Sơ yếu lý lịch tự thuật là gì? Viết sơ yếu lý lịch tự thuật như thế nào để có ưu thế hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Đây luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều ứng viên bởi nó sẽ thể hiện thông tin cá nhân của bạn một cách rõ nét nhất cho nhà tuyển dụng chỉ thông qua một tờ giấy. Bài viết dưới đây, chúng tôi mời bạn tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật một cách ấn tượng nhất.

Thế nào là sơ yếu lý lịch tự thuật?

Sơ yếu lý lịch tự thuật chính là bản kê khai thông tin cá nhân của bạn được viết bằng tay trên một khổ giấy A4, sơ yếu lý lịch tự thuật này bạn phải được viết theo form tiêu chuẩn của Nhà nước đã quy định.

Tờ sơ yếu lý lịch tự thuật này sẽ giúp bạn thể hiện được thái độ nghiêm túc của chính mình đối với mục tiêu công việc trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, khi trình bày phải thật ngay ngắn, cẩn thận, không tẩy xoá, sạch sẽ.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  THC Là Phí Gì? Nguồn Gốc & Cách Tính Phí THC Hiện Nay

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn nhất cho ứng viên - ODOO  Việt Nam

Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật như thế nào?

Khi nhìn vào tờ form mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật như Nhà nước quy định, chắc chắn nhiều bạn sẽ rất chủ quan và nghĩ rằng mình sẽ hoàn thành tốt nó. Thế nhưng, trên thực tế, có đến hơn nửa số hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng bị đánh rớt bởi những sai sót trên tờ sơ yếu lý lịch. Do đó, trong nội dung dưới đây iJobs.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ghi sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn nhất:

Trình bày sơ yếu lý lịch tự thuật dễ nhìn

Đầu tiên chúng ta nói về cách trình bày, bạn cần hình dung trước bố cục, trình bày một cách khoa học, gọn gàng dễ đọc nhất để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Qua đó, bạn cần làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân và kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tích luỹ được.

Viết kinh nghiệm trên sơ yếu lý lịch tự thuật

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc, viết kinh nghiệm như thế nào là đầy đủ, chính xác. Bạn cần viết tất cả những kinh nghiệm mình tích luỹ từ các công việc một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất, tránh dài dòng, lan man. Đối với những bạn đã đi làm, bạn hạn chế ghi kinh nghiệm đi làm từ thời sinh viên của mình, đặc biệt là từ những công việc part-time, không liên quan đến ngành nghề hiện tại.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Chó Ai Cập Pharaoh Hound ⚡️ Sự Ra Đời - Ngoại Hình - Tính Cách

Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn nhất hiện nay

Liệt kê thông tin công ty và công việc từng làm

Có rất nhiều bạn chỉ ghi nơi từng làm việc nhưng lại không ghi cụ thể công việc từng làm, điều này gây cản trở cho rất nhiều nhà tuyển dụng trong việc hình dung kinh nghiệm của bạn và cân nhắc tuyển dụng, bởi họ không biết bạn có thực sự phù hợp và làm được ở vị trí này hay không? Do đó, để giúp nhà tuyển dụng tốt nhất, bạn nên liệt kê những công việc bạn từng làm trước đây, đạt được những thành tựu gì, có được thăng chức hay không, mất bao lâu để được thăng chức.

Mục tiêu công việc

Điều này rất cần thiết, bởi nó thể hiện bạn có phải là một người có định hướng tốt hay không. Bạn nên ghi khoảng 3 – 4 dòng những mục tiêu công việc của bạn từ 3-5 năm tới. Để nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là một người có mục tiêu, có chí hướng và biết định hướng, sắp xếp công việc của mình.

Thông tin cá nhân – bằng cấp

Đừng quên điền đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc của bạn trong sơ yếu lý lịch tự thuật. Trên hết, là bằng cấp học tập của bạn. Bạn nên sắp xếp từ việc học gần nhất đến những việc học xa nhất. Tất cả những bằng cấp đại học, kỹ năng, chuyên ngành bạn đều nên đưa vào sơ yếu lý lịch tự thuật để được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cá Voi Sát Thủ Ăn Gì ⚡️ Đặc Điểm & Tuổi Thọ Của Cá Voi Sát Thủ

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ những điều cần thể hiện trong sơ yếu lý lịch tự thuật. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *