Tuyển dụng đóng vai trò quan trọng và là hoạt động cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuyển dụng thành công có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng. Để thành công, doanh nghiệp cần có cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tuyển dụng hiệu quả nhất được tổng hợp nguồn từ OKVIP qua bài viết sau

Tại sao nên tập trung vào hoạt động tuyển dụng?

Top 13+] Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí hiện nay

Tuyển dụng đơn giản là quá trình tìm kiếm và lựa chọn đúng ứng viên đáp ứng được yêu cầu của vị trí còn trống trong công ty.

Sử dụng các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả có thể cung cấp cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc cũng như uy tín của công ty. Nguyên nhân là do hoạt động tuyển dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của công ty.

Ngoài ra, sử dụng phương pháp tuyển dụng khoa học còn giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí đào tạo nhân lực vì đã tìm được đội ngũ nhân sự chất lượng. Ngoài ra, còn tránh được tình trạng liên tục tuyển dụng nhân viên mới và xây dựng văn hóa công ty khi tuyển dụng đội ngũ nhân viên đam mê công việc và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Các chuyên gia nhân sự ước tính rằng mỗi lần tuyển dụng thất bại có thể khiến công ty tổn thất gấp 3 đến 6 lần tổng thu nhập hàng năm của nhân viên. Vì vậy, nếu tuyển dụng thành công sẽ giúp doanh nghiệp giữ lại một phần chi phí đáng kể.

Top 10 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả hiện nay

Có thể nói, tuyển dụng nhân sự có vai trò vô cùng quan trọng và đòi hỏi doanh nghiệp phải quan tâm, đầu tư. Ngoài việc xây dựng chiến lược cụ thể, doanh nghiệp cũng nên lựa chọn những cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất để có được đội ngũ nhân sự giỏi, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và thành công.

Hiện nay có một số phương pháp tuyển dụng hiệu quả được nhiều công ty áp dụng:

Xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể

Quá trình tuyển dụng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực mà còn là yếu tố quyết định liệu nhà tuyển dụng có tìm được nhân sự phù hợp với các vị trí của công ty hay không.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 6+ Các Loại Kho Lạnh Phổ Biến Nhất Thị Trường Hiện Nay

Xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể giúp bạn hạn chế sai sót trong quá trình tuyển dụng. Mỗi công ty có thể có một quy trình tuyển dụng khác nhau nhưng cốt lõi luôn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi khâu, đặt ra mục tiêu và sàng lọc hiệu quả để tìm ra những ứng viên tốt nhất.

Chọn công nghệ tuyển dụng mới

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Nhiều người cho rằng, công nghệ mới được ví như “rau xanh” khi nói đến hoạt động tuyển dụng. Công nghệ tạo ra lợi thế cạnh tranh đồng thời hỗ trợ quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn. Khi tìm được phần mềm phù hợp, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì nó giúp bạn hợp lý hóa hơn nữa quy trình tuyển dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Một trong những công nghệ tuyển dụng mới hiện được hàng nghìn công ty tin tưởng và lựa chọn chính là TopMatch.AI của TopCV. Công nghệ tuyển dụng mới này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hồ sơ phù hợp lên 40% nhưng chi phí chỉ chiếm 1/5 dịch vụ săn đầu người nên được nhiều công ty lựa chọn.

Nếu trước đây các công ty phải trả một khoản phí rồi thụ động chờ ứng viên gửi CV thì giờ đây, nhờ công nghệ TopMatch.AI của TopCV, tin tuyển dụng của bạn sẽ đến được với nhiều ứng viên hơn. Quá trình tuyển dụng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Thông qua cơ chế vận hành thông minh, sau khi nhận được CV ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, công ty có thể quản lý trực tiếp ứng viên trên hệ thống bằng các hoạt động cụ thể như: xem CV ứng viên. , lên lịch phỏng vấn hay thậm chí là để ứng viên nhận việc ngay.

Một trong những điều ấn tượng mà công nghệ tuyển dụng TopCV mang lại cho doanh nghiệp đó là việc sử dụng công nghệ để tìm nguồn và kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Ngoài những lợi ích trên, hệ thống có thể phân tích yêu cầu, tiêu chí của công ty, lọc CV ứng viên và sử dụng công nghệ TopMatch.AI để đề xuất ứng viên phù hợp. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận ứng viên một cách chủ động mà không cần phải tốn thời gian chờ xét duyệt hồ sơ như trước.

Sử dụng mạng xã hội

Ví dụ: nếu bạn sử dụng Twitter để tuyển dụng nhân viên, không chỉ tweet về cơ hội việc làm, bạn nên thu hút những người theo dõi Twitter của công ty bạn bằng những thông tin thú vị, chuyên sâu hoặc những lời khuyên hữu ích để người dùng có thể tham khảo, cải thiện quá trình tìm kiếm việc làm hoặc tăng cơ hội được công ty lựa chọn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tiểu Sử Leo Ortiz - Cầu Thủ Nổi Tiếng Của Bóng Đá Brazil

Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự trên Facebook. Cho dù bạn tương tác trực tuyến với ứng viên nhiều đến đâu, việc sử dụng kết hợp mạng xã hội có thể giúp bạn phát triển mối quan hệ trực tiếp dễ dàng hơn.

Tuyển dụng nội bộ

Đây cũng là phương pháp tuyển dụng được nhiều công ty áp dụng. Mạng lưới tuyển dụng nội bộ giúp công ty giảm chi phí và tuyển dụng nhân tài một cách nhanh chóng.

Thông qua mối quan hệ trong nội bộ công ty, người sử dụng lao động có thể khuyến khích người lao động giới thiệu nguồn lao động phù hợp vào công ty để tìm kiếm nhân sự phù hợp. Thông báo tuyển dụng có thể được đăng trên báo nội bộ của công ty, trong đó đề cập đến mọi thông tin về vị trí tuyển dụng cũng như yêu cầu cụ thể của ứng viên. Với điều này, nhân viên sẽ nhận được thông tin cụ thể để trình bày với bạn bè và người thân của họ.

Liên kết với các trường đào tạo

VNPT VINAPHONE TÂY NINH - THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG - TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TÂY NINH

Để quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nguồn nhân lực từ các trường cao đẳng, đại học để đảm bảo nguồn nhân lực của công ty.

Nhờ đó, giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên có đủ chuyên môn, phù hợp với công việc và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp quảng bá hình ảnh công ty trong mắt sinh viên, một lực lượng lao động chất lượng cho ngày mai.

Tuyển dụng qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại có thể giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc khi tuyển dụng. Nhưng để đạt hiệu quả cao, công ty cần xây dựng bảng câu hỏi cụ thể trước khi liên hệ với ứng viên để xác định ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Đồng thời, từ đó loại bỏ những ứng viên không đạt yêu cầu và tối ưu hóa kết quả tuyển dụng. Hơn nữa, nếu kết hợp với quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, nhà tuyển dụng chắc chắn có thể tìm được ứng viên chất lượng và phù hợp.

Lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào để vừa giảm chi phí vừa tuyển chọn được nhân tài chất lượng cao trong thời gian ngắn nhất. Câu trả lời nằm ở khâu lọc hồ sơ ứng viên.

Cũng như giai đoạn phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng phải lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển rồi đặt lịch phỏng vấn cụ thể. Bằng cách này, các công ty vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa có cơ hội lựa chọn được ứng viên tiềm năng cao hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Hướng Dẫn】Lập Phương Án Bảo Vệ Nhà Máy Chặt Chẽ & Hiệu Quả Cao

Xem trang web doanh nghiệp của bạn từ thiết bị di động của bạn

Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến và nhiều ứng viên đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng để tìm việc làm. Lúc này, bản thân doanh nghiệp cũng cần tự đặt ra câu hỏi: website của mình đã được tối ưu cho thiết bị di động chưa?

Người tìm việc không chỉ cần được hưởng lợi từ giao diện thân thiện với người dùng mà còn mất kiên nhẫn nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho chức năng người dùng. Có tới 60% người tìm việc trên thiết bị di động có thể rời khỏi trang web nếu nó không được thiết kế để hỗ trợ thiết bị di động và 40% rời bỏ do đánh giá tiêu cực về công ty.

Vì vậy, nhà tuyển dụng nên dành 5 giây để truy cập vào trang tuyển dụng của công ty bạn trên di động và sau đó trải nghiệm nó từ góc nhìn của ứng viên. Vui lòng đánh giá nếu kết nối khó khăn? Ứng dụng được xử lý nhanh hay rất chậm và nội dung không được tập trung, v.v. Nếu có vấn đề gì bạn nên “refurb” lại website để tăng hiệu quả tuyển dụng.

Xây dựng thương hiệu tích cực

Hãy đặt cho mình mục tiêu tạo dựng một thương hiệu tuyển dụng nghiêm túc và chất lượng. Lý do là thương hiệu nhà tuyển dụng không chỉ giúp bạn trở nên uy tín hơn trong mắt các ứng viên tiềm năng. Theo một nghiên cứu về hành vi ứng viên, có tới 91% ứng viên sẽ ứng tuyển vào các thương hiệu uy tín. Ngoài ra, họ có thể sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn để làm việc cho một công ty có thương hiệu tốt.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu quá trình tuyển dụng từ đâu, hãy bắt đầu với chính nhân viên của mình. Họ là những người hiểu rõ văn hóa công ty và giúp bạn xác định thương hiệu của mình rõ hơn. Đây cũng là một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả được nhiều công ty chú trọng và đầu tư phát triển.

Tạo video tuyển dụng

Theo thông tin tổng hợp từ tuyển dụng okvip chia sẻ thì với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, ngày càng có nhiều công ty sử dụng các phương pháp tuyển dụng đa dạng và sáng tạo hơn. Một số công ty sử dụng mạng xã hội để phát trực tiếp hoặc quay video tuyển dụng và thu hút lượng lớn người xem, trong đó có nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty.

FUTECH TUYỂN DỤNG THÁNG 11

Trên đây là những thông tin về cách tuyển dụng hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *