Bạn đang muốn vẽ bìa truyện cổ tích đơn giản, tuy nhiên hiện tại bạn lại chưa có nhiều ý tưởng để vẽ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vẽ bìa truyện cổ tích đơn giản, đồng thời liệt kê ra một vài mẫu bìa truyện cổ tích để bạn đọc tham khảo.

Các nội dung cần có trên bìa truyện cổ tích

Làm cách nào để người đọc có thể thông qua bức tranh mà nắm bắt được câu chuyện cổ tích mà bạn đang muốn nói đến? Nếu giải quyết được vấn đề này, chắc chắn bức vẽ của bạn sẽ được đánh giá cao và được coi là thành công. Dưới đây là các yếu tố cần có trong một bìa truyện cổ tích:

Vẽ tranh đề tài - vẽ trang trí bìa sách - truyện cổ tích Sự tích trầu cau. - YouTube

  • Tên của câu chuyện cổ tích: Đây là một trong những nội dung cực kỳ quan trọng cần phải xuất hiện trong mỗi cuốn sách.
  • Hình ảnh minh họa phải phù hợp với nội dung của câu chuyện cổ tích.
  • Phối hợp những màu sắc sao cho chúng phù hợp với nội dung.
  • Tên tác giả, tên nhà xuất bản nên xuất hiện trong mỗi cuốn truyện cổ tích.

Cách vẽ bìa truyện cổ tích đơn giản

Với những dạng đề tài về minh họa bìa truyện cổ tích, ngoài việc sở hữu năng khiếu mỹ thuật, các bạn cần phải có khả năng tư duy và vốn hiểu biết nhất định.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Biện Pháp Thâm Canh Tăng Vụ Nhằm Mục Đích Gì?

Khi nắm rõ nội dung câu chuyện đó, các bạn sẽ biết được phương pháp chọn lọc những chi tiết tiêu biểu mà chỉ cần nhìn vào, mọi người sẽ biết ngay bạn đang vẽ truyện cổ tích nào. Do đó, trước khi các bạn đặt bút vẽ một bìa truyện cổ tích nào đấy, bạn cần phải tham khảo qua nội dung để nắm rõ diễn biến cốt truyện nhé.

Để vẽ một bìa sách truyện cổ tích đẹp và đơn giản nhưng lại có sự độc đáo thì bạn cần làm theo những bước như sau:

Vẽ Tranh Trang Trí Bìa Sách : Truyện Cổ Tích Cây Tre Trăm Đốt 🎋🎋🎋 - YouTube

  • Bước 1: Lên ý tưởng cho bìa truyện cổ tích mà bạn định vẽ. Các bạn cần chọn nội dung hay nhất trong cuốn truyện để làm hình ảnh cho bìa truyện.
  • Bước 2: Phân chia bố cục của bìa truyện một cách phù hợp
  • Bước 3: Phác thảo sơ hình ảnh, tên cuốn truyện cổ tích Việt Nam và tên tác giả…
  • Bước 4: Tìm màu chữ, màu hình ảnh minh họa và màu nền phù hợp với nội dung của cuốn chuyện cổ tích đó.

Một số mẫu bìa truyện cổ tích đẹp

Truyện cổ tích Việt Nam quen thuộc như sự tích trầu cau, sự tích cây vú sữa, sự tích sọ dừa, sự tích bánh chưng bánh giày, tấm cám, cây tre trăm đốt, cây khế, ba chú lợn con, rùa và thỏ, nàng tiên cá, nàng tiên ốc, cô bé bán diêm, sự tích dưa hấu, lọ nước thần, người đẹp và quái vật, quả bầu tiên, ai dậy sớm, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn… Dưới đây là một vài mẫu bìa truyện cổ tích Việt Nam các bạn có thể tham khảo.

Vẽ bìa truyện cổ tích Sọ Dừa

Sọ Dừa là một câu chuyện dân gian đã trở nên quen thuộc với rất nhiều thế hệ người dân Việt. Câu chuyện là bài học khuyên răn con người nên có cách sống và cách cư xử đúng đắn trong xã hội. Truyện Sọ Dừa có mô típ quen thuộc trong các tác phẩm truyện cổ tích khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Thông Tin Trên Internet Thường Được Biểu Diễn Dưới Dạng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích lớp 8 sao cho dễ dàng và đẹp nhất

Đó chính là nhân vật chính sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt, sau đó nỗ lực vươn lên theo triết lý nhân quả “ở hiền gặp lành”, trong khi các nhân vật xấu tính thì “gieo gió gặt bão”.

Sọ Dừa là một người có hình hài không giống người thường và bị mọi người xem thường, coi là vô dụng. Tuy nhiên, Sọ Dừa là người có phẩm chất và đạo đức tốt hơn nữa lại có tài năng đặc biệt.

Cuối cùng, Sọ Dừa trút bỏ lốt vật, kết hôn cùng người đẹp và sống một cuộc đời hạnh phúc. Do đó, truyện Sọ Dừa coi trọng giá trị chân chính của con người và tình thương đối với người xấu số.

Vẽ bìa truyện cổ tích chú Cuội

Sự tích chú Cuội ở trên cung trăng chính là một truyền thuyết được người xưa nghĩ ra để giải thích cho hiện tượng trăng tròn vào những ngày rằm, hoặc khi mà mặt trăng có hình lưỡi liềm. Khi chúng ta quan sát mặt trăng sẽ thấy có hình ảnh tựa như một cây đa và một chú Cuội ngồi trên đó.

Lịch sử giá Sách -kho tàng truyện cổ tích việt nam - sự tích chú cuội cập nhật 3/2022 - BeeCost

Ngoài ra, thông qua hình tượng cung trăng và cây đa, sự tích chú Cuội gợi lên trong chúng ta một nỗi nhớ quê hương tha thiết, mỗi lần đi xa nhà hoặc khi phải sống lập nghiệp xa quê hương.

Vẽ bìa truyện cổ tích Tấm Cám

Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích truyền miệng từ lâu trong dân gian và đã quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam. Truyện cổ tích Tấm Cám được lồng ghép trong chương trình giáo dục của bậc mầm non và tiểu học để truyền tải bài học quý báu, sâu sắc về cách đối nhân xử thế và ứng xử với mọi người xung quanh.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top +16 Bài Văn Phân Tích Mùa Xuân Nho Nhỏ Khổ 4 5 Hay Nhất

Trang Trí Bìa Sách : Truyện Tấm Cám | Bao quát những kiến thức về trang trí

Bên cạnh đó, truyện cổ tích Tấm Cám cũng đề cao đức tính làm người hiền sẽ gặp được điều tốt, cái thiện luôn chiến thắng cái ác và tránh làm những việc ác để không sau này bị gặp quả báo. Khi vẽ tranh minh họa truyện cổ tích này, bạn cần lưu ý vẽ hình ảnh trọng tâm là cô Tấm dịu hiền, ngoan ngoãn.

Vẽ bìa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thánh Gióng là một câu chuyện dân gian quen thuộc trong kho tàng văn học Việt Nam. Những câu chuyện truyền thuyết về Thánh Gióng được lưu truyền trong dân gian nhằm mục đích ca ngợi về một vị thánh bất tử được nhân dân tôn kính, thờ phụng.

Vẽ Thánh Gióng - Vẽ Truyện Cổ Tích Thánh Gióng - Cách vẽ Thánh Gióng - YouTube

Thánh Gióng là người anh hùng đã đánh bay giặc ngoại xâm, một hình tượng tiêu biểu trong thời kỳ vua Hùng xây dựng và bảo vệ tổ quốc ta. Ngoài ra, Thánh Gióng còn là hiện thân của một sức mạnh thiên nhiên và con người, sức mạnh đó đã được kết tinh lại và trở thành sức mạnh to lớn để quật ngã, đánh bay mọi kẻ thù to lớn.

Các bài vẽ minh họa bìa truyện khác bạn có thể tham khảo

Tổng hợp Vẽ Bìa Sách Truyện Cổ Tích giá rẻ, bán chạy tháng 3/2022 - BeeCost

Truyện cổ tích Việt Nam giá sỉ, giá bán buôn - Thị Trường Sỉ

Vẽ tranh đề tài minh họa truyện cổ tích - Ai mua hành tôi? - Địa chỉ chia sẻ những kiến thức về học tập hữu ích nhất - Sàn Ô Tô Việt Nam

Vẽ tranh đề tài - vẽ trang trí bìa sách - truyện cổ tích Sự tích cây vú sữa. - YouTube

Tổng hợp Vẽ Bìa Truyện Cổ Tích Đơn Giản giá rẻ, bán chạy tháng 3/2022 - BeeCost

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng lên ý tưởng và vẽ bìa truyện cổ tích đơn giản đẹp mắt, sáng tạo, mang phong cách riêng của bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *