Với người dùng sử dụng Windows Media của Windows thường xuyên, họ sẽ gặp phải ứng dụng digital TV tuner device registration application rất nhiều lần. Thế thì Digital TV Tuner Device Registration Application là gì? Ảnh hưởng của nó như thế nào mà lại cần gỡ bỏ như vậy. Để biết được thì chúng ta hãy đi tìm hiểu nhé!

"Fixed:
Ứng dụng

Digital TV Tuner Device Registration Là Gì?

Digital TV tuner device registration application chính là một chương trình điều khiển kỹ thuật số. Ứng dụng trình này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Windows Media Center. Nó giúp PC có thể nhận và hiển thị tín hiệu kỹ thuật số. Nó còn giúp chúng ta xem các kênh truyền hình cáp kỹ thuật số ngay trên máy tính của mình.

Avast m'indique des programmes que je ne connais pas
Digital TV Tuner Device Registration

Dễ hiểu hơn, Digital TV Tuner Device Registration Application được xem là ehPrivJob.exe. Đây là một ứng dụng điều chỉnh tivi kỹ thuật số trên Windows. Hoặc có thể tạm hiểu là việc sử dụng giống như đăng ký sử dụng ứng dụng điều chỉnh tivi kỹ thuật số. Sử dụng ứng dụng này trên máy tính đem đến tiện ích giải trí hiệu quả nhất cho người dùng mà không gây ảnh hưởng đến tài nguyên của thiết bị.

3 Solutions] Digital Tv Tuner Device Registration Application – Citellus
ehPrivJob.exe

Digital Tv Tuner Device Registration Application chỉ chiếm phần nhỏ dung lượng bộ nhớ, không gây cản trở hiệu suất hoạt động máy tính. Do không ảnh hưởng nhiều lên quy trình hoạt động giải trí và bộ nhớ máy tính, cho nên ứng dụng phần nhiều được giữ nguyên trong máy.

"Remove

Tuy nhiên, Digital TV Tuner Device Registration Application được biết đến về tác động khiến thời gian khởi động máy tính sẽ lâu hơn bình thường rất nhiều lần. Mức độ lâu, chậm của máy tính còn phụ thuộc vào từng thiết bị mà người dùng sử dụng. 

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Máy Tính Giải Phương Trình Online Miễn Phí Không Cần Tạo TK

Tác Động Của Digital TV Tuner Device Registration Application Trên Máy Tính

Khi cung cấp ứng dụng Digital TV Tuner Device Registration Application, nhà cung ứng đã cam kết chúng không gây ra tác động ảnh hưởng đến hiệu suất hay tài nguyên của thiết bị. Tuy nhiên, thực tế quy trình quản lý và vận hành vẫn gây nên tác động ảnh hưởng nhất định đến máy tính.

Phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của từng dòng máy. Thời hạn khởi động và hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng do ứng dụng này. Trong trường hợp máy tính có thông số kỹ thuật cao. Quy trình quản lý và vận hành của ứng dụng hầu như không gây tác động ảnh hưởng. Ứng dụng này chỉ là một công cụ chạy ngầm. Chúng không ảnh hưởng và hoạt động giải trí trực tiếp làm chậm hiệu suất thao tác. 

Ứng dụng đăng ký thiết bị bộ dò kênh truyền hình kỹ thuật số là gì và cách xóa ứng dụng này khỏi máy tính của bạn
Digital TV Tuner Device Registration Application

Dù vậy, với những dòng máy tính có thông số kỹ thuật thấp, ứng dụng này chắc chắn có thể tác động ảnh hưởng đến tốc độ giải quyết và xử lý và thời hạn khởi động máy.

Lí Do Digital TV Tuner Device Registration Application Làm Chậm Máy Tính

Digital TV Tuner Device Registration Application có thể khiến máy tính chậm hay giảm hiệu suất vì các nguyên nhân sau đây: 

  • Phần mềm này là một dạng phần mềm được cài đặt vào hệ thống của máy. Phần mềm này là một chương trình không thuộc hệ thống. Cho nên khi bạn sử dụng các phần mềm đã cài đặt nó sẽ lưu dữ liệu vào sổ đăng ký hệ thống. Trên hệ thống, khi các ứng dụng tạo ra các mục không hợp lệ sẽ khiến máy tính chậm hơn.
    Nói đơn giản, quy trình đăng ký thiết bị TV Tuner kỹ thuật số sẽ tự khởi động khi bạn sử dụng tới Windows Media Center. Khi ứng dụng này hoạt động, các lỗi trên TV Tuner sẽ dần dần xuất hiện. Có thể gây ảnh hưởng đến khả năng xử lý của máy tính. Trong trường hợp bạn dùng PC và thấy máy chậm đi bất thường dù máy tính không virus hay không mở nhiều tab thì rất khả năng là do ứng dụng này chạy ngầm gây ra.
  • Tùy EhPrivJob.exe không dùng quá nhiều bộ nhớ lưu trữ hay tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất máy tốt nhất. Nếu không có nhu cầu dùng, bạn nên xóa chúng khỏi Windows Media Center.
  • Ứng dụng lúc được vận hành tối đa cũng có thể tốn tài nguyên và gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trên máy. Thay vì ưu điểm, ứng dụng này sẽ mang đến rất nhiều hạn chế, khiến PC của bạn chậm lại và khởi động lâu hơn. Để tránh tình trạng nói đến, bạn có thể lựa chọn cách xóa ứng dụng.

    Digital tv tuner device registration application là gì? - Eduboston
    Ứng dụng đang hoạt động

Nếu đang sử dụng máy tính nhưng cảm thấy máy bị chậm đi một cách bất thường, trong khi bạn không mở quá nhiều ứng dụng, không nhiễm virus hay các tác vụ nào không cần thiết thì bạn hãy mở trình quản lý tác vụ để kiểm tra ứng dụng có đang hoạt động hay không.

Những Cách Gỡ Digital TV Tuner Device Registration Application

Về tính năng, nhờ có digital TV tuner device, bạn có thể xem tivi online, xem tivi trực tiếp trên máy tính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nó làm máy tính chạy chậm, gây ảnh hưởng nhiều thì bạn nên cân nhắc gỡ ứng dụng này ra khỏi máy tính. Có nhiều cách để gỡ ứng dụng.

Dùng Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel. Chọn vào Programs and Features. Nếu máy tính của bạn không có mục này, chọn vào View by ở góc trên rồi chuyển sang chế độ Large icons)

Bước 2: Chọn vào mục Turn Windows feature on or off. Tìm kiếm Media Features/Windows Media Center. Bỏ dấu tick của các mục này. Chọn OK.

"cách

Bỏ dấu tick

Bước 3: Đóng các cửa sổ đang mở, lưu lại và khởi động lại máy tính.

Tắt Digital TV Tuner Device Registration Application

Bằng, cách này ta sử dụng công cụ quản lý trình tác vụ – Task Manager.
Bước 1: Mở Ctrl + Shift + Esc. Chọn thẻ Performance. Nhấn vào mục Open Resource Monitor ở dưới.

Performance

Bước 2: Cửa sổ hiện ra. Chọn vào thẻ Memory. Quan sát biểu đồ Memory, CPU và Disk sections xuất hiện ở màn hình.

Quan sát các biểu đồ Memory, CPU và Disk sections.

Hoặc bạn có thể tìm trong cửa sổ mở ra file ehprivjob.exe. Nếu hiện mục này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào đó. Chọn tiếp End Process để dừng tiến trình lại.

Sử Dụng Lịch Trình Scheduled Task

Bước 1: Nhấn vào Windows. Nhập Task Scheduler lên máy tính. Mở ứng dụng này lên.

Bước 2: Tại cửa sổ mới, nhấn chọn vào Task Scheduler Library/ Microsoft/Windows. Tìm các mục chứa file ehdrminit và xóa đi.

Task Scheduler Library/ Microsoft/Windows

Bước 3: Sau khi thực hiện xong, đóng cửa sổ Task Scheduler lại rồi khởi động lại máy tính

Xóa Thư Mục DRM

Bước 1: Chỉ cần mở My Computer hoặc This PC lên.

Bước 2: Tiếp tục chọn Programs/Data folder/Microsoft/Windows option. Khi thấy thư mục DRM hiện lên, bạn chọn và xóa nó đi như bình thường. Cuối cùng, cho máy tính khởi động lại.

Gỡ Hoàn Toán Digital TV Tuner Device Registration Application

Bước 1: Nhấn Windows + R. Nhập từ khóa Regedit.

Bước 2: Lúc cửa sổ Registry Editor xuất hiện, tìm cụm từ: HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE

HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE

Bước 3: Tìm thư mục có tên Digital TV tuner rồi xóa đi.

Sau đó tìm các file có tên là eg ui rồi khởi động lại máy tính

Bước 4: Tiếp tục mở theo đường dẫn mới là: HKEY_LOCAL_MACHINE/Software/Microsoft/Windows/CurrentVersion/Run
Bước 5: Sau đó tìm các file có tên là eg ui rồi khởi động lại máy tính là xong

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về Digital TV Tuner Device Registration Application là gì, nguyên nhân tại sao ứng dụng này lại làm chậm máy tính của bạn và cách khắc phục tình trạng đó. Mong rằng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Photoshop Online Miễn Phí Không Cần Cài Đặt Full Chức Năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *