Trên thị trường hiện nay, có không ít những sản phẩm được gắn mác Made in P.R.C. Nếu để ý phần thông tin sản phẩm, bạn sẽ không khó để bắt gặp dòng chữ này. Những sản phẩm Made in Japan, Made in Korean hay Made in China đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Nhưng với Made in P.R.C còn quá xa lạ vào người dùng không biết Made in P.R.C là gì? của nước nào?. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những mặt hàng Made in P.R.C nhé.

P.R.C là gì? Made in p.r.c của nước nào?

Made in P.R.C là gì? P.R.C là viết tắt của cụm từ People’s Republic Of China nghĩa là “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Vậy Made in P.R.C là những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Made in P.R.C của nước nào?

Tại sao lại sử dụng Made in P.R.C khi đã có Made in China? Chính vì những mặt hàng được gắn mác Made in China ngày càng bị người tiêu dùng trên thế giới tẩy chay vì chất lượng kém, dễ hư hỏng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trước sự lo sợ và thái độ “không tích cực” đối với các mặt hàng Trung Quốc của người dùng, các nhà sản xuất tại đây đã sử dụng cụm từ Made in P.R.C thay cho Made in China.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Insight Là Gì? Tác Dụng Insight Trong Hoạt Động Marketing

Cách nhận biết hàng trung quốc bằng mã vạch

Hiện nay, những mặt hàng được sản xuất tại Trung Quốc không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà được phân phối đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy, để xác định chính xác những sản phẩm đang sử dụng có phải được sản xuất tại Trung Quốc hay không, ngoài dòng chữ Made in China hay Made in P.R.C bạn còn có thể xác định qua mã vạch.

Với những mã vạch có dãy số ở dưới được bắt đầu là các số: 690, 691, 692, 693, 695 thì đó là những mặt hàng được sản xuất tại Trung Quốc.

Tại sao hàng trung quốc ngày càng phổ biến?

Trước sự hội nhập kinh tế thế giới, các công ty, doanh nghiệp tại Trung Quốc bắt đầu chú trọng đến chất lượng sản phẩm và đầu tư dây chuyền công nghiệp, nâng cao tay nghề cho công nhân. Vì vậy mà có không ít các doanh nghiệp Trung Quốc có những bước tiến vượt bậc trong mẫu mã, chất lượng như: Xiaomi, Lenovo,… hiện đang được rất nhiều người dùng Việt yêu thích.

Ngoài ra, rất nhiều công ty lớn trên thế giới lựa chọn Trung Quốc làm nơi đặt những nhà máy sản xuất của mình. Nơi đây có nguồn nhân lực và nguyên liệu dồi dào cùng chi phí sản xuất thấp giúp tiết kiệm tốt nhất để mang đến những sản phẩm có mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu & Cách Nuôi Chuẩn Kỹ Thuật

Cách mua hàng trung quốc vận chuyển về việt nam

Rất nhiều thương gia Việt đặt mua và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để buôn bán. Bởi những mặt hàng giá rẻ cùng độc đáo đáp ứng được thị hiếu của người Việt. Tuy nhiên, việc mua hàng hóa từ Trung Quốc gửi về Việt Nam không hề đơn giản, bởi không ít khó khăn như giao tiếp, cách vận chuyển, thủ tục hải quan.

Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc uy tín giá rẻ

Cách dễ dàng để đặt hàng Trung Quốc giá rẻ vận chuyển về Việt Nam là sử dụng dịch vụ mua hộ, đặt hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc của một số dịch vụ chuyên nghiệp

Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết về Made in P.R.C là gì? của nước nào? có thể mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thể chọn mua những sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *