Chúng ta đã rất quen thuộc với dòng chữ MFG hoặc EXP được in trên hầu hết các bao bì sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về MFG date là gì? EXP là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để bạn đọc sẽ hiểu hết được điều đó nhé!

MFG Date là gì ?

Nếu bạn là một bà nội trợ thông minh, và bạn là một tín đồ của hàng hiệu, mỹ phẩm thì những thông tin, thông số sản phẩm chắc hẳn rất đáng quan tâm. Đặc biệt, những thông tin về thành phần, xuất xứ, cách sử dụng được người dùng rất quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ và nam giới đều có món đồ trên tay nhưng không biết MFG date là gì? EXP là gì?

MFG là viết tắt của từ tiếng anh Manufacturing – có nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Sản xuất. Từ đó, MFG Date có nghĩa là Ngày sản xuất

Ý nghĩa của MFG Date

MFG Date hoặc Ngày sản xuất nó được in trên bao bì, nhãn mác về cơ bản nó có ý nghĩa là ngày mà sản phẩm bạn đang tiêu thụ được sản xuất và đóng gói.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cách viết thư từ chối phỏng vấn khéo léo với nhà tuyển dụng
Ký tự MFG đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Trong trường hợp sản phẩm đã sản xuất từ ​​lâu và bạn vẫn đang sử dụng chúng. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm và là tác nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Không hiếm trường hợp người mua quên đọc dòng chữ hoặc ngày sản xuất của sản phẩm do sơ suất hoặc chủ quan. Có nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng từ lâu nhưng người dùng không biết vẫn sử dụng mà không khỏi lo lắng là nguyên nhân chính dẫn đến những rủi ro, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

EXP Date là gì ?

EXP viết tắt của Expiration – nghĩa là Hết hạn. Và EXP Date nghĩa là Ngày hết hạn. Chúng thường được in trên nắp hộp hoặc đáy bao bì sản phẩm.

Đối với một số tuýp mỹ phẩm, nó sẽ được in dưới đáy tuýp. Biểu tượng Exp và ký hiệu Ngày MFG sẽ được đóng dấu, thường song song với nhau. Tuy nhiên, một số sản phẩm sẽ không có ký hiệu MFG mà chỉ có ký hiệu EXP cho hạn sử dụng. Vì vậy, hãy chú ý kỹ những chi tiết này trước khi chọn mua sản phẩm.

Cách ghi MFG date và EXP date của các nhà sản xuất

Người dùng có thể dễ dàng xem ngày MFG và ngày EXP được ghi trên các loại hàng hóa và sản phẩm khác nhau. Ví dụ, MFG: 20/02/01 có nghĩa là ngày sản xuất của sản phẩm là 01/02/2020. Ngoài ra, chúng ta thường sắp xếp theo ngày / tháng / năm 01/02/20.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  THC Là Phí Gì? Nguồn Gốc & Cách Tính Phí THC Hiện Nay

Ngày EXP là danh sách của nhà sản xuất về năm, tháng và ngày hết hạn được tính từ ngày sản xuất. Hoặc nhiều sản phẩm có hạn sử dụng 6 tháng hoặc 12 tháng, hoặc 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Vai trò của MFG và EXP Date

Cả hai ký tự MFG và EXP đều là yếu tố quyết định một sản phẩm có hiệu quả hay không hoặc cung cấp cho người dùng nhiều thông tin cụ thể về sản phẩm mà họ đang sử dụng. Trong số đó không thể không kể đến vai trò của tổ chức MFG to lớn như thế nào?

Biết được chất lượng của sản phẩm

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều được sử dụng trực tiếp trên da, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ thành phần nó chứa và ngày sản xuất của sản phẩm trước khi mua. Vì khi nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn biết khi nào nên trang điểm?

Không cần nói thì bạn cũng hiểu rằng mỹ phẩm nếu hết hạn sử dụng sẽ chứa những thành phần có thể biến thành độc tố cực kỳ nguy hiểm, nhất là khi sử dụng trên da. Có rất nhiều khách hàng vẫn sử dụng vì không để ý đến việc MFG hết hạn sử dụng để lại rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, trước khi mua một sản phẩm mỹ phẩm nào đó, bạn cần xem kỹ date MFG để hạn chế rủi ro khi sử dụng. Ngoài ra, đừng quên tham khảo EXP để biết chính xác thời gian sử dụng đồ trang điểm để đảm bảo chất lượng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Bối Cảnh Của Bài Hát Zombie Mà 99% Người Nghe Không Biết

Biết thời hạn sử dụng khi mở nắp

Có nhiều sản phẩm khác nhau trước và sau khi mở, và thời gian sử dụng khác nhau. Đây cũng là yếu tố bạn cần lưu ý và chú ý để tránh nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn.

Vì một số sản phẩm là mỹ phẩm, khi mở ra và tiếp xúc với môi trường không khí sẽ không còn ở trong môi trường khép kín nữa. Do đó, các thành phần tiếp xúc có thể thay đổi và thời hạn sử dụng của chúng có thể bị rút ngắn. Vì vậy, chữ MFG sẽ giúp bạn biết chính xác hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm.

Qua bài chia sẻ chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được khái niệm và ý nghĩa của MFG, EXP là gì? Đối với tất cả các loại sản phẩm, MFG và EXP sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Nếu là một người tiêu dùng thông thái, bạn đừng bao giờ bỏ qua thông tin về MFG và EXP!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *