Telesales là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về công việc của một nhân viên telesales là gì thông qua bài viết dưới đây.

Nhân viên Telesales là gì?

Telesales là hình thức bán hàng qua điện thoại. Mọi công việc giới thiệu quảng bá sản phẩm, giao dịch chốt hàng đều qua điện thoại mà không cần gặp trực tiếp khách hàng.

Nhân viên Telesales là một bộ phận những người giao dịch, cung cấp sản phẩm qua điện thoại với khách hàng. Họ tiếp cận khách hàng tiềm năng, thuyết phục để khách hàng chấp nhận được cung ứng sản phẩm, tạo doanh thu và lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty.

Cách kinh doanh online này mang lại hiệu quả và lợi ích bất ngờ trong công việc bán hàng. Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian để gặp khách hàng qua cách giới thiệu thông tin sản phẩm qua điện thoại trực tiếp. Telesales phù hợp với sự bận rộn của con người ngày nay.

Công việc của nhân viên Telesales gồm những gì?

  • Nhận lượng dữ liệu khách hàng, lọc và phân loại khách hàng. Sau đó, chọn ra những khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm.
  •  Gọi điện thoại tư vấn với những khách hàng tiềm năng đã lọc. Nói theo dàn ý được đưa bởi công ty hoặc bài nói có sẵn để quảng bá sản phẩm. Linh hoạt trong cách nói để thuyết phục khách hàng.
  • Chốt sales qua điện thoại hoặc hẹn lịch gặp chốt hàng với khách nếu như họ đồng ý mua sản phẩm.
  • Tạo dựng mối quan hệ thân thiện với khách hàng, chăm sóc, tư vấn các dịch vụ với khách hàng trung thành.
  • Luôn tìm kiếm những khách hàng mới và tiềm năng qua những công cụ và phương pháp được cung cấp sẵn.
  • Luôn trực cuộc gọi đến để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách về cung ứng sản phẩm.
  • Theo dõi các báo cáo và doanh số của bản thân để đảm bảo được chỉ tiêu đề ra. Liên tục cập nhật thông tin về sản phẩm và khách hàng để công việc được hiệu quả hơn.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cầu Tiến Là Gì? Dấu Hiệu & Cách Xây Dựng Tư Duy Cầu Tiến

Kỹ năng để thành nhân viên Telesales chuyên nghiệp

Trí nhớ tốt, nắm bắt kiến thức về sản phẩm nhanh

Để thuyết phục được khách hàng, đòi hỏi một nhân viên Telesales phải có kiến thức hoạt bát về sản phẩm. Từ đó mới có thể giải đáp và phản ứng nhanh các thắc mắc của khách hàng. Phải đưa đầy đủ những thông tin cần thiết và chính xác tới khách hàng.

Giao tiếp tốt và lưu loát

Khách hàng sẽ bị ấn tượng ngay từ đầu nếu như được tư vấn một cách rõ ràng và lưu loát. Giúp họ dễ hiểu, dễ nắm bắt được thông tin sản phẩm. Cách giao tiếp khéo léo giúp nhân viên Telesales đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Thành thạo kỹ năng thiết yếu

Kỹ năng cần thiết của một nhân viên Telesales như: kịch bản đặt hẹn; Kịch bản chốt đơn; Kịch bản nhận định khách hàng tiềm năng và một vài cái khác liên quan đến giao dịch qua điện thoại.

Như bạn đã thấy, để làm một nhân viên Telesales không quá khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Để làm tốt việc gì chúng ta cũng cần trau dồi kiến thức và luyện tập.

Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được nhân viên Telesales là gì và những thông tin kiến thức cần thiết về công việc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *