Để biết được 10 đô là bao nhiêu tiền Việt thì chúng ta cần phải cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ so với tiền Việt Nam. Tỷ giá này sẽ đổi liên tục tùy vào mỗi thời điểm. Bởi vậy, khi có ý định đổi tiền, hoặc đầu tư ngoại tệ, các bạn nên cập nhật tỷ giá mới nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tỷ giá USD so với tiền VND

Đồng Đô la Mỹ là tiền gì?

Đồng Đô la Mỹ (tiếng Anh: United States Dollar) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ). Cục Dự trữ Liên bang quản lý việc phát hành tiền Đô la Mỹ thông qua các hệ thống ngân hàng.

Một số thông tin cơ bản về đồng Đô la Mỹ:

 • Kí hiệu là: $. 
 • Mã ISO 4217 của đô la Mỹ là: USD. 
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng: US$.

  Đồng đô la Mỹ
  Đồng đô la Mỹ được mệnh danh là “Ông vua tiền tệ”

Mỹ là một trong những quốc gia sử dụng đồng Đô la nhiều nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, một số quốc gia cũng dùng USD để làm đơn vị tiền tệ chính thức như Ecuador, El Salvador, Zimbabwe và Đông Timor…Và nhiều nước cho phép sử dụng đồng tiền này trong giao dịch mua bán dù không chính thức.

1 Đồng USD bằng 100 Cent (ký hiệu ¢). Ngoài ra, mỗi 1 Đô la Mỹ còn có thể được chia thành 1.000 min (mill). 10 Đô la Mỹ gọi là Eagle.

Hiện nay, đồng Đô la Mỹ được coi là “ông vua tiền tệ”. Đây là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. Được sử dụng trong các giao dịch quốc tế và là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo tại các quốc gia. 

Khi có nhu cầu giao dịch mua bán và trao đổi với các quốc gia trên thế giới, bạn nên quan tâm đến việc quy đổi USD sang tiền Việt Nam.

Các mệnh giá của đồng Đô la Mỹ

Đồng Đô la Mỹ in bằng giấy bao gồm 7 mệnh giá. Mỗi mệnh giá được trang trí bằng hình ảnh khác nhau và in số tiền trên đó để dễ phân biệt. Cụ thể:

Các mệnh giá đồng Đô la Mỹ
Các mệnh giá đồng Đô la Mỹ
 • Mệnh giá 1 đô la Mỹ: Trên tờ tiền in hình tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington.
 • Mệnh giá 2 đô la Mỹ: Một mặt có in hình chân dung của Tổng thống đời thứ 3 của Mỹ là Thomas Jefferson. Một mặt có in hình lễ ký Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Tờ tiền này có màu sáng hơn so với các mệnh giá khác.
 • Mệnh giá 5 đô la Mỹ: Mặt trước là hình của vị Tổng thống Abraham Lincoln, mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ông.
 • Mệnh giá 10 đô la Mỹ: Trên tờ tiền có in chân dung của Bộ trưởng Bộ ngân khố đầu tiên Hoa Kỳ là Alexander Hamulton.
 • Mệnh giá 20 đô la Mỹ: Một mặt có in chân dung Tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ là Andrew Jackson. Một mặt của tờ tiền in hình Nhà Trắng – nơi ở và làm việc của các Tổng thống Hoa Kỳ sau khi nhận chức.
 • Mệnh giá 50 đô la Mỹ: Một mặt tờ tiền được in hình Tổng thống đời thứ 18 của Hoa Kỳ là Ulysses Simpson Grant.  Và ở mặt sau là hình ảnh điện Capitol.
 • Mệnh giá 100 đô la Mỹ: Đây là tờ tiền có mệnh giá cao nhất hiện nay. Mặt trước tờ tiền có in chân dung Benjamin Franklin, một chính trị gia, một nhà khoa học, một trong những người khai sinh Hoa Kỳ. Một mặt in hình Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Vì sao USD là đồng tiền phổ biến nhất thế giới?

Đồng Đô la của Mỹ (USD) là đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ nói riêng và nền kinh tế của thế giới nói chung bởi những lý do sau đây:

 • Sau chiến tranh thế giới lần thứ II, Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ dự trữ vàng. Có đến 3/4 trữ lượng vàng của toàn thế giới được cất giữ tại các nhà băng ở Mỹ.
 • Nước Mỹ giàu lên nhanh chóng nhờ đẩy mạnh buôn bán vũ khí cho các quốc gia khác, phát triển thành ngành công nghiệp vũ khí, thu lại lợi nhuận cực cao. Mỹ cũng được coi là quốc gia có sức mạnh quân sự mạnh nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.
 • Mỹ là quốc gia có nhiều bằng sáng chế nhất trên thế giới. Họ đã tạo ra những công cụ sản xuất mới như máy tính, máy tự động và hệ thống máy tự động.v.v.. Phát minh ra nguồn năng lượng mới như nguyên tử, nhiệt hạch, mặt trời. Mỹ còn giữ vai trò hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: vật liệu mới, điện tửviễn thông, công nghệ thông tin, vũ trụ, kỹ thuật nano, công nghệ sinh học, dược phẩm, cơ khí hóa chấtphần mềmChính những phát minh đó đã khiến cho Mỹ trở thành quốc gia đứng đầu về khoa học – kĩ thuật.
 • Nhờ các phát minh khoa học – kỹ thuật mà mọi mặt của đời sống từ kinh tế – xã hội – văn hóa đều thay đổi vượt bậc, tạo ra nhiều của cải vật chất và giá trị tinh thần cho nước Mỹ. Kinh tế Mỹ cũng dần vươn lên đứng đầu thế giới. Nước Mỹ chiếm 20% GDP thế giới.

  Nền kinh tế Hoa Kỳ đứng đầu thế giới
  Nền kinh tế Hoa Kỳ đứng đầu thế giới

Tỷ giá đồng đô la Mỹ so với tiền Việt Nam

Đô la Mỹ (USD) có giá trị cao so với tiền Việt (VNĐ). Để biết được 10 đô là bằng bao nhiêu tiền Việt? Chúng ta phải cập nhập tỷ giá mới nhất đô la Mỹ so với tiền Việt Nam.

Cập nhật mới nhất tỷ giá Đô la Mỹ ngày 03/03/2022:

1 USD (Đô la Mỹ) = 22.834,50 VND

Từ tỷ giá này, chúng ta có thể tính được giá một số mệnh giá tiền USD khác như sau:

 • 2 USD (2 Đô) = 45.669,00 VND
 • 10 USD (10 Đô) = 228.345,00 VND
 • 20 USD (20 Đô) = 456.690,00 VND
 • 50 USD (50 Đô) = 1.141.725,00 VND
 • 100 USD (100 Đô) = 2.283.450,00 VND

  Tỷ giá đô la Mỹ thay đổi liên tục hàng ngày, hàng giờ
  Tỷ giá đô la Mỹ thay đổi liên tục hàng ngày, hàng giờ

Các cách quy đổi tiền đô sang tiền Việt nhanh nhất

Để quy đổi tiền đô sang tiền Việt một cách nhanh nhất, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Đổi trên Google

Tại website Google.com.vn, bạn gõ từ khóa “đô la mỹ”. Sau đó nhấn Enter. Google sẽ cho bạn biết kết quả ngay lập tức “1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt”.

Nếu cần quy đổi các mệnh giá tiền khác nhau, ở phần khung phía dưới bạn có thể nhập số tiền đô mình muốn quy đổi như: 10 USD, 200 USD hay 1000 USD…. Vậy là bạn đã biết 10 đô là bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không nào.

Quy đổi tiền đô sang tiền Việt bằng google
Quy đổi tiền đô sang tiền Việt bằng Google

Cách 2: Sử dụng website, app đổi tiền trực tuyến

Bạn có thể vào các website như https://vn.exchange-rates.org/, https://www.xe.com/currencyconverter/, https://www.convertworld.com/… sau khi truy cập vào đó, bạn gõ số tiền muốn quy đổi, loại tiền tệ… để nhận kết quả nhanh chóng.

Hoặc cài đặt app đổi tiền trực tuyến trên điện thoại như Currency, Chuyển đổi tiền tệ, Valuta+…và thực hiện các bước như quy đổi ở website.

App chuyển đổi tất cả tiền tệ
App chuyển đổi tất cả tiền tệ

Cập nhập tỷ giá Đô la Mỹ (USD) mới nhất

Như chúng ta đã biết, tỷ giá USD so với tiền VNĐ luôn thay đổi, thậm chí là từng ngày, từng giờ. Nếu bạn là người đầu tư tài chính, bạn nên cập nhập tình hình tỷ giá thường xuyên, để có quyết định đầu tư đúng đắn, tránh bị thua lỗ.

Dưới đây, chúng tôi xin cập nhập tình hình tỷ giá Đô la Mỹ mới nhất tính đến thời điểm ngày 03/03/2022, tại 40 ngân hàng uy tín của Việt Nam:

Cập nhập tỷ giá Đô la Mỹ (USD) mới nhất
Cập nhập tỷ giá Đô la Mỹ (USD) mới nhất

Ở bảng so sánh tỷ giá bên trên, giá trị được tô màu xanh sẽ tương ứng với giá cao nhất; giá trị tô màu đỏ tương ứng với giá thấp nhất trong cột.

Dựa vào bảng trên, chúng ta có thể phân tích như sau:

Ngân hàng nên mua Đô la Mỹ (USD):

 • Ngân hàng OCB đang mua tiền mặt Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.543 VNĐ
 • Ngân hàng OCB đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.563 VND
 • Ngân hàng HSBC đang mua tiền mặt Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 22.765 VND
 • Ngân hàng HSBC đang mua chuyển khoản Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 22.765 VND

Ngân hàng nên bán Đô la Mỹ (USD):

 •  Ngân hàng SHB đang bán tiền mặt Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.920 VND
 • Ngân hàng OCB đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 22.729 VND
 • Ngân hàng OCB đang bán tiền mặt Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.119 VND
 • Ngân hàng NCB đang bán chuyển khoản Đô la Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.010 VND
Biểu đồ tỷ giá đô la trong 30 ngày gần đây nhất
Biểu đồ tỷ giá đô la trong 30 ngày gần đây nhất

Những lưu ý khi đổi tiền Đô la Mỹ

Đổi tiền đô ở đâu?

Hiện nay, việc đổi tiền Đô sang tiền Việt hoặc ngược lại có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng ở nhiều nơi… Nhưng để đổi tiền an toàn và được giá nhất thì bạn nên tới những địa điểm sau:

 • Ngân hàng: Đây địa chỉ tin cậy nhất mà khách hàng có thể đổi bất cứ loại ngoại tệ nào. Thủ tục đổi ngoại tệ tại ngân hàng hiện nay cũng rất đơn giản. Thêm vào đó, các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tận tình. Nhờ vậy, giao dịch của bạn chắc chắn sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
 • Các tiệm vàng: Trước đây chỉ có ngân hàng mới được cấp phép để trao đổi ngoại tệ. Nhưng hiện nay, một số tiệm vàng cũng đã được cấp phép cho hoạt động mua bán ngoại tệ. Bạn có thể đến các tiệm vàng uy tín để đổi tiền. 
 • Các quầy thu mua ngoại tệ: Hiện nay để thuận tiện cho việc giao dịch, một số sân bay và trung tâm thương mại cũng có quầy thu mua ngoại tệ. Tại đây, bạn có thể đổi tiền đô một cách nhanh chóng với tỷ giá cao.
Đổi tiền Đô sang tiền Việt tại ngân hàng để đảm bảo an toàn
Đổi tiền Đô sang tiền Việt tại ngân hàng để đảm bảo an toàn

Chọn lúc tỷ giá mua vào cao nhất để bán

Tỷ giá mua vào chính là số tiền mà bạn sẽ nhận được khi bán đô. Vì vậy, khi bán USD ở bất cứ đâu, bạn cần chú ý nhìn vào ô tỷ giá mua vào. Khi đó, giá mua vào cao thì bạn sẽ nhận được nhiều tiền nhất có thể.

Đổi tiền đô nên theo dõi giá mua vào
Khi đổi tiền Đô nên theo dõi tỷ giá mua vào

Nên tham khảo tỷ giá ở nhiều địa điểm

Mỗi một địa điểm giao dịch ngoại tệ sẽ có tỷ giá mua vào và bán ra khác nhau. Tuy sự chênh lệch của tỷ giá này thường không rất nhỏ, nhưng nếu bạn giao dịch với số tiền lớn thì lại thành sự chênh lệch rất lớn. Bạn nên tham khảo nhiều điểm giao dịch khác nhau để chọn lựa được nơi có tỷ giá mua vào USD cao nhất. Như vậy bạn sẽ kiếm về số tiền lớn nhất có thể.

Đổi tiền Đô nên khảo sát nhiều địa điểm
Đổi tiền Đô nên khảo sát tỷ giá mua vào tại nhiều địa điểm

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được 10 đô là bao nhiêu tiền Việt và tìm hiểu được những thông tin cần thiết về mua bán, giao dịch USD. Hãy luôn theo dõi trinhvantuyen.com để cập nhập những thông tin hữu ích khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Top 10 Nước (Quốc Gia) Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *