62zz là gì? Có lẽ thuật ngữ này không còn quá xa lạ với những ai “chơi xe”. Tuy nhiên, mức độ phổ biến của thuật ngữ này vẫn thay đổi theo các chuyên gia và 62zz là khá mới đối với người mới và “người ngoại đạo”.

62zz là gì ?

Đầu tiên, 2 chữ zz sau con số 62 tượng trưng cho chữ zên zin. Vậy 62zz xi lanh nghĩa là gì, hãy nâng cấp bộ phận này lên kích thước lớn hơn nguyên bản. Số 62 cho biết kích thước piston hoặc trái, và 62 bên trái cho biết kích thước piston 62mm. Mục đích để động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn hay còn gọi là tăng cc và tăng vòng tua.

Ví dụ, khi 62zz được sử dụng trên Exciter 150. Ban đầu chiếc xe sẽ có dung tích 150cc với trái 57mm, sau đó bản 62zz sẽ có dung tích khoảng 177cc. Hay Winner của Honda mặc định là 150cc, sau khi đạt 62zz sẽ đạt khoảng 173cc.

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Ngoài chỉ số cc, mỗi dòng xe có nhiều chỉ số động cơ khác ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều chỉnh, vì vậy ngay cả với cùng một phân khối 150cc và 62zz như nhau, vẫn có khoảng cách về hiệu suất.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Hiện Tượng Thiên Nhiên Kỳ Lạ Nhất Thế Giới Chưa Có Lời Giải

Ex150 lên 62zz bao nhiêu tiền ?

Một trong những mẫu 62zz được ưa chuộng nhất là Ex150. Như đã nói ở trên, sau cú ngoặt trái 62zz, Ex150 có khả năng bứt phá từ 150cc nguyên bản lên 177cc, đáp ứng nhu cầu chơi xe đua và thỏa mãn đam mê của người chơi. Bản độ 62zz về cơ bản chỉ thay mặt trái, không thay thế linh kiện nào khác.

Tuy nhiên, sau khi sang bên trái của 62zz, cần phải thực hiện thêm một số chi tiết liên quan khác để động cơ đạt hiệu suất cao nhất và tối đa hóa công suất của 62zz.

Điển hình như:

 • Đầu quy lát
 • Móc lớn đường hút xả
 • Thay cam với thông số phù hợp
 • Một bộ lò xo đầu chịu được ngưỡng cao
 • Thay đổi họng xăng và co gió lớn hơn
 • Thay lọc gió lớn hơn
 • Thay kim phun có lưu lượng phun phù hợp hơn

Phụ thuộc vào tình trạng của xe và tay nghề của thợ. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp. Vì vậy, giá của 62zz khác nhau cho mỗi xe, mỗi thợ, mỗi cửa hàng. Tuy nhiên, theo khảo sát giá thị trường hiện nay, vào năm 2022, giá trung bình của một gói độ 62zz bao gồm các linh kiện trên sẽ từ 13 đến 18 triệu đồng.

Ex135 lên 62zz bao nhiêu tiền ?

Đối với Ex135 khi lên 62zz cũng cần độ pô và phụ tùng như Ex150 nên giá cũng tương đương.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Lao Động Phổ Thông Là Gì? Các Yêu Cầu Khi Tuyển Dụng

Một số thay đổi khi độ 62zz

 • Đầu quy lát: đầu zin sẽ có xucpap nhỏ, đường hút xả nhỏ, cam với valve lift nhỏ, overlap gần như không có, chất liệu trung bình khá. Do đó, chúng ta phải lên 4 cây xucpap lớn hơn – nhưng lớn hơn bao nhiêu thì tuỳ vào từng người thợ máy, nguyên tắc xucpap càng lớn thì càng đẩy dàn hơi lên cao dc (Ví dụ: 19/22 ex, 20/23 win).
 • Hiện nay có khá nhiều hãng bán đầu quy lát được làm lớn sẵn, nhưng hiệu quả, bền bỉ nhất theo mình đánh giá vẫn đang là Uma Racing. Các bạn có thể mua những đầu này về sẽ cho độ bền và sức mạnh ok hơn đầu zin mod lại
 • Móc lớn đường hút xả phù hợp với cc mới. Ví dụ 30mm.
 • Thay cam với thông số phù hợp với phong cách chạy. Đọc thêm về phần cam ảnh hưởng thế nào đến phong cách chạy tại đây: bit.ly/timhieucambrt.
 • Một bộ lò xo đầu chịu được ngưỡng cao. Độ cứng phù hợp.
 • Thay đổi họng xăng và co gió lớn hơn (34mm). Đồng thời đổi TPS phù hợp với họng gió nay đã lớn hơn nhiều.
 • Thay lọc gió lớn hơn (K&N 0510, 1750).
 • Thay kim phun có lưu lượng phun phù hợp hơn (180cc – 200cc).
 • Tất nhiên cấu hình 62zz, nâng cc sẽ đòi hỏi một ống xả thoáng (32/33-51, suôn thẳng) để đạt được hiệu năng cao nhất. Pô ém vẫn có thể đi được, nhưng sẽ hi sinh ga đầu khá nhiều.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Made In Germany Là Nước Nào? Mã Vạch Là Bao Nhiêu?

Trên đây chúng tôi đã giải thích khái niệm 62zz là gì trong độ xe. Nếu muốn độ xe an toàn bạn cần tìm hiểu kiến thức kỹ thuật liên quan đến chiếc xe đó. Hoặc nhờ đến người am hiểu về sửa chữa xe máy. Và đặc biệt đừng lựa chọn loại linh kiện kém chất lượng để độ xe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *