Deadline là gì? Trong công việc thì deadline có vị trí và vai trò quan trọng như thế nào? Có lẽ bạn đã từng ít nhất một lần làm deadline nhưng lại chưa hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi xem thêm về deadline để hiểu đúng về thuật ngữ này và áp dụng thật hiệu quả trong công việc của bạn nhé.

Giải nghĩa cho bạn deadline là gì?

Deadline dịch nghĩa Tiếng Việt là thời hạn kết thúc. Thuật ngữ deadline thường được sử dụng trong các công việc, nhiệm vụ để đảm bảo mọi người hoàn thành đúng thời hạn. Với mỗi công việc thì yếu tố đúng thời hạn rất quan trọng, đảm bảo mỗi người thực hiện không chậm trễ để ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Khi deadline được đặt ra cho một công việc, nhiệm vụ, người quản lý sẽ yêu cầu mọi người hoàn thành việc trước khi hết deadline. Cũng là để quản lý có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc đang được thực hiện, không để đình trệ, chậm dự án.

Nếu đã biết về thuật ngữ deadline trong công việc thì bạn cũng nên biết đến việc “trễ deadline” sẽ bị xử phạt như thế nào. Vì khi thời hạn kết thúc công việc đã được đặt ra những bạn không kịp hoàn thành theo đúng tiến độ thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả chung. Trong công việc, quản lý cũng luôn đưa ra mức phạt khi “trễ deadline” rất rõ ràng để các thành viên có ý thức trách nhiệm hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Công Việc Của Nhân Viên Xử Lý Dữ Liệu Là Gì?

Tránh nhầm lẫn giữa “deadline” và “dateline”

Trong các thuật ngữ liên quan đến thời gian làm việc, có hai từ thường bị nhầm lẫn là “deadline” – thời hạn kết thúc và “dateline” – mốc thời gian xảy ra sự việc. Hai thuật ngữ này đều được sử dụng nhiều trong công việc. Tuy nhiên do cách phát âm khá tương đồng, cùng với ý nghĩa đều chỉ thời gian nên có nhiều trường hợp sẽ nhầm lẫn giữa “deadline” với “dateline”.

Tuy nhiên đây là hai từ chuyên ngành khác biệt nên bạn hãy chú ý việc sử dụng từ cũng như nhận nhiệm vụ. Như vậy đảm bảo công việc sẽ thuận lợi, đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao hơn đấy.

Deadline trong công việc có tầm quan trọng như thế nào?

Như đã nói, deadline trong công việc được đặt ra để đảm bảo những người thực hiện sẽ hoàn thành đúng tiến độ hơn. Trong đa số trường hợp thì deadline có tác dụng thúc đẩy cá nhân mỗi người làm việc tập trung và nhanh chóng hơn.

Cũng chính vì ý nghĩa quan trọng đó, nên đối với một nhân viên trong tổ chức, công ty, doanh nghiệp, năng lực và tác phong làm việc sẽ được thể hiện rất rõ thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ trước deadline. Từ đó mà các nhà quản lý, lãnh đạo có thể nhận ra năng lực làm việc của bạn. Tạo ra nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến trong công việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Proposal Là Gì? Nội Dung Cơ Bản & Cách Viết Proposal Thu Hút

Cách xây dựng kế hoạch làm việc để không trễ deadline là gì?

Muốn đạt được hiệu quả trong công việc và quan trọng nhất là không trễ deadline, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch làm việc cụ thể, chi tiết. Trong đó có chú thích rõ các đầu việc và thời hạn hoàn thành. Với các nhiệm vụ cụ thể mà bạn sẽ có thời hạn kết thúc công việc khác nhau. Tương ứng thì cách lên kế hoạch làm việc cũng có thể thay đổi để phù hợp.

Ví dụ: deadline cho “Báo cáo tổng kết cuối năm” là 25/12, vậy bạn hãy lên kế hoạch thực hiện các danh mục trong báo cáo theo ngày/giờ cụ thể.

Có một mẹo nhỏ là bạn hãy lên kế hoạch làm việc vào sổ ghi nhớ và đánh dấu khi đã hoàn thành một công việc. Trong những lúc bận rộn hoặc có quá nhiều deadline thì cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ công việc và hoàn thành nó đúng thời hạn hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn deadline là gì. Đồng thời hãy có kế hoạch làm việc đúng lịch trình để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *