La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Bạn biết bao nhiêu đội bóng? Hãy đọc bài viết bên lề bóng đá này để biết rõ La Liga có bao nhiêu vòng đấu.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách tính điểm tại La Liga

Tìm hiểu La Liga là gì?

Thông tin cập nhật từ C54222 cho biết: La Liga còn được gọi là Giải vô địch bóng đá quốc gia Tây Ban Nha, giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất đất nước do Liga de Fútbol Profesional điều hành và cũng thi đấu theo hệ thống thăng hạng, xuống hạng.

Cùng với bóng đá Anh, Pháp, Đức, bóng đá Tây Ban Nha cũng là một trong những giải đấu hấp dẫn được người hâm mộ mong chờ với sự góp mặt của các CLB nổi tiếng. Trong danh sách các giải đấu lớn thế giới, La Liga hiện đứng thứ 3 sau Champions League và Premier League.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Thông tin thể thao C54 chia sẻ: Giải bóng đá La Liga tính đến thời điểm này có sự góp mặt của 20 đội mạnh nhất cấp CLB Tây Ban Nha. Tất cả các đội sẽ trải qua 38 vòng đấu để tìm ra nhà đương kim vô địch theo thể thức sân nhà-sân khách. Giải đấu cũng giống như các giải đấu lớn, thường bắt đầu vào đầu tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Xem tỷ số bóng đá Tây Ban Nha hôm nay ở đâu? | Bóng Đá

Thể thức thi đấu La Liga

Sau 38 vòng đấu, đội có số điểm cao nhất sẽ giành chức vô địch (thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không có điểm).

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Giải Đáp】TRON Coin Là Gì? ⚡️ Có Nên Đầu Tư Đồng TRX Không?

Trong trường hợp 2 đội bằng điểm thì sẽ xét đến hiệu số đối đầu, qua đó trên bảng xếp hạng 3 đội có vị trí thấp nhất cuối mùa sẽ xuống hạng Segunda División và thay thế bằng 2 đội đứng đầu và đội nhì. đã giành chiến thắng trong trận play-off ở giải đấu đó. 4 đội đứng đầu trong top 4 sẽ đại diện cho Tây Ban Nha tham dự Champions League, còn 2 đội cuối bảng sẽ tham dự Europa League.

Trên đây là thông tin La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Ngoài ra, hãy đọc Champions League là gì? Tìm hiểu thông tin về cúp C1 châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *