Gửi hồ sơ xin việc online ngày càng nhiều, do đó, việc nhận thư gửi mời phỏng vấn đến từ các nhà tuyển dụng cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vì lí do khách quan hay chủ quan nào đó, bạn không tham dự buổi phỏng vấn này được.

Vậy làm thế nào để viết thư từ chối phỏng vấn một cách chuyên nghiệp, lịch sự và không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của mình để rút được kinh nghiệm cần thiết cho bản thân khi viết thư từ chối phỏng vấn nhé!

Lí do viết thư từ chối phỏng vấn là gì?

Nhiều người nghĩ rằng việc viết thư từ chối phỏng vấn vừa mất thời gian lại không mang đến lợi ích gì cho bản thân cũng như nghĩ rằng mình không đến phỏng vấn thì cũng có người khác. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng sẽ gạch tên bạn và không nhận hồ sơ của bạn trong tương lai. Vì các nhà tuyển dụng đã sắp xếp thời gian dành cho bạn, nhưng bạn lại không tới làm mất thời gian cũng như công việc của nhà tuyển dụng, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cá Giọt Nước Là Cá Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Cá Blobfish

Vì thế hãy là một người lịch thiệp, chuyên nghiệp bằng cách viết một lá thư từ chối phỏng vấn ngắn gọn xúc tích nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời, nó sẽ không tốn bao nhiêu thời gian của bạn đâu!

Bạn nên thể hiện là một người lịch thiệp, chuyên nghiệp bằng một lá thư từ chối phỏng vấn ngắn gọn xúc tích nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời nhé. Bạn có thể gửi lại thư từ chối qua email tuyển dụng hoặc email trực tiếp của công ty về việc từ chối việc phỏng vấn này của bạn.

Cách viết thư từ chối phỏng vấn

1. Tiêu đề thư từ chối nhận việc

Mở đầu thư bạn hãy để một lời chào trân trọng đến nhà tuyển dụng. Song song đó bạn gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì đã trao cho bạn cơ hội quý giá được phỏng vấn tại công ty mà bạn đã mơ ước làm việc.

Tuy nhiên bạn không thể đến được buổi phỏng vấn vì những lí do bất khả kháng.Chỉ cần nêu một lí do duy nhất mà bản thân không thể đến buổi phỏng vấn này.

2. Đánh giá công việc đáng mơ ước và có nhiều cơ hội

Sau khi nêu lí do, bạn cũng nên thể hiện sự tiếc nuối khi không thể đến được buổi phỏng vấn đó. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người hoàn toàn nghiêm túc trong việc ứng tuyển. Đây là cách bạn tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng, để sau này bạn vẫn có thể được nhận các cơ hội làm việc tiếp theo sau này nếu mong muốn quay lại ứng tuyển một lần nữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  【Hướng Dẫn】+5 Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Ấn Tượng Nhất

3. Bày tỏ hi vọng được hợp tác trong tương lai với nhà tuyển dụng

Bạn phải làm cho nhà tuyển dụng hiểu rằng, lần từ chối này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ quay lại để làm việc tại đây. Hãy gợi mở những mong muốn được làm việc sau này tại công ty nếu có cơ hội. Và biết đâu được đây sẽ là cầu nối quan trọng để bạn có thể đường đường chính chính được làm việc cho công ty này trong tương lai.

Mong rằng, bài viết giúp bạn có được sự chủ động trong việc viết thư từ chối phỏng vấn để có được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Chúc bạn luôn thành công trong công việc sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *