500k là tờ tiền có mệnh giá cao nhất Việt Nam hiện nay. Do đó, chúng rất dễ bị kẻ xấu làm giả và lưu hành vào thị trường. Xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết phương pháp nhận diện tiền giả và tiền thật của tờ tiền 500k.

Diện mạo của tờ tiền 500k

Đồng 500.000 hay còn gọi là 500k có kích thước 152 mm x 65 mm, được in trên chất liệu giấy polyme, có độ bền cao, thân thiện với môi trường, có các tính năng bảo mật đặc biệt như cửa sổ trong suốt, hình ẩn hoặc hình nổi trên cửa sổ. 

500.000 tiền Việt Nam

Mặt trước và mặt sau của thiệp bao gồm nội dung và hoa văn trang trí màu tím đậm. Mặt trước in dòng chữ “ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh 500.000 đồng và các hình trang trí hoa văn dân tộc, họa tiết kẻ ô vuông hiện đại.

Mặt sau in dòng chữ ” Ngân hàng Nhà nước Việt Nam” cùng phong cảnh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, hình và chữ 500.000 đồng, trang trí dân tộc, họa tiết kẻ ô vuông hiện đại. 

Năm phát hành tờ tiền

Tờ 500.000 đồng được phát hành ngày 17/12/2003, nó được làm bằng chất liệu polyme có màu xanh tím sẫm. Hình ảnh ngôi nhà tranh thô sơ nằm lọt thỏm giữa rừng dừa rậm rạp rất dễ nhận ra; phía trước có nhiều hàng rau xanh mướt càng làm tăng thêm không khí thanh bình nơi vùng quê Bắc Bộ.

Địa danh trên tờ tiền

Ngôi nhà tranh năm gian ở quê ngoại Bác Hồ – Khu di tích lịch sử Kim Liên  thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chính là hình mẫu cho hình ảnh này .Nhiều ghi chép thiết yếu về thời niên thiếu và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn được lưu giữ tại đây. Những người yêu thích lịch sử sẽ tận hưởng khung cảnh khu vườn yên bình trong khi tìm hiểu thêm về quá khứ.

Những hình ảnh tiền 500k, cọc tiền 500k

Ảnh cầm tiền 500K

Ảnh cân tiền 500K đẹp

Ảnh cọc tiền 500K đẹp

Ảnh cọc tiền 500K rơi

Ảnh cọc tiền 500K

Ảnh cọc tiền

Ảnh đếm tiền 500K đẹp

Ảnh đếm tiền 500K

Ảnh mèo khoe tiền 500K

Ảnh tiền 500

Ảnh tiền 500K chất lượng cao

Ảnh tiền 500K đẹp nhất

Ảnh tiền 500K đẹp

Ảnh tiền 500K HD

Ảnh tiền 500K

Ảnh tiền Việt Nam

Bó hoa 500K tiền Việt Nam

Bó hoa tiền 500K đẹp

Bó hoa tiền 500K

Cọc tiền 500K đẹp

Cọc tiền 500K trên ô tô

Cọc tiền 500K trong ngân hàng

Cọc tiền 500K trong ngân hàng

Cọc tiền 500K

Hình ảnh cọc tiền 500 đẹp

Hình ảnh cọc tiền 500K

Hình ảnh cọc tiền đẹp

Hình ảnh cọc tiền

Hình ảnh cục tiền 500K

Hình ảnh tiền 500K đẹp nhất

Hình ảnh tiền 500K đẹp

Hình ảnh tiền 500K

Hình ảnh tiền

Hình tiền 500K chất lượng cao

Hình tiền 500K

Hoa tiền 500K đẹp

Hoa tiền 500K

Khoe tiền 500K giàu có

Khoe tiền 500K lì xì

Khoe tiền 500K mừng tuổi

Khoe tiền 500K rich kid

Khoe tiền 500K

Tải hình ảnh tiền 500k

Tiền 500 nghìn

Tiền 500K đẹp

Tiền 500K seri đẹp

Tiền 500K

Tờ tiền 500K đẹp

Tờ tiền 500K

Xấp tiền 500K đẹp

Xấp tiền 500K

Yếu tố bảo an của tờ tiền polymer 500k 

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhiều biện pháp chống làm giả có thể được sử dụng đối với đồng tiền nhờ loại giấy làm từ polyme. Ngoài các tính năng bảo mật tương tự được tìm thấy trên giấy in tiền cotton (hình bóng chìm, dây bảo hiểm, hình định vị, chữ siêu nhỏ, in Intaglio, yếu tố phát quang…), giấy làm từ polyme cũng có các tính năng bảo mật độc đáo , chẳng hạn như các yếu tố cửa sổ trong suốt ẩn hoặc dập nổi hình dạng trong cửa sổ.

Tính đảm bảo của tờ tiền 500k

Đây là một tính năng chỉ có thể được sử dụng trên giấy làm từ polyme và có khả năng chống làm giả bằng máy photocopy, máy quét và máy in laser. Bên cạnh khả năng chống hàng giả tuyệt vời, khía cạnh cửa sổ trong suốt còn có thêm lợi ích là được công nhận cao .Khả năng nhận biết tiền giả của người được thử thách bằng mắt thường được tính đến khi in tiền trên vật liệu polyme.

Các đặc điểm kỹ thuật bảo an của tờ tiền 500.000 đồng ở mặt trước tờ bạc: Chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969): Được in lõm khá tinh vi, khi bạn vuốt nhẹ tay có thể cảm nhận được độ nổi của nét in.

 • Yếu tố hình ẩn: Tại cửa sổ nhỏ phía trên bên trái tờ tiền có hình hoa sen cách điệu, nhìn thấy khi soi trước nguồn sáng đỏ như đèn dầu, nến hoặc bóng đèn tròn.
 • Hình cửa sổ: Là yếu tố đặc trưng của tờ tiền Polymer, cửa sổ lớn có hình bông hoa sen cách điệu nằm ở phía bên phải tờ tiền có nền nhựa trong hai mặt, ở giữa có cụm số 500.000 đồng được in dập nổi, nhìn thấy được khi đưa nghiêng tờ tiền.
 • Hình bóng chìm chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Chỉ nhìn thấy được khi soi tờ bạc trước nguồn sáng.
 • Mực đổi màu: Hình chim phượng nằm ở phía dưới góc trái tờ bạc, được in bằng một loại mực đặc biệt, sẽ đổi màu khi soi tờ tiền này dưới các góc nhìn khác nhau.
 • Dây bảo hiểm: Khi soi tờ tiền trước nguồn sáng nhìn thấy một dây bảo hiểm chạy dọc tờ bạc có các dòng chữ “NHNNVN” lặp đi lặp lại và đảo chiều ngược lại.
 • Hình định vị: Nằm ở góc trên phía bên phải tờ bạc gồm bốn hình tam giác (mỗi mặt có hai hình). Khi soi tờ tiền trước nguồn sáng bốn hình hợp lại tạo thành một hình vuông, giữa các hình này có khe trắng đều nhau.
 • Yếu tố IRIODIN: Chỉ hiển thị ở mặt phía sau của tờ tiền, là một dải màu vàng lấp lánh chạy dọc ở phía mặt sau tờ tiền có dòng số 500.000 đồng, dễ nhận biết khi đưa nghiêng tờ tiền.
 • Cụm số nổi: Khi bạn vuốt nhẹ tay lên các cụm số 500.000 đồng ở phía trên bên phải và ở phía dưới bên trái có thể cảm nhận được độ nổi của nét in trên tờ tiền.
 • Mực không màu phát quang “500.000”: Ở vị trí chính giữa tờ bạc có cụm số 500.000, nhìn thấy được khi soi một tờ tiền dưới ánh sáng đèn cực tím.
 • Dòng số seri ngang màu đen: Kiểu số từ nhỏ đến lớn, và nó phát quang màu xanh lơ khi soi dưới ánh sáng đèn cực tím.
 • Dòng số seri dọc có màu đỏ: Kiểu số đều nhau, phát quang có màu da cam khi soi dưới ánh sáng đèn cực tím.
 • Mực màu hồng phát quang: Màu hồng xung quanh chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ở mặt trước) và màu hồng sau phong cảnh (ở mặt sau) phát quang màu vàng khi soi dưới ánh sáng đèn cực tím.
 • Mảng chữ siêu nhỏ (ở mặt trước): Được thiết kế bằng các dòng chữ “NHNNVN” lặp đi lặp lại, nhìn toàn bộ thấy hai chữ VN rõ và khá đậm.
 • Các yếu tố nhận biết cho người khiếm thị gồm: ba chấm hình vuông, một gạch dài nằm ở phía dưới góc trái tờ tiền và được in lõm tạo độ nổi cho người khiếm thị dùng tay để nhận biết chuẩn xác.
Có Thể Bạn Quan Tâm:  20 Nghìn Đô (20.000 USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hiện Nay

Cách nhận biết tờ tiền 500k là thật hay giả mạo

Hiện nay, rất nhiều tờ tiền 500k bị làm giả, vậy làm thế nào để phân biệt được thật giả. Bạn hãy ghi nhớ những phương pháp dưới đây nhé.

Chất liệu của tờ tiền

Tờ tiền thật: Các tờ tiền thật được làm từ chất liệu bằng polymer nên khá dai, dùng tay thường không xé được, mỏng và nhẹ. Khi bạn sờ bề mặt tờ tiền thấy có độ nhám, vò tờ tiền thấy không rõ nếp nhăn, gấp, nhanh chóng đàn hồi về trạng thái ban đầu.

Tờ tiền giả: Giòn hơn và dày hơn so với tờ tiền thật, chỉ cần bạn mạnh tay một chút cũng có thể rách được. Tiền giả có bề mặt khá bóng và trơn; khi bạn vò tờ tiền sẽ thấy những nếp nhăn gấp hằn rất rõ.

Cách nhận biết tờ 500k thật hay giả

Hình bóng chìm của Bác Hồ trên tờ tiền

Tờ tiền thật: Khi đặt tờ tiền trước một nguồn ánh sáng và quan sát sẽ thấy hình bóng chìm chân dung của Bác Hồ được làm một cách tinh xảo, sắc nét và nhìn được ở cả hai mặt của tờ tiền.

Hình ảnh Bác Hồ hiện lên rõ nét mà có thể nhìn thấy cả sợi tóc bạc và râu của Bác Hồ, với ánh mắt đang nhìn về phía mình Viền xung quanh chân dung Bác Hồ cũng có màu sáng hơn màu nền xung quanh.

Tờ tiền giả: Làm tương tự sẽ thấy chân dung Bác Hồ không có sự sắc nét, tỉ mỉ và không thể nhìn thấy sợi tóc hay râu của Bác Hồ. Khuôn mặt của Bác Hồ cười trông cứng và không thật.

Tờ tiền giả có đường nét in cũng không được sắc sảo và hơi mờ. Có các loại tiền giả còn không có hình bóng chìm của Bác Hồ hoặc chỉ là hình mô phỏng thô sơ chân dung của Bác Hồ.

Những chi tiết in nổi trên tờ tiền

Tờ tiền thật: Trên tờ tiền này, các chi tiết in nổi như chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, chữ số và mệnh giá tiền, Quốc huy, hình ảnh Bác Hồ… khi bạn vuốt tay lên sẽ thấy có độ nhám ráp.

Tờ tiền giả: Khi bạn vuốt tay lên những điểm này thấy trơn láng, bóng và không có độ nhám.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Vay tín chấp là gì? Phân biệt vay tín chấp với vay thế chấp

Đổi màu OVI

Tờ tiền thật: Khi bạn chao nghiêng tờ tiền này, các chi tiết đổi màu OVI sẽ hiệu ứng chuyển từ màu vàng chuyển sang màu xanh lá cây.

Cụ thể khi bạn nhìn thẳng vào những chi tiết này sẽ thấy có màu vàng ánh, còn khi nghiêng tờ tiền sẽ thấy yếu tố này chuyển sang thành màu xanh lá. Mỗi một mệnh giá tiền sẽ có vị trí in yếu tố đổi màu cũng sẽ khác nhau.

Tờ tiền giả: Những chi tiết đổi màu OVI không có hiệu ứng đổi màu rõ rệt mà chủ yếu chỉ có một màu duy nhất, chi tiết được in không sắc nét và màu dại.

Những chi tiết đổi màu OVI của tờ tiền giả (ở phía trên) không có hiệu ứng đổi màu rõ rệt như ở tờ tiền thật (ở phía dưới). 

Quan sát màu sắc, kích thướt và hình dạng tờ tiền 500k

Chi tiết Iriodin

Tờ tiền thật: Chi tiết Iriodin là dãy màu vàng óng in dọc tờ tiền, khi bạn nhìn nghiêng có màu vàng ánh và mệnh giá tờ tiền ẩn ở phía dưới.

Tờ tiền giả: Sẽ không có chi tiết này, nếu có thì chỉ là dãy vàng màu nhạt gần như là không nhìn thấy hoặc là màu ánh vàng trông đậm và nó giả hơn.

Các cửa số lớn và nhỏ

Tờ tiền thật: Trên cửa sổ lớn có hình dập nổi mệnh giá của tờ tiền tinh xảo và sắc nét. Khi bạn đưa tờ tiền lên hướng vào nguồn ánh sáng đỏ (lửa, đèn sợi đốt) và nhìn qua cửa sổ lớn bạn sẽ thấy hình phát quang là những hoa văn có ánh màu gần giống cầu vồng và còn ở cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên hình ẩn (DOE).

Tờ tiền giả: Làm tương tự bạn sẽ không thấy hình phát quang mà chỉ thấy màu trong đục và không có cụm số mệnh giá dập nổi trên cửa sổ lớn hoặc chỉ là những nét thô, trong cửa sổ nhỏ không có hình ẩn.

Mực không màu phát quang

Tờ tiền thật: Khi tờ tiền được soi dưới đèn cực tím sẽ thấy mực không màu phát quang. Đồng thời chi tiết hai dãy số seri luôn phải giống nhau, nhìn bằng mắt thường có màu đỏ và đen nhưng khi bạn đưa qua đèn cực tím cũng sẽ đổi màu.

Tờ tiền giả: Làm tương tự như hướng dẫn trên nhưng bạn không quan sát được những hiện tượng nêu ở trên.

Mẹo đoán số seri tờ tiền 500k

Mỗi tờ tiền Việt Nam được cấp phép lưu hành đều có mã số seri riêng của mình. Tờ 500k cũng không ngoại lệ. Chúng có những mã số seri riêng và thông qua đó chúng ta dễ dàng biết được năm lưu hành, nhà phân phối cũng như những mật mã liên quan đến tờ tiền đó. Số seri trên các tờ 500k tiền Việt Nam rất dài, tuy nhiên không khó để ta đoán được các seri này dựa vào quy luật cũng như các quy ước được ban hành.

Sự thật về cách đoán số Seri tiền 500k

Quy ước những con số thành chữ cái

Mẹo đoán số seri tờ tiền 500k đó là sử dụng quy ước dựa theo hai chữ cái ở phía trước mỗi tờ tiền này. Bạn hãy quy ước theo thứ tự xuất hiện trong bảng chữ cái cụ thể A sẽ tương đương với số 1, B là số 2, C là số 3,… cho đến chữ số cuối cùng Z sẽ là số 26.

Tiếp tục theo đó, bạn hãy quan sát hai chữ cái xuất hiện trong số seri của tờ tiền đó. Chẳng hạn như nếu là AA thì bạn đoán ngay hai số seri cuối là 11. Nếu là FA thì bạn đoán ngay 61. Mặc dù xác suất này không đảm bảo chính xác 100% được. Tuy nhiên, bạn vẫn có được một công thức khá thú vị để đưa ra các dự đoán của bản thân mình.

Đoán số seri tờ tiền 500k theo ngày sinh

Một lựa chọn khác mà người chơi thích sử dụng đó chính là dựa theo ngày sinh để dự đoán. Mặc dù nó chỉ giới hạn trong 31 con số, tuy nhiên theo một cách nào đó ngày sinh thường mang đến cho bạn rất nhiều may mắn.

Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng năm sinh hay một con số đặc biệt nào khác. Dù sao thì, việc đoán số seri này cũng phụ thuộc nhiều vào việc may rủi. Nên việc bạn chọn các con số may mắn sẽ mang đến cho mình nhiều cơ hội hơn.

Sử dụng trung bình cộng của hai tờ tiền 500k

Đoán số seri tiền 500k tiếp theo là sử dụng trung bình cộng của hai tờ tiền cùng mệnh giá. Cụ thể bạn hãy lấy hai tờ tiền 500k và cộng hai chữ số cuối lại với nhau sau đó chia đôi sẽ được một giá trị cụ thể nào đó. Bạn hãy sử dụng con số này để thử sức với vận may khi dự đoán.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Doanh Số Là Gì? Cách Phân Biệt Doanh Số & Doanh Thu Chi Tiết

Đoán số seri tờ tiền dựa theo giấc mơ

Mỗi giấc mơ thường gắn liền với các con số nhất định. Đó cũng là lý do tại sao mà người ta khi tham gia lô đề, nhiều người chơi lại thường lựa chọn những con số may mắn dựa theo giấc mơ của mình. Và cách tính hiệu quả của phương pháp này cũng đã được chứng minh.

Ý nghĩa của giấc mơ thấy tờ tiền 500k

Những giấc mơ về tờ 500 nghìn có các cách giải mã khác nhau tùy thuộc vào các tình tiết và tính chất của tờ tiền có trong giấc mơ. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm ý nghĩa giấc mơ qua các trường hợp sau:

Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn cũ, rách

Giấc mơ này báo hiệu bạn đang chuẩn bị giúp đỡ ai đó. Tuy nhiên trước khi bạn giúp đỡ một ai đó, bạn cần nên xem xét kỹ lưỡng sự việc. Đặc biệt, phải đảm bảo việc của bạn giúp là một việc tốt.

Giấc chiêm bao thấy đang cầm tờ tiền 500 nghìn

Giấc chiêm bao thấy mình cầm tờ 500 nghìn dự báo nguồn tài chính của bạn sắp bị thâm hụt. Bạn cần nên cẩn trọng hơn đối với các vấn đề sắp xảy ra.

Chiêm bao thấy tờ 500k là điềm gì

Chiêm bao mơ thấy tờ tiền 500 nghìn bị mất trộm

Nếu trong giấc chiêm bao mơ thấy bạn thấy tờ 500 nghìn bị mất trộm, rất có thể bạn sắp xảy ra chuyện xấu trong thời gian tới. Bạn hãy cẩn thận từ trong công việc đến những mối quan hệ.

Những con số may mắn khi chiêm bao thấy tiền 500 nghìn 

Tùy thuộc vào vị trí tờ tiền, tính chất của tờ tiền mà con số đề đi kèm cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài trường hợp như sau:

 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn dính máu đánh ngay cặp số: 25 – 86
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn nhàu nát đánh ngay cặp số: 18 – 44
 • Chiêm bao thấy cọc tiền 500 nghìn đánh ngay cặp số: 85 – 08
 • Chiêm bao thấy tiền 500 nghìn ở trên trời rơi xuống đánh ngay cặp số: 11 – 08
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn bị chó cắn đánh ngay cặp số: 34 – 29
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn ở dưới nước: 94 – 58
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn giả đánh ngay cặp số: 35 – 96
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn ở ngoài đường đánh ngay cặp số: 80 – 46
 • Chiêm bao thấy nhiều tiền 500 nghìn đánh ngay cặp số: 99 – 19
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn bị rách đánh ngay cặp số: 01 – 36
 • Chiêm bao thấy mình ngủ trên cọc 500 nghìn đánh ngay cặp số:  84 – 64
 • Chiêm bao thấy được cho tờ 500 nghìn đánh ngay cặp số: 56 – 46
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn gấp làm đôi đánh ngay cặp số: 42 – 96
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn bị cháy đánh ngay cặp số: 15 – 76
 • Chiêm bao thấy bố mẹ cho tờ 500 nghìn đánh ngay cặp số: 83 – 21
 • Chiêm bao thấy nhặt được tờ 500 nghìn đánh ngay cặp số: 24 – 82

Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam với các ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế

Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ giá tính chéo của Đồng tiền Việt Nam so với một vài ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 03/03/2022 đến 09/03/2022 như sau:
STT Ngoại tệ Tên ngoại tệ Tỷ giá
1 EUR Đồng Euro 25.677,63
2 JPY Yên Nhật 200,96
3 GBP Bảng Anh 30.732,19
4 CHF Phơ răng Thuỵ Sĩ 25.166,45
5 AUD Đô la Úc 16.780,68
6 CAD Đô la Canada 18.166,33
7 SEK Curon Thuỵ Điển 2.388,88
8 NOK Curon Nauy 2.601,08
9 DKK Curon Đan Mạch 3.452,53
10 RUB Rúp Nga 228,25
11 NZD Đô la Newzealand 15.647,16
12 HKD Đô la Hồng Công 2.959,77
13 SGD Đô la Singapore 17.025,83
14 MYR Ringít Malaysia 5.517,05
15 THB Bath Thái 708,51
16 IDR Rupiah Inđônêsia 1,61
17 KRW Won Hàn Quốc 19,19
18 INR Rupee Ấn độ 305,45
19 TWD Đô la Đài Loan 824,91
20 CNY Nhân dân tệ TQuốc 3.665,16
21 KHR Riêl Campuchia 5,7
22 LAK Kíp Lào 2,02
23 MOP Pataca Macao 2.873,66
24 TRY Thổ Nhĩ Kỳ 1.648,94
25 BRL Real Brazin 4.483,57
26 PLN Đồng Zloty Ba Lan 5.409,58
27 AED Đồng UAE Dirham 6.298,81

Bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho người đọc những thông tin liên quan đến tờ 500k đồng tiền Việt Nam. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *