Trong quá trình sử dụng dịch vụ mạng Internet hay truyền hình Viettel, nhiều khách hàng sau khi sử dụng gói cước cũ đã cảm thấy không phù hợp và có nhu cầu đổi sang gói cước khác có tốc độ cao hơn phục vụ cho công việc, học tập hay các hoạt động trong cuộc sống.  Vậy bạn có thể tự thao tác được không hay phải liên hệ tới các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các cách nâng cấp gói cước internet Viettel đơn giản nhất.

Nâng cấp gói cước internet viettel =

Dịch vụ Internet Viettel gồm những gì?

Tự hào là một trong những dịch vụ phổ biến nhất giúp người dùng thực hiện truy cập mạng internet một cách đơn giản, Viettel đem đến nhiều lợi ích thiết thực hỗ trợ hiệu quả về các nhu cầu về giải trí, học tập cũng như công việc cho người dùng. Hiện tại, nhà mạng Viettel cung cấp hai đường truyền mạng internet chủ yếu là ADSL và FTTH.

 • Internet Viettel ADSL: Là dịch vụ sử dụng công nghệ truyền dữ liệu bằng đường cáp đồng, giúp người dùng đáp ứng được các nhu cầu học tập, giải trí và làm việc khác nhau như: lướt web; trò chuyện với bạn bè, người thân; tải hay đăng ảnh, video; nghe nhạc; xem phim, livestream,…
 • Cáp quang Viettel FTTH: Là dịch vụ internet sử dụng công nghệ kết nối viễn thông tiên tiến hơn, với đường truyền dẫn bằng đường cáp quang. Hệ thống đường cáp quang được dẫn trực tiếp từ nơi cung cấp đến tận địa chỉ của khách hàng nên tốc độ đường truyền siêu tốc độ và có thể đạt đến tốc độ cao gấp 200 lần so với đường truyền ADSL truyền thống.

Tại sao bạn nên đổi gói cước Internet Viettel?

Vấn đề nâng cấp, chuyển đổi các gói cước Internet/Truyền hình Viettel là điều thường xuyên và cần thiết đối với các quý khách hàng, đặc biệt đối với những ai có nhu cầu sử dụng mạng lớn, vậy trong những trường hợp nào khách hàng cần nâng cấp, chuyển đổi gói cước Internet/Truyền hình?

Gói cước hiện tại không đáp ứng được nhu cầu công việc

Khi khách hàng dùng các gói cước nhỏ và vừa cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp nhưng nhu cầu sử dụng tăng lên nhiều, phạm vi sử dụng ngày càng rộng hơn, đòi hỏi tốc độ truy cập cao thì đổi gói cước là điều cần thiết và phù hợp để cải thiện tình hình, đồng thời đáp ứng được các nhu cầu về công việc, học tập, giải trí… của khách hàng.

Nhà cung cấp dừng gói dịch vụ bạn đang sử dụng

Các nhà mạng luôn luôn cải thiện về chính sách và sản phẩm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, có những gói cước Internet/Truyền hình xưa cũ được thay thế bằng gói mới với tốc độ mạng tốt hơn, chi phí hợp lý hơn để khách hàng dễ dàng sử dụng. Trong trường hợp khách hàng dùng ít, có thể lựa chọn gói phù hợp để tiết kiệm tài chính hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  +5 Nguyên Nhân & Cách Sửa Tivi Bị Đen Màn Hình Dễ Áp Dụng Nhất

Internet Viettel

Các gói cước để nâng cấp mạng internet Viettel

Viettel hiện tại đang có 2 loại gói cước. Gói mạng gia đình viettel vừa với nhu cầu dùng mạng ít, gồm 1 phòng hoặc 1 tầng là các gói Net Plus 2,3,4. Hoặc gói cước cao hơn dành cho các nhà cao tầng, biệt thự, chung cư hay nhà rộng sẽ có giải pháp “home wifi” riêng là các gói Supernet.

Đối với những khách hàng đang sử dụng truyền hình, thì giá cước truyền hình sẽ giữ nguyên + giá internet gói mới cần nâng cấp. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé.

Gói cước Giá cước HN, HCM Giá ngoại thành Giá cước tỉnh
NET 1 Plus (40 Mbps) Không áp dụng 185.000đ 165.000đ
NET 2 Plus (80 Mbps) 220.000đ 200.000đ 180.000đ
NET 3 Plus (110 Mbps) 250.000đ 230.000đ 210.000đ
NET 4 Plus (140 Mbps) 300.000đ 280.000đ 260.000đ
NET 5 Plus (300 Mbps) 525.000đ 480.000đ 430.000đ
SuperNet1 (100 Mbps) 265.000đ 245.000đ 225.000đ
SuperNet2 (120 Mbps) 280.000đ 260.000đ 245.000đ
SuperNet4 (200 Mbps) 390.000đ 370.000đ 350.000đ
SuperNet5 (250 Mbps) 525.000đ 480.000đ 430.000đ

Lưu ý: Giá cước đã bao gồm phí VAT. Bảng báo giá tại mỗi khu vực sẽ có giá khác nhau. Theo bảng giá như trên, bạn có thể thấy giá cước tại các khu vực nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc ngoại thành Hà Nội, Hồ Chí Minh hay giá cước các tỉnh thành còn lại sẽ khác nhau. Bạn ở khu vực nào thì theo dõi giá theo cột khu vực đó nhé.

Tổng đài Chăm sóc khách hàng - Viettel

Gói cước internet Viettel Net Plus 2,3,4,5

Vì là nâng cấp từ gói thấp lên gói cao vì vậy nghiễm nhiên sẽ không có chính sách để nâng cấp lên gói Net 1 Plus vì đây là gói thấp nhất rồi.

Lấy một ví dụ khi bạn đang dùng gói Net 1 plus muốn nâng cấp lên Net 2 Plus, Net 3 Plus hay Net 4 Plus.

Với khách hàng đang sử dụng Net 1 Plus với chi phí 165.000vnd/tháng và đang trả từng tháng, khi nâng gói cước mới lên Net 2 Plus, Net 3 Plus hay Net 4 Plus sẽ áp dụng theo giá hiện hành. Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán cước phí như sau:

 • Trả theo từng tháng, không tặng cước, không mất phí lắp đặt. Được sử dụng mạng trước trước tháng tiếp theo mới phải thanh toán như hàng tháng bạn đang dùng.
 • Trả trước cứ 6 tháng tặng 1 tháng thứ 7 và không mất phí lắp đặt. Thời gian trừ cước 6 tháng mới tính từ thời điểm nâng cấp.
 • Trả trước cứ 12 tháng tặng 3 tháng cước và không mất phí lắp đặt. Thời gian trừ cước là 12 tháng mới tính từ thời điểm bắt đầu nâng cấp.

Các lưu ý:

 • Khi khách hàng trả theo từng tháng, cước tháng nâng cấp sẽ được tính = Số ngày sử dụng gói cước cũ + Số ngày sử dụng cước gói mới. Từ tháng tiếp theo sẽ trả trọn gói theo gói đã nâng cấp lên. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo mất tiền cả gói cũ và gói mới.
 • Khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng, nếu như gói cũ đang trả từng tháng thì gói cước mới sẽ được tiếp tục trừ. Trường hợp khách hàng vẫn đang còn tiền đóng trước của gói cước cũ, hệ thống sẽ bảo lưu số tiền còn lại bao gồm cả tháng khuyến mãi. Sau khi trừ hết tiền cước đóng trước gói mới, số tiền bảo lưu đó sẽ được trừ.

Gói cước internet Viettel SuperNet 1,2,4,5

Khi lựa chọn việc nâng cấp lên gói Supernet, khách hàng sẽ được cung cấp thêm wifi phụ hay còn gọi là “Home Wifi Viettel”. Đây được coi là một giải pháp phù hợp cho nhà tầng, nhà lầu và nhà chung cư, biệt thự nhiều phòng ngủ hay tại các quán cafe, văn phòng diện tích rộng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Trình Độ Học Vấn Là Gì? Cách Ghi Học Vấn Trong CV Thu Hút

⇒ Nhà rộng, nhà cao tầng cần có Home Wifi

Các cách nâng cấp gói cước internet Viettel đơn giản

Cách 1: Nâng cấp gói cước Internet Viettel trên ứng dụng My Viettel

Hướng dẫn cách nâng cấp gói cước Internet Viettel

Khách hàng hoàn toàn có thể tự chuyển đổi gói cước Internet/Truyền hình Viettel tại nhà hay bất cứ nơi đâu thông qua ứng dụng My Viettel. Đây là ứng dụng kết hợp công nghệ hiện đại, ngoài việc giúp người dùng thanh toán các giao dịch, và cung cấp thông tin về dịch vụ mạng thì My Viettel còn hỗ trợ khách hàng dễ dàng nâng cấp, chuyển đổi các gói cước Internet/Truyền hình Viettel nhanh chóng. Điều kiện là bạn phải có Smart phone có kết nối 3G và Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Cài đặt và đăng nhập ứng dụng My Viettel: Cài ứng dụng My Viettel vào điện thoại rồi tạo tài khoản cá nhân. Nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập và sau đó truy cập vào mục Internet/TV/PSTN
 • Bước 2: Nhập số điện thoại bạn đăng ký trước đó: Tiếp theo khách hàng nhập nhập tên hợp đồng hoặc số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký Internet/Truyền hình Viettel, hoặc tên hợp đồng và nhập 4 số cuối của chứng minh nhân dân/căn cước công dân đã đăng ký trước đó để xác nhận.
 • Bước 3: Nhấn vào “Đổi gói cước” trên app: Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn sẽ nhìn thấy hiển thị thông tin gói dịch vụ Internet đã đăng ký và nhấn vào “Đổi gói cước” để thực hiện chuyển đổi.
 • Bước 4: Chọn gói cước cần đổi và bấm “Đồng ý”: Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị các gói cước mà My Viettel hỗ trợ người dùng có thể đổi sang. Khách hàng sẽ lựa chọn gói cước mình mong muốn, rồi chọn “đồng ý” là đã hoàn thành việc chuyển đổi.

Khi đó một thông báo hiển thị quá trình chuyển gói cước thành công, hoặc có vấn đề gì hay không. Nếu gặp vấn đề thì hãy thực hiện thao tác đăng ký lại như trên là được.

Cách 2: Nâng cấp gói Internet Viettel tại điểm giao dịch

Bạn cũng có thể đến cửa hàng Viettel gần nhất để được nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ tận tình cách nâng cấp gói WiFi Viettel cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Nâng cấp gói cước internet viettel tại điểm giao dịch

Cách 3: Nâng cấp gói Internet Viettel qua tổng đài hỗ trợ

Ngoài ra 2 cách trên bạn có thể gọi điện đến tổng đài 18008119 nhấn phím 2 để được hỗ trợ nâng cấp gói cước mạng internet Viettel một cách nhanh chóng, cước gọi hoàn toàn miễn phí và phục vụ 24/7. Bạn hãy yên tâm khi gọi đến tổng đài Viettel nhé.

Chính sách nâng cấp Internet lên gói Supernet 1,2,4,5

Đối với việc nâng cấp lên các gói Supernet 1,2,4,5 sẽ có giá cước tùy khu vực sẽ  khác nhau. (Kéo lên trên để nhìn bảng giá gói cước của từng khu vực nhé)

Đối với các khách hàng cũ đang sử dụng đường truyền Viettel nâng lên:

 • Supernet 1: Khách hàng sẽ được trang bị 2 home wifi so với KH lắp mới.
 • Supernet 2: Khách hàng  sẽ được trang bị 3 home wifi so với KH lắp mới.
 • Supernet 4: Khách hàng  sẽ được trang bị 3 home wifi so với KH lắp mới.
 • Supernet 5: Khách hàng  sẽ được trang bị 4 home wifi so với KH lắp mới.

Khi nâng cấp, khách hàng sẽ được cung cấp 1 thiết bị home wifi đặt cạnh modem chính để mesh lênthành 2 băng tần.

Trường hợp KH nâng cấp modem viettel (đổi thiết bị modem chính) sẽ phải mất phí 300.000vnđ (modem 2 băng tần – nâng cấp lên modem có băng tần 5g Viettel), nếu như cùng chủng loại với thiết bị Home Wifi thì sẽ không mất 1 “home wifi” đặt cạnh modem chính. Rất phù hợp với nhà khách hàng cần nhiều thiết bị home wifi cho các tầng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Lao Động Phổ Thông Là Gì? Các Yêu Cầu Khi Tuyển Dụng

Ví dụ: Nếu nhà bạn có 2 tầng, bạn nâng cấp wifi lên gói Supernet 1 không đổi modem chính thì mỗi tầng một thiết bị hom wifi là rất hợp lý.

Nhưng nếu nhà bạn có 3 tầng, bạn nâng cấp lên gói Supernet 1 có 2 thiết bị “home wifi”. Trong đó có 1 thiết bị home wifi được đặt cạnh modem chính để mesh lên thành 2 băng tần. Chỉ còn 1 thiết bị home wifi đặt ở tầng 2, và tầng 3 không có. Nếu như bạn nâng cấp modem Viettel lên modem 2 băng tần là 2.4GHZ và 5.0GHZ mới thì sẽ có được tổng 3 thiết bị đặt tại 3 tầng khác nhau. Bởi vì lúc này không mất một thiết bị home wifi đặt nằm cạnh modem chính nữa.

Cách hạ gói cước Internet Viettel

Hạ gói cước Internet Viettel

Song song với các khách hàng có nhu cầu sử dụng tăng, muốn nâng cấp mạng wifi Viettel lên. Sẽ có những khách hàng đang dùng gói cước cao và muốn chuyển về gói thấp. Một số lưu ý cho khách hàng khi hạ gói cước như sau:

 • Chỉ được hạ từ gói net plus thường về các gói thấp hơn. Ví dụ như hạ từ net 4 plus về net 1 plus hoặc net 2 plus.
 • Không được chuyển từ các gói Supernet 1,2,4,5 về các gói net plus thường.
 • Bảo lưu cước đối với các gói cước cũ đang còn phí cước đóng trước đó.
 • Tham gia chương trình khuyến mãi gia hạn cước đóng trước được hưởng như các khách hàng mới.

Internet Viettel nhà mạng uy tín, chất lượng hàng đầu

Internet Viettel nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam

Viettel là một thương hiệu không còn xa lạ trong cuộc sống đối với người Việt Nam. Đây là nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet cố định, lắp đặt cáp quang viettel tphcm và khắp các vùng miền, ngoài ra Viettel cũng cung cáp các dịch vụ điện thoại 3G-4G uy tín, là một thương hiệu được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao Viettel nổi bật với 4 ưu điểm sau:

 • Uy tín: Trước tiên phải kể đến độ uy tín. Viettel đã ra đời từ rất lâu và luôn luôn cố gắng nâng cấp các dịch vụ, và chất lượng nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Đường truyền siêu ổn định: Điều không thể phủ nhận chính là chất lượng đường truyền mạng do Viettel cung cấp luôn ổn định, ngay cả khi gặp những vấn đề bất lợi về thời tiết, thiên tai,…
 • Gói cước đa dạng, giá cả phải chăng: Với nhiều gói cước khác nhau Viettel mang đến cho người dùng rất nhiều lựa chọn để phù hợp với từng cá nhân và tổ chức.
 • Phục vụ chuyên nghiệp và tận tình: Phải nói rằng sự tận tình, chuyên nghiệp trong công tác phục vụ của đội ngũ tư vấn viên cũng như đội ngũ kỹ thuật lắp Internet Viettel là điều gây ấn tượng nhất.

Để nâng cấp gói cước Internet hoặc các vấn đề liên quan hãy liên hệ ngay với Viettel để được hỗ trợ tận tình nhất qua các cách sau:

 • Trụ sở chính của viettel: Số 1 Giang Văn Minh, P Kim Mã, Q Ba Đình, TP Hà Nội.
 • Hotline bán hàng: 0981669889 (miễn phí)
 • Hotline chăm sóc khách hàng: 1800 8098/198 (miễn phí)
 • Website: https://viettelinternet24h.com/

Như vậy, trên đây chính là những cách nâng cấp gói cước Internet Viettel và các vấn đề liên quan, hi vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng nâng cấp tốc độ internet nhà mình một cách dễ dàng. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Viettel để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *