Hai trong số 10 nhà văn giàu nhất thế giới có giá trị hơn 1 tỷ USD. JK Rowling, được biết đến với cuốn tiểu thuyết Harry Potter bán chạy nhất, đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, cô chỉ đứng thứ hai trong danh sách này.

Hầu hết các tác giả này đều đạt cột mốc xuất bản hàng trăm triệu cuốn sách. Doanh số bán sách khổng lồ khiến giá trị ròng của họ tăng vọt. Một số thậm chí còn gia tăng sự giàu có của họ bằng cách cho phép chúng được dựng thành phim. Tất nhiên, với sự nổi tiếng của các cuốn sách, các bộ phim luôn có được thành công riêng. Đây là 10 nhà văn giàu nhất mọi thời đại và giá trị tài sản ròng mới nhất của họ

Elisabeth Badinter – 1,3 tỷ đô la

  • Cuốn sách nổi tiếng: The Conflict: How Modern Motherhood Undermines the Status of Women

Nhà triết học, tác giả và nhà sử học người Pháp Elisabeth Badinter được biết đến nhiều nhất với các hiệp ước triết học về nữ quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội. Bà cũng là nhà văn giàu nhất mọi thời đại. Cuốn sách cuối cùng của cô, Xung đột: Người mẹ hiện đại phá hoại địa vị phụ nữ như thế nào, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất châu Âu sau khi làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi vào năm 2010.

Chỉ với khoảng hai chục cuốn sách được bán ra, cô ấy dường như không phải là tác giả bán chạy nhất số 1 mà bạn mong đợi trong danh sách này. Vấn đề là cô ấy được thừa hưởng phần lớn tài sản của mình thông qua 19 triệu cổ phiếu trong tập đoàn quảng cáo và PR khổng lồ Publicis Groupe.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tổng Hợp +10 Cầu Thủ Tanzanian Xuất Sắc Nhất Lịch Sử Mọi Thời Đại

Giá trị tài sản ròng của cô vào năm 2019 ước tính là 1,3 tỷ đô la, khiến cô trở thành tác giả giàu nhất mọi thời đại, mặc dù không phải nhờ thu nhập từ những cuốn sách bán chạy nhất của cô.

JK Rowling – 1 tỷ đô la

  • Cuốn sách nổi tiếng: Harry Potter

Tác giả người Anh Joanne Kathleen Rowling được biết đến qua loạt truyện Harry Potter rất thành công. Thậm chí, loạt phim Harry Potter còn trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ truyện Harry Potter từng đoạt giải thưởng đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử. Không có gì ngạc nhiên khi giá trị tài sản ròng của JK Rowling đạt mốc 1 tỷ đô la.

James Patterson – 560 triệu đô la

  • Cuốn sách nổi tiếng: Along Came a Spider

Được biết đến nhiều nhất với các tiểu thuyết kinh dị, trong đó ông đã bán được hơn 300 triệu bản trên toàn thế giới. Tác giả người Mỹ James Patterson giữ Sách Kỷ lục Guinness Thế giới cho cuốn sách bán chạy nhất của một nhà văn trên tờ New York Times.

Tiểu thuyết của ông chiếm 17 trong số tất cả các tiểu thuyết bìa cứng được bán ở Hoa Kỳ. Với thành công vang dội như vậy, không có gì lạ khi anh ấy đã tích lũy được 560 triệu đô la. Hiện tại, ông là nhà văn giàu thứ ba trên thế giới.

Stephen King – 400 triệu USD

  • Cuốn sách nổi tiếng: The Shining
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Quốc Kỳ Đẹp Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết

Là một trong những tác giả được yêu thích nhất trên thế giới, đặc biệt là ở các thể loại như kinh dị, siêu nhiên, giả tưởng và hồi hộp, Stephen King đã gặt hái thành công với những cuốn sách như The Shining hay IT, sau này được chuyển thể lên màn ảnh, đã giành được nhiều lời khen ngợi. . khối lượng bán hàng.

58 cuốn tiểu thuyết của ông đã bán được hơn 350 triệu bản trên toàn thế giới, thu hút một lượng lớn người theo dõi trên toàn thế giới và có giá trị tài sản ròng ước tính là 400 triệu đô la vào năm 2019.

Nora Roberts – 390 triệu USD

  • Cuốn sách nổi tiếng: Vision in White

Nora Roberts được biết đến với những cuốn tiểu thuyết tình cảm. Cô đã viết hơn 200 cuốn tiểu thuyết kể từ khi bắt đầu sự nghiệp nhà văn của mình vào cuối những năm 70, đỉnh cao là cuốn sách bán chạy nhất năm 1985 The Odds. Hiện tại, bà là nhà văn giàu thứ năm trên thế giới với tài sản ròng ít nhất 390 triệu USD.

Danielle Steel – 310 triệu đô la

  • Cuốn sách nổi tiếng: Safe Harbour

Tiểu thuyết gia người Mỹ Danielle Steele là tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 800 triệu bản. Theo Forbes, bà là tác giả sống bán chạy nhất thế giới và là tác giả bán chạy thứ tư mọi thời đại.

Giá trị tài sản ròng của cô đã tăng lên khoảng 310 triệu đô la cho đến nay.

Barbara Taylor Bradford – 300 triệu đô la

Cuốn sách nổi tiếng: A Woman of Substance

Với hơn 80 triệu bản được bán ra tại 90 quốc gia, tiểu thuyết gia người Anh Barbara Taylor Bradford đã chạm đến ước mơ trở thành tác giả có sách bán chạy nhất của bất kỳ nhà văn nào. Nữ hoàng Elizabeth II đã trao tặng OBE cho những đóng góp của bà cho nền văn học.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Thành Phố Đông Dân Nhất Việt Nam Hiện Nay

Với cuốn sách đầu tiên trong số bảy cuốn sách được xuất bản vào năm 1979 như một cuốn sách bán chạy nhất như A Woman of Substance, không có gì lạ khi danh tiếng và tài sản của Barbara đã tăng lên nhanh chóng. Giá trị tài sản ròng của cô trong năm nay ước tính vào khoảng 300 triệu USD.

Nigel Blackwell – 292,5 triệu USD

  • Cuốn sách nổi tiếng: Licensed to Thrill

Sinh ra ở vùng nông thôn nước Anh, Nigel Blackwell là một người yêu sách và là đồng tác giả tài năng của một số cuốn sách bán chạy nhất trên Thời báo New York cùng với Diane Capri.

Nigel Blackwell đã nhận được một gia tài sau khi Nhà xuất bản Blackwell được bán lại với giá 572 triệu euro vào năm 2006. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của anh vào khoảng 292,5 triệu USD.

John Grisham – 220 triệu đô la

  • Cuốn sách nổi tiếng: A Time to Kill

Tác giả nổi tiếng người Mỹ John Grisham được biết đến trên toàn thế giới với những tác phẩm kinh dị pháp lý tuyệt đẹp, được xuất bản và dịch ra 42 thứ tiếng trên toàn thế giới. Nếu điều này khiến bạn khó hiểu, bạn nên biết rằng anh ấy từng là luật sư trong Hạ viện Mississippi trước khi trở thành nhà văn.

Jeffrey Archer – 195 triệu USD

  • Cuốn sách nổi tiếng: Kane & Abel

Một cựu chính trị gia, tiểu thuyết gia người Anh Geoffrey Archer đã từ bỏ chính trị sau khi làm nghị sĩ và tập trung vào sự nghiệp viết lách. Ông trở thành một trong những tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 330 triệu bản trên toàn thế giới.

Tính đến ngày hôm nay, giá trị tài sản ròng của Jeffrey Archer là khoảng 195 triệu đô la.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *