Trong các loài vật nuôi trong nhà, chó là loài vật trung thành và được nhiều người yêu quý nhất. Ngoài những chú chó được thuần hóa, làm thú cưng, làm bạn của con người thì còn rất nhiều chú chó với tính cách hung dữ, có thể gây nguy hiểm cho con người bất cứ lúc nào. Bạn có biết nó áp dụng cho giống chó nào không? Cùng theo dõi bài viết tại đây để biết về 10 loài chó nguy hiểm nhất thế giới nhé!

American Pit Bull Terrier

American Pit Bull Terrier đứng đầu vì nó gây nguy hiểm lớn nhất cho con người, với 66 trường hợp tử vong. Đây quả thực là một con số rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghiên cứu về giống chó này, bạn sẽ thấy rằng kết quả trên không quá bất ngờ. Bulldog được biết đến là loài cực kỳ hung dữ và thậm chí còn bị cấm ở một số bang của Mỹ. Có thể bạn không biết rằng giống chó hung dữ này được lai tạo cho các mục đích thể thao bất hợp pháp.

Rottweiler

Rottweilers là loài nguy hiểm thứ hai trên thế giới, với 39 trường hợp tử vong trong thời gian nghiên cứu. Đây là một giống chó cổ xưa được sử dụng để chăn nuôi một số loài động vật lâu đời nhất hiện nay. Vì vậy, bản năng ăn thịt và thú dữ của chúng vẫn khá cao và cần thời gian dài huấn luyện.

Rottweiler đực trưởng thành có kích thước tương đương với German Shepherd, nhưng nặng hơn. Một con chó có thể nặng tới 110 pound, hoặc khoảng 50 kg. Khó khăn với giống chó này thường là thụ động, nhưng dễ bị kích động và trở nên cực kỳ hung dữ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Món Ăn Đắt Nhất Thế Giới Dành Cho Giới Siêu Giàu

Berger – German Shepard

Berger-German Shepherd, còn được gọi là German Shepherd, là một giống chó mới xuất hiện vào khoảng năm 1885, là giống chó hoàn hảo được tạo ra để bảo vệ động vật trong trang trại. Một chú chó Berger-German Shepherd trưởng thành có thể nặng tới 82 pound, khoảng 38 kg, và cao khoảng 25 inch và 62 cm.

Đây là một giống chó thông minh và hung dữ, lý tưởng làm “chó bảo vệ” hoặc “chó cảnh sát”. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến vị trí nguy hiểm của nó trên thế giới, và hậu quả là 17 người đã chết.

Husky

Giống chó Husky được biết đến là một trong những giống chó lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới. Chúng được sử dụng nhiều cho mục đích kéo xe và yêu cầu hoạt động liên tục. Tính hung dữ của chúng đứng thứ 4 trong các điều kiện nguy hiểm nhất thế giới, với giống chó này đã khiến 15 người thiệt mạng. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề huấn luyện và đào tạo, vì Husky là một trong những giống chó thông minh nhất trên thế giới.

Wolfdog

Nếu bạn biết gì về giống chó lai Wolfdog, không có gì ngạc nhiên khi chúng được xếp hạng nguy hiểm thứ 5 trên thế giới, và giống chó này đã giết chết 14 người. Tổ tiên của loài chó lai này là chó sói, được mệnh danh là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của tự nhiên. Bản chất hoang dã của giống chó này, ngay cả khi đã được thuần hóa và huấn luyện thì thói quen ăn uống vẫn được giữ nguyên. Nếu chó sói được nuôi làm thú cưng sẽ rất nguy hiểm.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Nhà Văn Giàu Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết

Malamute

Giống chó kéo xe trượt tuyết thường bị nhầm lẫn với giống chó husky, nhưng có nhiều điểm khác biệt giữa hai giống chó này. Chó kéo xe rất lớn, với những con đực trưởng thành nặng tới 85 pound (khoảng 34 kg) và cao khoảng 25 inch (khoảng 62 cm). Các trách nhiệm của giống chó này là như một con chó lao động, kéo xe trượt tuyết và hỗ trợ những người lao động chân tay. Tuy nhiên, kích thước khổng lồ của nó quá nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là trẻ em.

Doberman

Nếu để nói về bản tính hung dữ nhất của giống chó thì phải nói đến Dobermanpincher. Chúng được sử dụng rộng rãi làm chó lao động hoặc làm “vệ sĩ” bảo vệ chủ nhân, vì giống chó này không chỉ hung dữ mà còn rất thông minh. Đây có thể được xem là một loài rất trung thành nếu được huấn luyện và đào tạo đúng cách. Tuy nhiên, họ vẫn ở vị trí thứ 7 về mức độ nguy hiểm, với chín trường hợp tử vong.

Chow-Chow

Bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi thấy Chow Chow xuất hiện trong danh sách 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới vì tầm vóc nhỏ bé của chúng. Tuy nhiên, giống chó này đã gây ra tới 8 ca tử vong ở người. Cân nặng trung bình của chúng khoảng 28 kg và chiều cao chỉ 52 cm. Tuy nhiên, giống chó này có bản chất cực kỳ hung dữ, đặc biệt là đối với người lạ. Mọi người thường nuôi Chow Chow trong các căn hộ vì kích thước nhỏ và vừa vặn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Đất Nước Sạch Nhất Thế Giới Hiện Nay

Great Dane

Great Dane được xếp hạng 9 dựa trên mức độ nguy hiểm, với giống chó này chịu trách nhiệm cho 7 cái chết. Great Dane, hay giống chó khác được gọi là German Mastiff, gây ấn tượng với kích thước khổng lồ và là loài ăn thịt. Chúng ăn trò chơi nhỏ sau khi săn bắn. Chiều cao tối thiểu của một chú chó đực Great Dane trưởng thành là 76 cm, vì vậy do kích thước cực kỳ to lớn nên nó luôn là mối nguy hiểm đối với trẻ em và người lớn.

St Bernard

Chó khổng lồ St. Bernard là loài chó nguy hiểm thứ 10 trên thế giới, khiến 7 người thiệt mạng. Đây là hậu duệ của những con chó cứu hộ và nổi bật với thân hình to lớn. Saint Bernards đực trưởng thành có thể cao tới 75 cm và nặng tới 75 kg. Nhìn chung, giống chó này tương đối thụ động và điều nguy hiểm là thân hình cồng kềnh của chúng.

Đây là 10 giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới theo một nghiên cứu kéo dài 20 năm do Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ thực hiện. Mỗi giống chó đều có một điểm chung là hung dữ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với con người. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, việc tìm hiểu các giống chó trên là điều cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *