Tự hỏi sapiosexual có nghĩa là gì khi từ thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện tình yêu? Bạn có bị thu hút bởi những người thông minh? Bạn thích những cuộc trò chuyện và thảo luận sâu sắc hơn là tán tỉnh sáo rỗng? Nếu vậy, bạn có thể là người sapiosexual. Nếu thuật ngữ này nghe có vẻ xa lạ với bạn, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Sapiosexual là gì ?

Sapiosexual /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (danh từ) dùng để chỉ một người cảm thấy bị thu hút bởi trí thông minh của người khác. Sapiosexual là một xu hướng tình dục và những người theo xu hướng này cho rằng trí thông minh là yếu tố hấp dẫn tình dục nhất ở bạn đời của họ. Kể từ khi khái niệm này ra đời, đã có rất nhiều tranh cãi cho rằng dị tính không thực sự được coi là một xu hướng, vì hầu hết mọi người đều yêu cầu một mức độ thông minh và kiến ​​thức nhất định so với thời của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Copywriter là gì? Những kỹ năng cần thiết để trở thành Copywriter

Trong khi có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, các chuyên gia cho rằng Sapiosexual chính xác là một xu hướng tình dục. Trên thực tế, bạn có thể đang hẹn hò với một người “sapiosexual”, hoặc chính người đó cũng không biết mình có xu hướng này.

Nguồn gốc của sapiosexual

Sapiosexual có nguồn gốc từ tiếng Latinh, và sapio xuất phát từ động từ sapere trong tiếng Latinh, có nghĩa là “trí tuệ” hoặc “hiểu biết”. Sapiosexual được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1998 bởi một người dùng tên là wolfieboy trên trang mạng xã hội LiveJournal. Không giống như đồng tính luyến ái hoặc dị tính luyến ái, Sapiosexual không được coi là một xu hướng tình dục trong cộng đồng khoa học.

Dấu hiệu của một sapiosexual

Bắt đầu mối quan hệ bằng tình bạn

Một người sapiosexual thường mất một thời gian dài để tìm hiểu ai đó trước khi quyết định hẹn hò với ai đó. Trên thực tế, đôi khi một mối quan hệ tình yêu bắt đầu bằng một tình bạn. Bởi vì người ấy phải hiểu nhau nhiều hơn chứ không phải chỉ qua một hoặc hai buổi gặp mặt.

sapiosexual thường quan sát mức độ thông minh của một người thông qua các cuộc trò chuyện dài và có chiều sâu. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu nhau một cách toàn diện từ trong ra ngoài.

Tránh các cuộc trò chuyện vụn vặt

sapiosexual thường thích thảo luận về các chủ đề nghiêm túc hơn là những vấn đề tầm thường hoặc chỉ là những cuộc nói chuyện nhỏ. Bởi trong thâm tâm, họ không hứng thú với những cuộc trò chuyện không có giá trị trí tuệ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cá nhà táng cá là gì? Ăn gì & Cá nhà táng có phải cá voi không?

Vì vậy, nếu ai đó mà bạn thích luôn khiến bạn suy nghĩ chín chắn về mọi thứ, thì họ có nhiều khả năng quan tâm đến trí thông minh và cái nhìn sâu sắc hơn là chỉ để vui vẻ.

Không quá quan tâm về ngoại hình

Họ không thực sự quan tâm đến ngoại hình của mình. Chỉ có sự khôn ngoan mới có thể quan tâm và kích thích anh ấy hoặc cô ấy. Vấn đề ngoại hình chỉ là ưu tiên cuối cùng trong danh sách các điểm hấp dẫn.

Bị thu hút bởi sự khiêm tốn

Ngoài việc tập trung vào trí thông minh của bạn đời, người mất trí cũng chú trọng đến sự khiêm tốn. Họ tự nhiên bị thu hút bởi những người đồng cảm, từ bi và thấu hiểu người khác hơn, vì đây là một trong những điểm nổi bật của trí thông minh.

Bị thu hút bởi sự khiêm tốn

sapiosexual có tiềm năng trở thành những người giao tiếp đáng tin cậy. Họ thường đưa ra những câu trả lời dí dỏm và lời thoại hấp dẫn và rõ ràng.

Luôn khen ngợi sự thông minh

Bạn được khen ngợi bao lâu khi truyền đạt kiến ​​thức mới cho người yêu của mình? Họ tự nhiên bị thu hút bởi những người thể hiện mức độ hiểu biết và thông minh cao hơn. Nếu điều này xảy ra với bạn thường xuyên, điều đó có nghĩa là đối tác của bạn là người khác giới.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Về More Là Gì? Ý Nghĩa & Nguồn Gốc Của Về Mo Hay Về More

Có thể trở thành một người bạn tốt

Trong mối quan hệ, sapiosexual thường thể hiện sự quan tâm và mong muốn người thân phát triển bản thân. Điều này tạo động lực rất lớn để mối quan hệ cùng nhau phát triển và cùng nhau hướng tới điều gì đó tốt đẹp hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về sapiosexual. Đây là một trào lưu bắt nguồn từ phương Tây, không có tiêu chí cụ thể và hơi thiên về các giá trị đạo đức và tinh thần.

Tuy nhiên, bạn nên sửa đổi để phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Đồng thời luôn hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. Đó không phải là lý do tại sao chúng ta quên chăm sóc ngoại hình của mình. Vì bề ngoài sạch sẽ, gọn gàng cũng là tôn trọng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *