Trong tự nhiên, có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ nảy sinh một cách hết sức tự nhiên mà các nhà khoa học khi bắt tay vào nghiên cứu mới tìm ra nguyên nhân tại sao chúng lại hình thành. Có những hiện tượng có hại, nhưng cũng có nhiều hiện tượng tự nhiên tạo nên những kiệt tác nghệ thuật hiện lên vô cùng kỳ dị và đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu về TOP 10 hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ nhất thế giới ngay sau đây!

Nước biển hai màu

Hiện tượng này xảy ra ở vùng biển cực bắc của Đan Mạch, nơi hai dòng chảy gặp nhau tại một điểm khiến nước xuất hiện hai màu đậm nhạt khác nhau. Do mật độ và mật độ khác nhau, hai dòng điện đối đầu nhau nhưng không bao giờ hợp nhất.

Mưa động vật

Những điều kỳ lạ luôn xảy ra trong tự nhiên, đặc biệt là hàng loạt loài động vật từ trên trời rơi xuống. Đây là trường hợp của Ethiopia vào năm 2000, khi hàng triệu con cá sống và chết tràn xuống đường phố, gây ra rất nhiều bất tiện cho người dân nơi đây. Phần lớn lý do trời mưa đối với các loài động vật như vậy là do lốc xoáy hoặc mưa bão lớn hút nước từ sông và các động vật sống trong đó. Tuy nhiên, đây vẫn chưa được coi là lời giải thích khoa học, bởi mỗi lần mưa như vậy, ông trời chỉ đổ cho một con vật.

Dòng sông có 5 màu

Mỗi mùa hè, một “Dòng sông ngũ sắc” xuất hiện ở sông Canocristales của Colombia. Khoác trên mình làn nước trong xanh như ngọc trong suốt gần như cả năm, dòng sông như thay một tấm áo mới rực rỡ sắc màu và nổi bật hơn bao giờ hết khi vừa bước vào hè. Màu sắc mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường là sự pha trộn ấn tượng của các màu đỏ, vàng, xanh lục, xanh lam và đen sống động. Hiện tượng này có thể được quan sát từ tháng 5, nhưng để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thảm thực vật dưới đáy sông, hãy đến thăm dòng sông từ tháng 6 đến tháng 11. Hiện tượng này cũng có thể tiếp diễn cho đến tháng 12 trước khi trở lại vẻ xanh tươi ban đầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Insight Là Gì? Tác Dụng Insight Trong Hoạt Động Marketing

Núi măng tuyết

Hiện tượng này thường xảy ra ở những nơi có núi cao và độ ẩm thấp như dãy Andes. Một cây măng tây ở đầu rễ có thể cao tới 4 mét, như thể bị mặt trời đốt nóng đột ngột, không chuyển thành thể lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành thể khí. Đây cũng là cách rừng măng cụt hình thành vì khi ánh sáng mặt trời chiếu vào lớp băng, nó sẽ tạo ra những vết lõm trên bề mặt.

Trụ cột ánh sáng

Giống như các cụm năng lượng mặt trời, các cột ánh sáng được hình thành bằng cách phản chiếu ánh sáng từ nhiều tinh thể băng lơ lửng trong khí quyển. Bạn chỉ có cơ hội nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này khi bên ngoài trời thực sự lạnh.

Quầng mặt trời

Đây là hiện tượng các vòng phát sáng xuất hiện ở gần mặt trời, mặt trăng và cả đèn đường. Hiện tượng kỳ lạ là do ánh sáng mặt trời tương tác với các tinh thể băng lơ lửng trong không khí. Các tinh thể băng có thể phản xạ và khúc xạ ánh sáng và phân tách màu sắc do sự phân tán.

Hiện tượng sét hòn

Sét hòn – Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này vẫn chưa được các nhà khoa học khám phá. Về lý thuyết, đây là những sự phóng điện trong không khí thường xuất hiện khi có giông bão và di chuyển theo quỹ đạo lạ. Cũng có một số nhà khoa học cho rằng quả cầu sét chỉ là ảo ảnh, nhưng nếu nhiều người nhìn thấy, quay phim lại thì có thể đó không phải là ảo ảnh thật.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Tổng Hợp Những Mật Khẩu 6 Số Đẹp & Ý Nghĩa Nhất

Vầng hào quang

Vòng tròn màu giống như cầu vồng này được gọi là hiện tượng quang học do các giọt nước gây ra. Chúng thường xuất hiện khi có nhiễu xạ ánh sáng. Để nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này, bạn phải đứng trên một cây cầu hoặc ngọn núi có nguồn sáng (mặt trời hoặc mặt trăng) ở phía sau.

Ngọn lửa của Thánh Elmo

“Ngọn lửa thánh Elmo” xảy ra khi một vật sắc nhọn phóng điện vào một điện trường mạnh trong khí quyển. Hiện tượng này xảy ra khi có bão hoặc bão tuyết mùa đông. Hiện tượng này cũng có thể dễ dàng gây ra khi máy bay đang di chuyển trong vùng bão.

Mây bong bóng

Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy những cụm bong bóng xếp thành từng lớp trên bầu trời, vì chúng thực sự chỉ là những đám mây. Hiện tượng độc đáo này xảy ra do giông bão làm gián đoạn quá trình hình thành mây bình thường sau khi chúng trải qua sự chênh lệch nhiệt độ lớn. Mỗi đám mây bong bóng có thể dài hàng trăm km, nhưng nó chỉ tồn tại khoảng 10 phút trước khi tan biến. Khi hiện tượng này xảy ra, nó đi kèm với sự dao động dữ dội của luồng không khí.

Cầu vồng lửa

Cầu vồng lửa hay còn gọi là mây ngũ sắc xuất hiện trong những đám mây ti khá cao trên bầu trời. Nguyên nhân của hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này là do sự ngưng tụ hơi nước thành các tinh thể băng cực nhỏ làm vỡ ánh sáng mặt trời thành nhiều màu sắc khác nhau. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ và các nước có địa vị như Hoa Kỳ, rất khó để chụp được, may ra mới thấy được.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chairman Là Gì? 4 Tố Chất Cần Phải Có Ở Một Chairman Thành Công

Con lăn tuyết

Hiện tượng tự nhiên này được định hình bởi gió, địa hình và nhiệt độ. Khi nhiệt độ giảm xuống và tuyết rơi, một lớp tuyết mỏng trên bề mặt sẽ bị gió thổi bay xuống mặt đất hơi dốc, cần phủ một lớp băng mịn hoặc tuyết cứng. Những quả cầu tuyết này thường rỗng bên trong vì lớp tuyết trong cùng thường mỏng và mỏng. Tuy nhiên, chỉ cần gặp chướng ngại vật hoặc sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình lăn, những chiếc xe lăn tuyết này sẽ bị vỡ ngay lập tức.

“Ngón tay tử thần” – Brinicle

Brinicle có thể được nhìn thấy ở các vùng biển xung quanh Nam Cực và Bắc Cực. Đó là một khối băng giá đâm thẳng xuống đáy đại dương, tạo nên những kỳ quan tuyệt đẹp dưới lòng đại dương. Chúng không bị hư hỏng về mặt cấu trúc cho dù nước chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao hay thấp. Băng giá hình thành khi nhiệt độ xuống thấp và rất nguy hiểm cho sinh vật biển vì khi băng xuất hiện, chỉ cần vài giây là các sinh vật nhỏ sẽ bị đông cứng ngay lập tức.

Thiên nhiên đẹp và chứa đựng sự giận dữ, bao dung và cả sự lãng mạn. Trong khi chúng ta chưa khám phá hết những bí ẩn của tự nhiên, chúng ta đã học được một số điều. Bài viết này sẽ giúp tất cả các bạn hiểu về hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp mà tôi biết rằng ai trong các bạn cũng đã từng một lần chứng kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *