Kim cương là hiện thân của sự giàu sang, quyền quý. Chúng là những món trang sức vô cùng đắt giá không thể thiếu đối với những người giàu có. Những viên kim cương đắt nhất thế giới luôn có vẻ đẹp nổi bật so với những viên kim cương rắn khác. Nếu bạn tò mò về chúng, hãy cùng tìm hiểu tại đây TOP 10 viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới nhé!

Núi kim cương ánh sáng (Koh-I-Noor): Vô giá

Được cho là viên kim cương đắt nhất thế giới, Koh-I-Noor còn được gọi là Koh-i-Noor. Viên đá quý không màu 105,6 carat hiện là một phần của Vương miện Anh.

Là viên đá trung tâm của Vương miện Nữ hoàng, viên kim cương Koh-I-Noor được nhìn thấy bởi hàng triệu du khách đến thăm Tháp London mỗi năm. Thường bị coi là bị nguyền rủa, viên kim cương Kohinoor chỉ được đeo bởi phụ nữ kể từ năm 1849 do nhiều nam chủ nhân bị mất điện hoặc vô tình mất mạng.

Viên đá quý được cho là có xuất xứ từ Ấn Độ và là một phần của Ngai vàng con công Mughal. Sau đó, nó được chuyển giao cho Nữ hoàng Victoria một cách gây tranh cãi khi người Anh sáp nhập Punjab. Hoàng tử Albert đã chế tác lại những viên đá quý Coster Diamonds thành những hình bầu dục rực rỡ. Trong khi viên kim cương Koh-i-Noor được coi là vô giá, toàn bộ viên ngọc trên vương miện ước tính trị giá hơn 1 tỷ USD.

Viên kim cương Cullinan: hơn 400 triệu USD

Là viên kim cương thô có chất lượng đá quý lớn nhất từng được phát hiện, Cullinan Diamond giờ đây thực sự là một bộ sưu tập của 105 viên đá quý được cắt khác nhau. Ban đầu nặng 3.106,75 carat, viên kim cương lớn này được phát hiện vào năm 1905 tại mỏ Premier # 2 ở Cullinan, Nam Phi.

Được đặt theo tên của chủ tịch mỏ Thomas Cullinan, viên kim cương thô được cắt thành 9 viên đá trung tâm với tổng trọng lượng 1.055,89 carat, cùng 96 nguyên tố chưa đánh bóng và đá thứ cấp.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Hải Quân Mạnh Nhất Thế Giới Hiện Nay

Cullinan I, còn được gọi là Ngôi sao Châu Phi, là viên đá quý lớn nhất, nặng 530,4 carat. Đây là viên kim cương có đường cắt rõ ràng lớn nhất trên thế giới.

Cullinan I thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth II và được gắn trên vương trượng, trong khi Cullinan II là một phần của vương miện hoàng gia. Bạn có thể thấy cả hai trong Ngôi nhà Trang sức ở Tháp Luân Đôn.

Nếu viên kim cương Cullinan thô được tìm thấy ngày nay, nó có thể trị giá hơn 400 triệu USD. Viên kim cương vô giá này đã không được định giá gần đây.

Viên kim cương Hy vọng: 250 triệu USD

Viên kim cương đắt giá này có màu xanh lam quý hiếm do một lượng nhỏ boron. Viên đá quý 45,52 carat này đến từ mỏ Kollur ở Ấn Độ.

Hiện chưa rõ ngày phát hiện, nhưng hồ sơ sở hữu viên kim cương đặc biệt này đã có từ hơn 400 năm trước. Năm 1949, nhà buôn đá quý người Mỹ Harry Winston đã mua viên kim cương Hy vọng và tặng nó cho Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia vào năm 1958.

Kể từ đó, viên kim cương đã được trưng bày trong một viện bảo tàng, một chi nhánh của Viện Smithsonian. Nó được ước tính trị giá từ 200 triệu đến 350 triệu USD.

Nếu viên kim cương Hope trông quen thuộc với bạn, đó là bởi vì viên đá quý hiếm này là nguồn cảm hứng cho Trái tim của Đại dương trong bộ phim Titanic.

De Beers Centenary Diamond: 100 triệu đô la

Viên đá quý khổng lồ 273,85 carat là viên kim cương lớn thứ ba từng được tìm thấy tại Mỏ Premier ở Nam Phi. Chỉ có viên kim cương Cullinan I và II là lớn hơn.

Được khai thác vào năm 1988, viên kim cương có tuổi đời hàng thế kỷ này ban đầu nặng 599 carat trước khi được Gabi Tolkowsky và nhóm của ông cắt thành hình trái tim trong một buồng không rung. Nó có cấp màu D, chất lượng cao nhất của kim cương không màu. Mặc dù chưa rõ giá mua và chủ nhân của viên kim cương, De Beers đã bảo hiểm viên đá quý với giá hơn 100 triệu USD.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  TOP 10 Khách Sạn Sòng Bạc Tốt Nhất Ở Alabama Nổi Tiếng Hiện Nay

CTF Pink Star Diamond: 71,2 triệu USD

Được phát hiện vào năm 1999 tại một mỏ kim cương ở De Beers Nam Phi và sau đó được Tập đoàn Steinmetz mua lại. Viên đá nặng 59,6 carat sau đó đã được cắt bởi tám người đánh bóng trong vòng 20 tháng.

Ban đầu được gọi là Steinmetz Pink, The Pink Star được đặt tên là CTF Pink Star bởi Tiến sĩ Cheng Ka-shin, Chủ tịch Chow Tai Fook Jewelers, theo tên người cha quá cố của ông. Những viên kim cương có màu sắc lạ mắt tự nhiên được phân loại là màu hồng Fancy Vivid và bên trong hoàn mỹ.

The Regent Diamond: 61 triệu USD

Nếu bạn đến thăm Bảo tàng Louvre ở Paris, hãy để mắt đến The Regent Diamond. Đệm A140.64 ct Đá hình với Regent Flawless bên trong. Theo truyền thuyết, viên kim cương tráng lệ này được phát hiện vào năm 1698 bởi một nô lệ tại mỏ Kollur, Ấn Độ.

Anh ta giấu viên kim cương trong một chiếc băng để tránh vết thương ở chân, nhưng đã bị giết khi một thuyền trưởng người Anh bán viên kim cương cho một doanh nhân Ấn Độ. Sau đó nó được bán cho Thống đốc Madras của Anh, Thomas Pitt, và được đặt tên là Pitt Diamond.

Nhiếp chính người Pháp Philip II, Công tước xứ Orleans đã mua viên kim cương vào năm 1717. Nó trang trí cho vương miện của Louis XV khi ông đăng quang năm 1722 và sau đó được sử dụng để tô điểm cho mũ của ông. Marie Antoinette.

Viên kim cương Regent, hiện thuộc sở hữu của Pháp, đã được trưng bày tại Louvre từ năm 1887. Nó được coi là viên kim cương đẹp nhất thế giới với ánh huỳnh quang màu xanh lam.

Viên kim cương xanh Oppenheimer: 57,5 ​​triệu USD

Khi viên kim cương quý hiếm được bán vào tháng 5 năm 2016, Oppenheimer Blue đã lập kỷ lục thế giới mới về số lượng cao nhất trong lịch sử đấu giá đá quý. Kỉ lục đã bị phá vỡ bởi Pink Star Diamond vào tháng 4 năm 2017.

Viên kim cương xanh sống động nặng 14,62 carat này được đặt theo tên của chủ nhân trước đây của nó, Ngài Philip Oppenheimer. Chủ sở hữu con ngựa đua là một nhà sưu tập và buôn kim cương người Anh. Viên kim cương cắt bằng ngọc lục bảo hình chữ nhật lớn đặt trong chiếc nhẫn bạch kim. Có một viên kim cương hình thang không màu ở mỗi cạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +10 Quốc Gia Có Quân Đội Mạnh Nhất Thế Giới Hiện Nay

The Blue Moon of Josephine: 48,4 triệu USD

Viên kim cương xanh 12,03 carat hoàn mỹ này được phát hiện tại mỏ Cullinan ở Nam Phi vào tháng 1/2014. Nó được bán với giá 48,4 triệu đô la tại Sotheby’s ở Geneva vào tháng 11 năm 2015.

Cuộc đấu giá là lần đầu tiên viên kim cương được bán với giá hơn 4 triệu USD / carat. Trong số 400 viên kim cương xanh được GIA phân loại, chỉ có bốn viên có màu xanh lam sống động.

Tên ban đầu của Blue Moon Diamond đã được đổi thành Blue Moon của Josephine bởi doanh nhân Hong Kong Lau Luan Hung. Ông đặt tên cho viên kim cương này theo tên con gái của mình là Josephine.

The Graff Pink Diamond: 46,2 triệu USD

Viên kim cương hồng sống động 24,78 ct quý hiếm, The Graff, được đặt theo tên của Laurence Graff, được mua tại cuộc đấu giá Trang sức Sotheby’s Geneva vào năm 2010.

Graff đã loại bỏ 25 khuyết điểm tự nhiên nhỏ trên chiếc nhẫn, giảm kích thước carat từ 24,78 carat xuống còn 23,88 carat. Điều này làm thay đổi màu sắc từ đậm sang sống động và độ trong của đá để hoàn thiện nội thất. Viên kim cương cắt bằng ngọc lục bảo này, từng thuộc sở hữu của nhà kim hoàn người Mỹ Harry Winston, được đặt trong một chiếc nhẫn.

The Princie: 39,3 triệu USD

Viên kim cương Princie, được phát hiện cách đây hơn 300 năm tại mỏ Golconda ở Ấn Độ, nặng 36,65 carat. Được phân loại là Fancy Intense Pink, nó chuyển sang màu đỏ cam khi tiếp xúc với tia UV.

Viên kim cương lấy tên từ Sayajirao Gaekwad, con trai của Sita Devi (Maharane của Baroda). Vào năm 2013, viên đá quý đã được bán cho một nhà thầu giấu tên qua điện thoại tại Christie’s ở New York.

Từ lâu, kim cương đã là hiện thân của sự sang trọng, quý phái, là món đồ trang sức không thể thiếu của giới thượng lưu. Trong bài viết trên đây, bạn đã khám phá 10 viên kim cương vô giá và đắt nhất thế giới thuộc về hoàng gia hoặc doanh nhân thành đạt trên thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *