Telekinesis là một khả năng được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm viễn tưởng huyền bí, siêu anh hùng hay các sản phẩm anime / manga nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết siêu năng lực là gì? Trong bài viết hôm nay, Mình sẽ giải thích định nghĩa telekinesis là gì cho bạn đọc một cách dễ tiếp cận nhất.

Telekinesis là gì ?

Telekinesis là khả năng siêu ngoại cảm mà người dùng điều khiển trực tiếp hoặc gián tiếp một đối tượng chuyển động tự do bằng tâm trí của mình. Có thể tách các vật thể gắn vào cơ học, hiện thực hóa năng lượng ngoại cảm vào các đòn tấn công hoặc các cấu trúc cơ bản như tường, trường lực, hoặc áp dụng khả năng này vào cơ thể của chính mình, cho phép nó thực hiện các khả năng như bay.

Siêu năng ngoại cảm là một trong những khả năng cơ bản nhất để điều khiển một hệ thống, và Siêu năng ngoại cảm ở cấp độ cao nhất có thể đạt đến là áp dụng thần giao cách cảm điều khiển ở cấp độ thấp hơn. nguyên tử.

Thuật ngữ Telekinesis hay Psychokinesis có nguồn gốc từ Hy Lạp, nó có nghĩa là “tâm linh – chuyển động” hoặc “chuyển động từ xa“. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1890 bởi nhà nghiên cứu tâm lý người Nga, Alexander N.Aksakof. Telekinesis là khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ mà không cần tiếp xúc với nó.

Telekinesis hoạt động như thế nào ?

Bộ não của chúng ta rất phức tạp và thần giao cách cảm là một khả năng đặc biệt của con người, mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó, tuy nhiên, một số giả thuyết đã được đưa ra để nói về khả năng di chuyển các đối tượng tư duy. Theo Stephen Wagner, một nhà nghiên cứu và chuyên gia về các hiện tượng huyền bí, một số giả thuyết đã được đưa ra:

 • Quantum connection: Một số nhà nghiên cứu tin rằng, tâm trí của chúng ta có khả năng chỉ đạo các hạt hạ nguyên tử và năng lượng trong các vật thể, cho phép chúng ta di chuyển chúng mà không cần tiếp xúc.
 • Từ trường: Các chuyên gia khác lý luận rằng, con người có thể kiểm soát từ trường xung quanh cơ thể và có thể đẩy trường đó vào vật thể, khiến nó dịch chuyển.
 • Âm thanh hoặc sóng nóng: Một vài nhà tâm lý tin rằng, chúng ta có thể tạo ra sóng âm thanh hoặc nhiệt có thể hình thành năng lượng. Năng lượng này sau đó có thể được hướng tới đối tượng, buộc nó di chuyển.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu & Cách Nuôi Chuẩn Kỹ Thuật

Cấp độ và năng lực Telekinesis

Siêu năng ngoại cảm là một khái niệm bao quát chỉ khả năng điều khiển vật thể nhờ tâm trí trên nhiều cấp độ.

Cấp độ cơ bản

Người dùng ở cấp độ này hầu như không làm trầy xước bề mặt của khả năng này, nhưng đã áp dụng một số khả năng cơ bản, thể hiện ở khả năng tương tác thần giao cách cảm với các đối tượng, chẳng hạn như:

 • Giam hãm: Giữ vật thể không thể di chuyển.
 • Nâng dời: Nâng vật thể lên khỏi bề mặt
 • Sức mạnh tâm linh: Dùng ngoại cảm để tăng cường sức mạnh vật lý
 • Phản hồi đạn đao tâm linh: Dùng ngoại cảm điều khiển để ngăn chặn các vật thể bay tới dưới dạng đạn đạo
 • Áp lực tâm linh: Dùng ngoại cảm tương tác áp lực lên một số cơ quan cơ thể người
 • Điều chỉnh ngoại cảm: Dùng ngoại cảm tác động lên các vật thể đang di chuyển trong không trung nhằm điều chỉnh hướng di chuyển của vật thể.
 • Lực giữ ngoại cảm: Dùng ngoại cảm để duy trì vị trí của vật thể
 • Lực đẩy/lực hút ngoại cảm: Dùng ngoại cảm để đẩy hoặc kéo vật thể ra xa hoặc lại gần.

Cấp độ thành thục

Người dùng ở cấp độ này có thể áp dụng các khả năng đến mức gần như hoàn hảo, có thể thực hiện các phiên bản nâng cao của các cuộc tấn công cơ bản và phát triển các khả năng lên một cấp độ cao mà chúng có thể được thể hiện. Có nhiều cách sử dụng khác nhau đối với sóng tinh thần, chẳng hạn như:

 • Hiệu ứng dẫn đường: tự đông khóa mục tiêu hoặc vẽ lộ trình lên một hay nhiều đối tượng bằng tâm trí.
 • Thao túng chuyển động: Thay đổi chuyển động của các vật thể, thậm chí cả các động tác của người khác
 • Thao túng cơ quan: có thể thay đổi phương thức hoạt động, hoặc tìm hiểu phương thức hoạt dộng của các hệ cơ quan vật lý (máy móc, dụng cụ,..v..v..) nhờ sóng ngoại cảm, và đôi khi có thể sử dụng chúng từ xa, kể cả vũ khí
 • Cảm quan không gian: dùng sóng tâm linh-ngoại cảm để cảm nhận cấu trúc môi trường xung quan một cách chính xác
 • Trường lực ngoại cảm: Chuyển đổi sóng ngoại cảm thành trường lực năng lượng, tia vật chất hoặc phản vật chất để tấn công
 • Khiên chắn ngoại cảm: Vật chất hóa sóng ngoại cảm thành dạng tường chắn vật lý để bảo vệ bản thân hoặc người khác
 • Lực nén ngoại cảm: Nghiền nát hoặc phá hủy vật thể nhờ nén lực ngoại cảm hoặc tạo một vụ nổ tâm linh
 • Kiến trúc ngoại cảm: Vật chất hóa năng lượng ngoại cảm thành vật thể, cấu trúc phức tạo, vũ khí và đôi khi cả một sinh vật
 • Cường hóa tâm linh: Sử dụng năng lượng tâm linh để cường hóa các khả năng của cơ thể
 • Bay tâm linh:Áp dụng năng lực ngoại cảm để bay
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +3 Cách Nâng Cấp Gói Cước Internet Viettel Nhanh Chóng Nhất

Cấp độ cao cấp

Người dùng ở cấp độ này không chỉ có thể tinh luyện các kỹ năng trước đó mà còn có thể áp dụng các khả năng này lên các cấp độ cao hơn, trên các cấu trúc và đối tượng không ổn định hoặc phức tạp như phân tử, tiểu phân tử, nguyên tử, hạ nguyên tử, phi vật chất, phản vật chất, năng lượng …

 • Du hành xuyên không: Sử dụng siêu năng ngoại cảm tương tác lên các cấu trúc không thời gian, cho phép dịch chuyển tức thời hoặc du hành xuyên không
 • Thao túng năng lượng/nguyên tử: với cấp độ cao cấp, người sử dụng không chỉ áp được lên các cấu trúc vật chất hữu hình cơ bản, mà còn có thẻ áp dụng lên cả các cấu trúc phức tạp bất ổn hoặc siêu hình như các cấu trúc siêu vi hoặc phi vật chất, tuy nhiên không hoàn thiện do khả năng thao túng này là gián tiếp thông qua siêu năng ngoại cảm, thường chỉ giới hạn ở thay đổi cấu trúc vật chất ở mức độ sơ đẳng, đổi chiều, phản nguợc hoặc ngăn chặn dòng năng lượng,..v..v..
 • Thao túng thần kinh: dùng sóng ngoại cảm tác động lên ý thức của đối phương, dùng siêu năng nfgoaij cảm tác động lên hoạt động của các neuron thần kinh, dây thân kinh, nhờ đó có thể nhận biết và điều chỉnh hành vi, cảm xúc đối phương
 • Điều khiển vật thể diện rộng: điều khiển một hoặc rất nhiều vật thể trong một khoảng diện tích rất rộng, cho dù vật thể đó không nằm trong tầm nhìn
 • Bộc phá ngoại cảm: sử dụng siêu năng ngoại cảm chuyển hóa sóng ngoại cảm thành những đòn công phá diện rộng dưới dạng các vụ nổ, luồng sóng xung kích cực đại
Có Thể Bạn Quan Tâm:  Phụ cấp độc hại dành cho người lao động cần chú ý những gì?

Cấp Độ toàn diện

Cấp độ cao nhất, hoàn thiện nhất tất cả các kĩ năng đã có và có thể ứng dụng với những hệ ràng buộc cực kì lớn như các thành tố, lực, hệ luật cơ bản của vũ trụ ở mức độ sơ đẳng nhất

 • Thao túng thành tố: Áp dụng siêu năng ngoại cảm tác động lên các thành tố cơ bản của vũ trụ ở mức độ sơ đẳng nhất
 • Kiểm soát hệ lực: Điều khiển các hệ lực cơ bản từ vũ trụ, các thiên thể ở cấp độ sơ đẳng nhất.

Telekinesis có thật không ?

Câu trả lời ở đây là có hoặc không! Nhiều người đã chứng tỏ khả năng tâm linh này trong nhiều cuộc thí nghiệm được tiến hành bởi các viện nghiên cứu, nhưng kết quả chỉ tích cực trong những điều kiện nhất định, do đó, nó làm cho họ hoài nghi và không tin vào khả năng này.

Tuy nhiên, những nghiên cứu về Telekinesis vẫn đang diễn ra cũng như các chủ đề thần kinh học khác. Với sự phát triển của khoa học, sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Telekinesis có thật hay không trong tương lai gần. Cũng có thể, mọi người đều có khả năng điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ nếu chúng ta phát triển năng lực đặc biệt đó thông qua quá trình luyện tập sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *