tên là Sir William Ramsay Khí địa phương được phát hiện vào năm 1904.

Đại học Chicago

Được thành lập vào năm 1890, Đại học Chicago là trường đại học nghiên cứu tư nhân nổi tiếng lâu đời về chất lượng học tập xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, với các cựu sinh viên bao gồm 100 người đoạt giải Nobel, 27 người đoạt giải Pulitzer và nhiều quan chức chính phủ trong nước và quốc tế.

Đại học Yale (Mỹ)

Đại học Yale được biết đến là một trong ba trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Trong chặng đường hơn 300 năm hình thành và phát triển, quy mô giảng dạy của trường không ngừng được mở rộng. Hiện tại, trường gồm 3 khoa chính là Cao đẳng Yale – cấp bằng cử nhân, cao đẳng nghệ thuật tự do (sau đại học) và 13 trường chuyên ngành.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 7 Đội Trưởng Đức Qua Mỗi Mùa World Cup Được Yêu Thích Nhất

Đại học Oxford

Đại học Oxford đứng thứ 5 và đã đào tạo ra 30 nhà lãnh đạo thế giới, 26 Thủ tướng Anh, 26 người đoạt giải Nobel và hơn 120 người đoạt huy chương Olympic. Tiêu chuẩn tuyển sinh của trường rất cao, yêu cầu học sinh phải đạt kết quả xuất sắc và vượt qua cuộc phỏng vấn mới được nhận vào trường. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Stephen Hawking, J.R.R. Tolkien và Oscar Wilde … đặc biệt là vị trí của trường tại thành phố trẻ nhất Vương quốc Anh: 1/4 Oxford là sinh viên.

ETH Zurich – Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Trường đào tạo đa ngành, bao gồm khoa học chính trị, công nghệ thông tin, kỹ thuật, hóa học và kỹ thuật vật liệu, khoa học môi trường, hóa học, khoa học trái đất,… trong đó nổi tiếng nhất là toán học, hóa lý. Hơn 20 cựu sinh viên đang theo học tại đây đã từng đoạt giải Nobel, trong đó có Albert Einstein.

Thứ hạng đại học được đánh giá thông qua quá trình giảng dạy, nghiên cứu, danh tiếng, quan điểm quốc tế … Dữ liệu cho bảng xếp hạng này được chính phủ và các trường đại học tin cậy và là nguồn thông tin quan trọng đối với quá trình lựa chọn cơ sở học tập của sinh viên. Mong rằng qua những chia sẻ của mình các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và chọn được ngôi trường như ý. Mong các bạn học tập và thư giãn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *